Thị trường thức ăn chăn nuôi

Thị trường thức ăn chăn nuôi

Phân tích thị trường thức ăn chăn nuôi Việt Nam và thế giới

  1. Thức ăn chăn nuôi là gì?

Thức ăn chăn  nuôi (TĂCN) là thức ăn dành riêng cho vật nuôi, ở dạng tươi sống hoặc đã qua chế biến, bảo quản. Những loại thức ăn chăn nuôi này cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho vật nuôi thông qua đường miệng, đảm bảo vật nuôi khỏa mạnh, phát triển, sinh sản và sản xuất bình thường tỏng một thời gian dài.

Hãy cùng kinhdoanhhanghoa.com (giacatloi.vn) phân tích thị trường thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam và Thế giới hiện nay.

Thức ăn chăn nuôi
Thức ăn chăn nuôi
  1. Thị trường thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam

Thị trường thức ăn chăn nuôi của Việt Nam đã phải chi 1,6 tỷ đô la để nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu. Chứng tỏ ngành chăn nuôi hiện tại phát triển mạnh mẽ bởi Việt Nam là một nước Nông nghiệp và lượng gia súc, gia cầm lớn.

Thị trường thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nong thôn, ngành chăn nuôi Việt Nam đang có mức tăng trưởng khoảng 3-4%/năm trong giai đoạn 2011 đến nay, đặc biệt là cá sản phẩm gia súc, gia cầm như lợn, bò và gà.

Tuy nhiên, sản lượng ngô và đậu tương trong nước chỉ đáp ứng được 50-55% nhu cầu sản xuất chế biến thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam. Do đó nguồn thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu còn phụ thuộc nhiều ở thị trường ngoài nước.

  1. Thị trường thức ăn chăn nuôi Thế giới

Hiện nay giá Heo tăng là do khan hiếm của nguồn cung, và nguyên liệu tăng giá. Mà nguồn Nguyên liệu và Thức ăn chăn nuôi cho Heo trên thế giới là Bắp và Khô đậu tương. Điều đó là móc kéo, khi giá heo tăng thì Bắp và Đậu tương cũng tăng theo.

Thị trường thức ăn chăn nuôi Thế giới

Sản lượng Bắp năm 2019-2020 được dự báo giảm 2,6 triệu tấn so với ước tính của tháng trước, xuống còn 350,51 triệu tấn, giảm từ 365,77 triệu tấn trong năm 2018-2019. Năng suất vẫn cao hơn dự đoán là 10,56 tấn/ ha, giảm từ 10,64 tấn/ ha ước tính trong tháng 08.

Kỳ hạn tháng 10 chốt phiên tăng 6,60 usd, ở mức 297,60 usd/short tấn, giảm 0,10 usd với mức cao nhất và tăng 6,20 usd so với mức thấp nhất.

Bộ NN Mỹ cho biết sản lượng đậu nành dự kiến là 98,79 triệu tấn trong năm nay, với năng suất trung bình quốc gia là 3,22 tấn/ha, gần với ước tính trung bình trước báo cáo, giảm 1,28 triệu tấn sản lượng và 0,04 tấn/ ha năng suất so với tháng trước.

Hãy đăng ký kênh Youtube Gia Cát Lợi và theo dõi Fanpage: Gia Cát Lợi trên Facebook để cập nhật thông tin mới và chính xác nhất về thị trường ngũ cốc bạn nhé.