Tình Hình Thiếu Điện Tại Trung Quốc Được Cải Thiện Sẽ Góp Phần Tích Cực Cho Nhóm Nông Sản

– Nguồn điện đang dần trở lại do các nhà máy nghiền đậu tương của Trung Quốc đóng cửa trong tháng qua khi giá than tăng lên mức cao kỷ lục.

– Chính phủ Trung Quốc đã thực hiện các thay đổi trong tuần này để cho phép các nhà máy điện loại bỏ một số chi phí tăng cao do than, cho phép họ sản xuất mà không mất quá nhiều tiền. Vấn đề không bao giờ là năng lực sản xuất, mà là vấn đề bù đắp chi phí. Người tiêu dùng cũng đang nhận được các chỉ định ngắt điện có kế hoạch. Khai thác, sản xuất và xây dựng sử dụng 64% điện năng của Trung Quốc.

– Theo China Direct từ văn phòng Thượng Hải của chúng tôi, với mục đích sử dụng là nhà ở chỉ chiếm 16%. Nhu cầu khai thác, sản xuất và xây dựng đối với điện tăng 12,3% so với cùng kỳ năm trước, trong khi nhu cầu dân dụng tăng 7%. Các cơ sở nghiền đậu nành đang dần hoạt động trở lại.

– Phần lớn nhu cầu khô đậu nành ở hiện tại đang được đáp ứng bởi các nhà máy vẫn còn hoạt động trong thời gian ngắt điện. Rất ít nhà máy hoạt động gần hết công suất trước khi phải ngừng hoạt động do sự cố thiếu điện. Vì vậy hầu hết trong số họ có khả năng mở rộng sản lượng để bù đắp cho các nhà máy không hoạt động, khiến tình trạng thiếu hụt bột đậu nành mang tính khu vực nhiều hơn, và đòi hỏi chi phí vận chuyển cao hơn, nhưng không thiếu hụt đáng kể. ____________________________________________________________________________________________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn

Hotline: 024 7109 9247