Phân Tích Thị Trường Vàng Ngày 21/02/2022: Thị Trường Vàng Có Xu Hướng Tăng Tích Cực

Bạn có thể đọc thêm:

TIN TỨC

Giá vàng tiến đến 1.900 USD do căng thẳng Ukraine – Nga gia tăng

  • Giá vàng tăng vọt lên mức cao nhất 8 tháng và gần chạm mốc 1.900 USD/ounce sau khi một bản tin của Nga về vụ nổ súng cối ở miền đông Ukraina đã khiến các nhà đầu tư ồ ạt chuyển hướng tới tài sản trú ẩn an toàn. sau một loạt tin tức về cuộc chiến Nga – Ukraine vàng mở cửa ngày thứ 2 đã từ giá 1897 đóng cửa tuần trước lên 1906

Cả thị trường vàng trong nước và thế giới đã khép lại tuần giao dịch giữa tháng 2 với xu hướng tăng tích cực

  • Trong khi giá vàng thế giới ghi nhận mức tăng 40,2 USD, tương đương 2,16% tuần này, đóng cửa ở mức 1.899,2 USD/ounce, giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng hơn nửa triệu đồng, hiện cố định ở 63,25 triệu/lượng (bán).
  • Tính trong tuần qua, giá vàng miếng SJC mới tăng khoảng 0,9%, thấp hơn nhiều so với mức tăng 2,16% của vàng thế giới.
  • Việc giá vàng thế giới tăng lên sát mốc 1.900 USD cũng đưa giá mặt hàng này trở lại vùng cao nhất kể từ tháng 6/2021. Dù không thể đóng cửa trên ngưỡng tâm lý quan trọng 1.900 USD, thị trường vàng vẫn được dự báo đang trong giai đoạn tích cực với các trợ lực ngắn và dài hạn.
  • Cụ thể, các chuyên gia phân tích của Kitco cho biết đợt tăng giá hơn 100 USD của vàng thế giới 2 tuần qua chủ yếu đến từ căng thẳng địa chính trị tại biên giới Nga và Ukraine. Việc căng thẳng tại 2 quốc gia Đông u này tiếp tục kéo dài sẽ hỗ trợ giá vàng tăng tiếp trong tuần này.
  • Về dài hạn, vàng vẫn là kênh trú ẩn an toàn trước tình trạng lạm phát gia tăng toàn cầu. Ngoài ra, việc các đợt tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nhằm kìm hãm lạm phát đến gần cũng khiến dòng tiền của nhà đầu tư có xu hướng rời bỏ các tài sản rủi ro để chuyển sang các kênh an toàn như vàng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Sau khi mở cửa giá vàng đã có gap tăng lên vùng 1906 sau đó đã giảm lại bù và đang có xu hướng tích lũy.
  • Vùng giá 1920 vẫn là vùng cản cứng cho xu hướng tăng tiếp theo cho giá vàng , khả năng giá sẽ giảm điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1880 .
  • Xu hướng chính của vàng vẫn đang tăng, và thông tin từ chiến sự Nga – Ukraine sẽ là chất xúc tác cho giá vàng. Nhà giao dịch có thể canh giá hồi quanh 1880 để mở vị thế mua lên tiếp theo cho giá vàng.
  • Link bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-thi-truong-vang-giao-ngay-ngay-14-02-2022-gia-vang-tiep-tuc-duoc-ho-tro-tich-cuc-boi-cang-thang-nga-ukraine/

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.