Phân Tích Thị Trường Ngô Ngày 11/02/2022

Phân Tích Thị Trường Ngô Ngày 11/02/2022: Giá Ngô Giảm Mạnh Sau Phát Biểu Tăng Lãi Suất Của Fed

Bạn có thể đọc thêm:

TIN TỨC

  • Giá ngô tăng nhẹ trong suốt phiên buổi sáng trước khi trở lại sắc đỏ giảm mạnh khi phát biểu đáng chú ý Chủ tịch James Bullard của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) chi nhánh St. Louis về việc ủng hộ FED tăng lãi suất 0.5% vào tháng 3. Đồng đô la bật tăng mạnh mẽ khiến thị trường tài chính và hàng hóa tràn ngập sắc đỏ
  • Doanh thu xuất khẩu ngô đạt 23,2 triệu giạ, giảm 50% so với tuần trước và thấp hơn 43% so với mức trung bình của 4 tuần trước đó. Đó cũng là mức thấp của ước tính thương mại, dao động trong khoảng 19,7 triệu đến 39,4 triệu giạ. Tổng cộng lũy ​​kế cho năm tiếp thị 2021/22 vẫn thấp hơn một chút so với tốc độ năm ngoái, với 815,5 triệu giạ.
  • Các lô hàng xuất khẩu ngô tăng trưởng tốt hơn nhưng vẫn giảm 6% so với mức trung bình của 4 tuần trước đó, xuống còn 45,2 triệu giạ. Nhật Bản là điểm đến số 1, với 13,0 triệu giạ. Trung Quốc, Canada, Mexico và Colombia lọt vào top 5.

Góc nhìn kỹ thuật

Ngô hợp đồng kỳ hạn tháng 3

  • Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá Ngô đã giảm cực mạnh từ vùng 662 về vùng 640 sau khi Fed dự báo sẽ công bố lãi suất 0.5% vào tháng 3.
  • Vùng giá 630-640 đang là vùng hỗ trợ tiềm năng cho xu hướng tăng của giá ngô.
  • Về dài hạn xu hướng chính của giá ngô vẫn là xu hướng tăng, nhà giao dịch cân nhắc mở vị thế mua thuận xu hướng tăng để giảm rủi ro
  • Nhà giao dịch có thể canh giá hồi quanh vùng hỗ trợ tiềm năng 630-640, khi xuất hiện dấu hiện tăng giá có thể mở vị thế mua trở lại. Mục tiêu hướng tới vùng 660.

 Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh