Tin Thế Giới: Sản Lượng Dầu Ăn Thực Vật Của Trung Quốc

Sản lượng dầu ăn thực vật của Trung Quốc từ năm 2020 – 2021 là 28,51 triệu tấn.

– Ngày 12/8, Ủy ban chuyên gia về cảnh báo sớm thị trường của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn đã đưa ra bài “Phân tích tình hình cung cầu các mặt hàng nông sản của Trung Quốc tháng 8/2021”.

– Ước tính sản lượng dầu thực vật ăn của Trung Quốc tháng này là 5 triệu tấn, giảm 520.000 tấn so với ước tính của tháng trước do giảm sản lượng nhập khẩu và nghiền đậu nành .

– Từ cuối tháng 7, Hà Nam đã xảy ra mưa lớn, gây ngập úng nghiêm trọng ở một số vùng sản xuất chính và ảnh hưởng nhất định đến sản lượng dầu đậu. Ở Cam Túc, Ninh Hạ, Sơn Tây và các khu vực sản xuất khác đang gặp hạn hán, và sản lượng thu hoạch dự kiến ​​sẽ giảm. Mặc dù sản lượng của một số cây có dầu đặc trưng có thể giảm nhẹ do thiên tai, nhưng xét đến tỷ trọng tổng số cây có dầu là nhỏ và sự tăng trưởng của các cây có dầu khác là bình thường nên sẽ không có sự điều chỉnh nào đối với sản lượng dầu thực vật ăn được của Trung Quốc vào năm 2021 – 2022.

– Hiện tại, thị trường dầu thực vật Trung Quốc đang trong giai đoạn tiêu thụ trái vụ, với việc tung ra thị trường vào dịp Tết Trung thu và Quốc khánh, tình trạng tồn kho dầu thực vật cao được kỳ vọng sẽ giảm bớt.

– Do ảnh hưởng bởi tình hình cung cầu đậu nành trên thị trường quốc tế cùng với việc tăng giá cước nên giá đậu nành nhập khẩu bình quân của Trung Quốc tăng sau thuế CIF, đã hỗ trợ giá dầu đậu nành tăng ở một mức độ nhất định. Sự đột biến của coronavirus mới đã mang lại sự không chắc chắn cho việc phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh toàn cầu, và tác động sau này của nó cần tiếp tục theo dõi và quan tâm.

– Dựa trên các yếu tố cơ bản về cung và cầu trên thị trường trong và ngoài nước, biên độ giá trung bình của dầu đậu nành và dầu cọ nâng lên một cách hợp lý trong tháng này.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247