Tin Thế Giới: Donald Trump thừa nhận chiến thắng của Biden là tổng thống tiếp theo sau hỗn loạn ở Capitol

Những mối đe dọa về một cuộc luận tội lần thứ hai xuất hiện, Tổng thống Donald Trump đã thừa nhận vào hôm thứ Năm rằng Joe Biden sẽ là tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ, một ngày sau khi những người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ trong một cuộc tấn công vào nền dân chủ Hoa Kỳ khi Quốc hội đang chứng nhận chiến thắng của Biden

Ông Trump tiếp tục tuyên bố sai rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp, nói rằng trọng tâm của ông bây giờ sẽ chuyển sang đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ sang chính quyền Biden trong một video được phát hành vào tối thứ Năm. Ông Biden, đảng viên Đảng Dân chủ, sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 sắp tới.

Tổng thống đã lên án bạo lực hôm thứ Tư, nói rằng những kẻ bạo loạn đã làm ô uế vị trí của nền dân chủ Mỹ.

“Được phục vụ với tư cách là tổng thống là vinh dự trong cuộc đời tôi,” Ông Trump đảng viên Đảng Cộng hòa, nói. “Và gửi đến tất cả những người ủng hộ tôi, tôi biết các bạn rất thất vọng, nhưng tôi cũng muốn các bạn biết rằng cuộc hành trình đáng kinh ngạc của tôi chỉ mới bắt đầu.”

Tuyên bố là một sự đảo ngược hoàn toàn đối với Trump, người đang phải đối mặt với những lời kêu gọi ngày càng tăng về việc từ chức hoặc bãi nhiệm sau cuộc tấn công hôm thứ Tư. Trump đã dành nhiều tháng để khẳng định ông thắng thế trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 do gian lận bầu cử, mặc dù không có bằng chứng nào để xác thực.