THÔNG BÁO VỀ SỰ CỐ QUÁ TẢI HỆ THỐNG VÀ KHUYẾN CÁO XỬ LÝ CHO NHÀ ĐẦU TƯ

THÔNG BÁO VỀ SỰ CỐ QUÁ TẢI HỆ THỐNG VÀ KHUYẾN CÁO XỬ LÝ CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Kính gửi quý nhà đầu tư!

Gia Cát Lợi rất lấy làm tiếc và rất xin lỗi quý nhà đầu tư vì sự cố hệ thống quá tải từ 1/10 đến nay. Chúng tôi hiểu đây là vấn đề lớn, đã gây ra nhiều trở ngại trong quá trình giao dịch của quý nhà đầu tư 2 ngày qua.


Sở dĩ vì số lượng nhà đầu tư tham gia vào giao dịch trong hệ thống của Sở giao dịch hàng hóa VN tăng đột biến trong thời gian vừa qua. Gia Cát Lợi đã làm việc và ý kiến mạnh mẽ đến cấp lãnh đạo của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam nhằm đưa hệ thống hoạt động trở lại bình thường nhanh nhất có thể. Sở cũng đã ghi nhận vấn đề và đang dùng mọi nguồn lực để khắc phục sự cố này. Thời gian hoàn thành việc khắc phục dự kiến: Hết tuần này.

Vì hệ thống giao dịch liên thông quốc tế nên sở không thể dừng hệ thống để sửa lỗi ngay được vì trang thái lệnh lãi lỗ cũa khách hàng vẫn còn vì tránh rủi ro cho quý khách hàng.


Do đó, ngày 5 và 6/10 khả năng sự cố vẫn chưa được khắc phục triệt để. GCL xin phép đưa ra một số khuyến cáo cho quý nhà đầu tư cùng chung tay với GCl và sở giao dịch hàng hóa giúp hệ thống chạy ổn đinh hơn :

  • Trong giờ giao dịch phiên mỹ, sau 8h30 pm tới 10h pm , quý nhà đầu tư hạn chế mở nhiều tab trên phần mềm. Chỉ cần mở tab “Bảng Giá” để đặt lệnh. Trong Bảng giá thì chỉ nên mở mã hợp đồng mà mình cần giao dịch.
  • Trong cửa sổ đặt lệnh, đôi khi “ký quỹ khả dụng” và “hạn mức vị thế còn lại” được ưu tiên cho đăt lên nên chưa kịp hiển thị nên thể hiện bằng 0. Nhưng vẫn đặt lệnh vẫn bình thường. Quý khách quản lý số lot bằng tin nhắn khớp lệnh về điện thoại.
  • Khi đặt lệnh, ở bước cuối cùng, sau khi chọn ”MUA” hay “BÁN” và đã “Đồng ý”, thì tức là lệnh đã được đặt. Dù lệnh chưa hiện ở “Danh sách lệnh” hay “Trạng thái mở” thì vẫn đã được đặt và ghi nhận trên hệ thống, chỉ là chưa được hiển thị. Chờ tối đa 1-2 phút, hệ thống load xong sẽ hiển thị. Tránh việc quý nhà đầu tư chưa thấy lệnh hiển thị trong danh sách, đặt nhiều lần, sẽ khớp luôn nhiều lệnh trùng nhau.
  • Nếu nhà đầu tư ngại rui rõ có thể đặt sẵn lệnh STP chặn lỗ trước phiên mỹ 8h30 tới 10 h để lãi chạy dài. Hoặc hạn chế vào lệnh nhiều trước phiên này để hạn chế rui ro. Đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời và sự cố không mong muốn nên kính mong quý khách hàng thông cảm .
  • Nếu quý  nhà đầu tư không thể tự đặt lệnh, hãy liên hệ với môi giới trực tiếp hoặc bộ phận CSKH của GCL để nhờ đặt lệnh giúp. Hotline CSKH 08.999.20492

GCL và Sở đang cực kỳ tích cực, đẩy nhanh việc khắc phục hệ thống hoàn toàn. Chúng tôi dự kiến sẽ hoàn thành và khăc phục các sự cố dứt điểm trong tuần này. Một lần nữa, Gia Cát Lợi rất xin lỗi và kính mong quý nhà đầu tư thông cảm, cùng GCL và Sở lướt nhanh qua khó khăn này. Vì thị trường luôn có cơ hội và trường tồn.

GCL rất mong và vinh dự được đồng hành cùng quý nhà đầu tư, cùng quý nhà đầu tư hợp tác giao dịch chiến thắng lâu dài.

HCM, ngày 03 tháng 10 năm 2019

Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi