ngũ cốc

Tín Hiệu Tốt Về Ngũ Cốc

Mua hàng

Thông tin từ Văn phòng Thương mại Mỹ cũng đề cập tới cái gọi là Mở rộng thương mại. Theo phía Mỹ, Trung Quốc đã đồng ý nâng doanh số hàng hóa và dịch vụ từ Mỹ lên ít nhất 200 tỷ USD trong vòng 2 năm tới. Nó cũng đã bao gồm việc Trung Quốc cam kết tăng cường mua nông sản Mỹ lên 40 đến 50 tỷ USD trong vòng 2 năm tới.

Ông Lighthizer nói với các phóng viên rằng “những con số này là thực tế và hai bên đang tiến gần hơn với nhau”. Tuy nhiên, bản báo cáo của Văn phòng Thương mại Mỹ không đề cập cụ thể tới từng mặt hàng có trong thỏa thuận này.

Thỏa thuận cũng xoay quanh những gì một quan chức cấp cao trong chính quyền gọi là các cam kết cấp cao về IP cũng như phá vỡ chuyển giao công nghệ cưỡng bức. Đây là những vấn đề trọng tâm và là lý do chính khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định đánh thuế nhập khẩu nhằm vào hàng trăm tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trong số các cam kết cụ thể mà Văn phòng Thương mại Mỹ công bố hôm 13/12, Trung Quốc đã đồng ý chấm dứt hành vi ép buộc các công ty nước ngoài chuyển giao công nghệ của họ cho các doanh nghiệp Trung Quốc như một điều kiện để có thể tiếp cận thị trường hay được nhận các ưu đãi từ Chính phủ Trung Quốc.

NGŨ CỐC

Bắc Kinh cũng cam kết cung cấp sự minh bạch, công bằng và đúng thủ tục tố tụng hành chính cũng như để việc chuyển giao công nghệ diễn ra theo các quy định trên thị trường.

TIN TỨC TỐT HƠN MONG ĐỢI ẢNH HƯỞNG TÍCH CỰC TỚI NGŨ CỐC, KHẢ NĂNG THỨ 2 THỊ TRƯỜNG BẬT GAP VÀ TĂNG MẠNH.

Quốc Phạm