Tác Động Của Chiến Tranh Thương Mại Làm Xấu Đi Nền Kinh Tế Trung Quốc

Tác Động Của Chiến Tranh Thương Mại Làm Xấu Đi Nền Kinh Tế Trung Quốc

Nhà máy của Trung Quốc giảm với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm vào tháng 9, củng cố trường hợp Bắc Kinh tiết lộ thêm các kích thích khi sản xuất làm tăng nhu cầu thương mại và giảm áp lực thương mại của Mỹ.

Chỉ số giá sản xuất của tháng 9 (PPI), được coi là một thước đo chính cho lợi nhuận của các công ty của 1 quốc gia, đã giảm 1,2% so với cùng kỳ, dữ liệu của Cục Thống kê Quốc gia (NBS) cho thấy vào thứ ba. Nó đánh dấu sự sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 7 năm 2016 nhưng phù hợp với dự báo trong một cuộc khảo sát của Reuters về các nhà phân tích.

Viễn cảnh nghiệt ngã khó có thể thay đổi ngay cả khi căng thẳng trong cuộc chiến thương mại kéo dài một năm giữa Bắc Kinh và Washington đã giảm bớt phần nào. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Sáu, hai bên đã đạt được thỏa thuận về giai đoạn đầu của thỏa thuận và đình chỉ tăng thuế, nhưng các quan chức cho biết vẫn còn nhiều việc phải làm.

Một số nhà phân tích dự đoán tốc độ tăng trưởng GDP chung của Trung Quốc sẽ giảm xuống dưới mức mục tiêu 6.0% -6.5% của chính phủ trong năm nay.

Dữ liệu thương mại được công bố vào thứ Hai cho thấy các cơn co thắt trong cả xuất khẩu và nhập khẩu khi thuế quan của Mỹ thực hiện vào ngày 1 tháng 9 có hiệu lực, nhấn mạnh tác động liên tục của tranh chấp song phương.

Trung Quốc đã có một cách tiếp cận thận trọng trong việc đối phó với nền kinh tế đang chậm lại. Kích thích cho đến nay phần lớn đã tránh được sự gia tăng mạnh mẽ trong chi tiêu của chính phủ và ngân hàng trung ương cũng chủ yếu sử dụng tỷ lệ yêu cầu dự trữ cho các ngân hàng thay vì quét giảm lãi suất.

Thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc Yi Gang cho biết vào cuối tháng 9, không có nhu cầu cấp bách để thực hiện cắt giảm lãi suất lớn sau khi nhắc lại của Bắc Kinh rằng họ sẽ không sử dụng các biện pháp kích thích “giống như lũ lụt”.
Những động thái trên sẽ tiếp tục thúc đẩy hàng hóa tăng
NĐT chú ý để ra quyết định đầu tư
Để được hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ Quốc Phạm, sđt: 0379051764