Bất ổn tiếp tục gia tăng sau họp G7

Sự khác biệt sâu sắc trong bước tiền đề đàm phán thương mại

 Các nhà đàm phán thương mại của Hoa Kỳ và Trung Quốc đã lần đầu tiên tiếp tục đàm phán trực tiếp trong gần hai tháng vào thứ Năm 19/9 , khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cố gắng khắc phục sự khác biệt chính sách sâu sắc và tìm ra lối thoát cho một cuộc chiến thương mại cay đắng và kéo dài.

Các cuộc đàm phán, vào thứ Năm và thứ Sáu, nhằm đặt nền tảng cho các cuộc đàm phán cấp cao vào đầu tháng 10, sẽ xác định liệu hai nước đang làm việc hướng tới một giải pháp hay hướng tới mức thuế mới và cao hơn đối với hàng hóa của nhau.

Một phái đoàn gồm khoảng 30 quan chức Trung Quốc, do Thứ trưởng Bộ Tài chính Liao Min dẫn đầu, đã đến văn phòng của Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) gần Nhà Trắng cho các cuộc đàm phán dự kiến . Phó đại diện thương mại Hoa Kỳ Jeffrey Gerrish cũng đến để đại diện cho Hoa Kỳ.

Các cuộc thảo luận tập trung nhiều vào nông nghiệp, bao gồm cả yêu cầu của Hoa Kỳ rằng Trung Quốc tăng đáng kể việc mua đậu nành của Mỹ và các mặt hàng nông sản khác.

Trong khi Trung Quốc muốn chuyển giao công nghệ Mỹ cho các công ty Trung Quốc. Điều mà tổng thống Trump không hề muốn xảy ra.

Ngay từ bước đầu đã cho thấy sự bế tắc trong đàm phán. ngày 20/9 sẽ tiếp tục diễn ra đàm phán vòng ngoài NĐT chú ý để đưa ra chiến lược tốt nhất.

Để được hỗ trợ chi tiết vui lòng liên hệ Quốc Phạm, sđt: 0379051764