Thị trường hy vọng cho những dấu hiệu tích cực từ bài phát biểu thương mại của Trump

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dự kiến ​​sẽ thảo luận về chính sách thương mại của đất nước tại Câu lạc bộ kinh tế New York vào thứ ba, và các thị trường có thể sẽ biến động mạnh trên mỗi lời phát biểu.
Bạn có thể mong đợi tổng thống nêu bật các chính sách về thuế thấp hơn, bãi bỏ quy định và thương mại công bằng và đối ứng đã hỗ trợ sự phục hồi kinh tế lâu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ với tỷ lệ thất nghiệp thấp, lương tăng và niềm tin của người tiêu dùng tăng cao “, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere Ông nói. Ông từ chối cho biết thêm chi tiết.

Các thị trường chứng khoán Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục trong những tuần gần đây với hy vọng Nhà Trắng và Bắc Kinh đang tiến gần đến một thỏa thuận thương mại có thể đi một chặng đường dài để xua tan sự không chắc chắn đang làm kinh tế toàn cầu yếu đi . Tuần trước, các quan chức của cả hai bên cho biết họ đã có thỏa thuận đẩy lùi thuế quan.

Một bài phát biểu tích cực về thương mại Mỹ-Trung có thể sẽ làm hài lòng những người tham gia thị trường ngay cả khi không có chi tiết cụ thể về thỏa thuận “Giai đoạn 1” đang đàm phán, Jim Paulsen, giám đốc đầu tư của Tập đoàn Leutkeep tại Minneapolis cho biết.

“Vẫn còn cảm giác như chúng ta khá gần với việc hoàn thành công việc”, Paulsen nói hôm thứ Hai. “Ngay cả khi nó vô nghĩa, nó sẽ có ý nghĩa.”

Theo phát ngôn viên của câu lạc bộ, Erin Klem, hơn 1.350 người dự kiến ​​sẽ tham dự bài phát biểu.

Không phải ai cũng nghĩ bài phát biểu của Trump với câu lạc bộ 112 tuổi, nơi từng là địa điểm cho các địa chỉ chính sách kinh tế lớn, sẽ được coi là mang tính xây dựng của các nhà đầu tư.

Randy Frederick, phó chủ tịch thương mại và phái sinh của Charles Schwab (NYSE: SCHW ) ở Austin, Texas, không có nhiều hy vọng bài phát biểu của Trump sẽ đánh dấu chấm dứt sự không chắc chắn. Vẫn còn rất khó để dự đoán liệu Trump sẽ có một giai điệu tích cực hay tiêu cực về thương mại.

“Bất cứ điều gì không chắc chắn tồn tại ngày hôm nay cũng sẽ tồn tại vào ngày mai”, ông nói và thêm rằng nếu ông Trump nói rằng ông sẽ không đẩy lùi bất kỳ mức thuế nào, thị trường sẽ phản ứng tiêu cực.

Gregory Daco, nhà kinh tế trưởng của Hoa Kỳ tại Oxford econom, ước tính cuộc chiến thương mại đã cắt giảm khoảng tám phần mười của một phần trăm so với tăng trưởng của Hoa Kỳ. Sau khi bắt đầu năm với mức tăng trưởng ở mức 3,1%, sản lượng đã tăng trở lại 1,9% trong quý thứ ba, với đầu tư kinh doanh yếu kém bao gồm rất nhiều trong sự chậm lại.

Daco đặt câu hỏi liệu một thỏa thuận thương mại hạn chế với Trung Quốc có đủ để lôi kéo các doanh nghiệp ra khỏi lề hay không.
Hàng hóa sẽ tiếp tục biết động mạnh trong tối nay nhà đầu tư chú ý để đưa ra chiến lược tốt.
Để được hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ Quốc Phạm, sđt: 0379051764