Phân Tích Thị Trường Ngô 14/03/2022

Phân Tích Thị Trường Ngô Ngày 14/03/2022

Bạn có thể đọc thêm:

TIN TỨC

  • Mùa vụ gieo trồng năm 2022 của Ukraine hầu như sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chiến tranh.
  • Các thị trường tiếp tục tập trung vào cuộc chiến Nga-Ukraine, với các chuyên gia quân sự Mỹ ước tính cuộc chiến có thể kéo dài vài tháng. Nếu điều này xảy ra, mùa vụ gieo trồng năm 2022 của Ukraina hầu như sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  • Một số người đã suy đoán rằng đất đai sẽ vẫn được trồng trọt bất kể chiến tranh. Điều này có vẻ khó xảy ra khi xét đến bản chất của cuộc chiến.
  • Ngay cả khi nông dân Ukraine có thể sản xuất một vụ mùa tốt, không có gì đảm bảo rằng nó có thể được xuất khẩu tự do. Một số cảng đã xảy ra thiệt hại lớn về cơ sở hạ tầng. Các tuyến đường thủy đã được khai thác để ngăn các tàu Nga cập bến. Điều đó không quan trọng, vì các công ty vận chuyển đã ngừng gửi bất kỳ và tất cả các tàu đến khu vực này.  
  • Hơn nữa, có một cuộc di cư lớn của người Ukraine. Hơn 2 triệu người đã bỏ trốn khỏi đất nước chỉ trong hai tuần qua. Đó là gần 5% dân số. Chuỗi cung ứng cần mọi người để giữ cho mọi thứ tiếp tục, và mọi người đang rời đi.
  • Trước chiến tranh, USDA đã dự kiến ​​xuất khẩu 24 triệu tấn lúa mì và 33,5 triệu tấn ngô từ Ukraine. Trong bản cập nhật tháng 3 hôm thứ Tư, USDA đã giảm xuất khẩu ngô 6 triệu tấn xuống còn 27,5 triệu tấn. Ngoài ra, nó làm giảm xuất khẩu lúa mì 4 triệu tấn xuống còn 20 triệu tấn. USDA cũng giảm xuất khẩu lúa mì của Nga 3 triệu tấn cho tổng cộng 7 triệu tấn.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Thị Trường Ngô 14/03/2022

  • Giá ngô mở cửa phiên đầu tuần vẫn chưa biến động nhiều, xu hướng chính của giá ngô vẫn đang trong kênh giá tăng đồng thời được hỗ trợ tăng giá bởi vùng 740-745.
  • Về dài hạn xu hướng của giá ngô vẫn tăng và chưa xuất hiện xu thế giảm ở khung thời gian ngắn. Nhà giao dịch có thể cân nhắc mở vị thế mua quanh vùng 740-745. Mục tiêu chốt lời quanh vùng đỉnh cũ 775-780 và chặn lỗ khi giá rớt khỏi kênh và giảm dưới vùng hỗ trợ 740-745.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.