Thị Trường Lúa Mỳ 01/03/2022

Phân Tích Thị Trường Lúa Mỳ Ngày 01/03/2022: Giá Lúa Mì Tăng Cao Hơn Do Tắc Nghẽn Trong Chuỗi Cung Ứng

TIN TỨC

Giá lúa mì tăng cao hơn rất nhiều do tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng

 • Những rắc rối trong chuỗi cung ứng ở khu vực Biển Đen ảnh hưởng đến cả Nga và Ukraine – hai trong số những nhà xuất khẩu lúa mì hàng đầu thế giới. Sức mạnh lan tỏa từ các mặt hàng khác đã tạo thêm một số hỗ trợ cho ngày hôm nay. Hợp đồng SRW Chicago tháng 3 tăng 85 xu lên 9,28 đô la, hợp đồng HRW tháng 3 ở Kansas City tăng 71,25 xu lên 9,58 đô la và lúa mì mùa xuân MGEX kỳ hạn tháng 3 tăng 40,75 xu lên 9,93 đô la.
 • Các cuộc thanh tra xuất khẩu lúa mì cũng giảm vừa phải so với tuần trước, xuống 14,9 triệu giạ. Đó là một chút so với mức thấp hơn của ước tính thương mại, dao động trong khoảng 11,0 triệu đến 23,0 triệu giạ. Mexico là điểm đến số 1, với 3,1 triệu giạ. Tổng cộng lũy ​​kế cho năm tiếp thị 2021/22 vẫn thấp hơn một chút so với tốc độ của năm ngoái, với 569,0 triệu giạ.
 • Công ty tư vấn Nga Sovecon ước tính xuất khẩu lúa mì của nước này trong tháng 2 sẽ đạt 91,9 triệu giạ, mức tăng 4,2% so với tháng trước nếu được thực hiện.
 • Ấn Độ có thể được hưởng lợi từ tình hình hỗn loạn hiện nay ở khu vực Biển Đen. Trong nửa đầu năm 2022, nước này dự kiến ​​sẽ xuất khẩu gần 147 triệu giạ lúa mì. Có những báo cáo về lượng yêu cầu mua hàng tăng lên sau khi Nga xâm lược Ukraine vào tuần trước. Những khách hàng mua lúa mì điển hình của Ấn Độ bao gồm Philippines, Sri Lanka, Hàn Quốc, Bangladesh và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
 • Ai Cập đã hủy bỏ một cuộc đấu thầu quốc tế để mua lúa mì do lo ngại về giá cao hơn và nguồn cung có thể bị trì hoãn do cuộc xâm lược gần đây của Nga vào Ukraine. Một thương nhân châu Âu cho biết: “Cuộc giao tranh có vẻ không kết thúc nhanh chóng, điều này có nghĩa là xuất khẩu lúa mì từ Ukraine và Nga khó có thể nhanh chóng trở lại bình thường”.
 • Algeria đã phát hành một đấu thầu quốc tế để mua 1,8 triệu giạ lúa mì cứng, mặc dù quốc gia này thường mua nhiều hơn đáng kể so với số lượng danh nghĩa được liệt kê. Cuộc đấu thầu kết thúc vào thứ Tư và ngũ cốc sẽ được giao vào tháng Tư.
 • Các cuộc kiểm tra xuất khẩu lúa mì tuần trước được báo cáo là 14,92 triệu giạ – giảm so với gần 21 triệu của tuần trước và mức trung bình 4 tuần là 16,91 triệu giạ. Phạm vi giao dịch kỳ vọng vào ngày hôm nay là 11-23 triệu giạ.

Thị Trường Lúa Mỳ 01/03/2022

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Thị Trường Lúa Mỳ 01/03/2022

 

 • Lúa mỳ hợp đồng kỳ hạn tháng 5 – Mở phiên giao dịch ngày hôm nay, giá lúa mỳ tiếp tục thể hiện vị thế tăng khá tốt, giá đang ở vùng kháng cự cực kỳ quan trọng 950-955 .
 • Xu hướng chính của giá lua mỳ trong dài hạn vẫn đang là tăng.
 • Khả năng giá sẽ có phản ứng ở vùng kháng cự 950-955 này, sẽ có 2 xu hướng giá xảy ra:
  • Giá sẽ có khả năng giảm nhẹ lại để lấy lực tăng test lại cản, vùng hỗ trợ tiềm năng khách hàng có thể cân nhắc mở vị thế mua 890-900.
  • Giá tăng mạnh va đóng nến qua luôn vùng kháng cự 955, nhà giao dịch có thể cân nhắc mở vị thế mua đuổi giá thuận xu hướng.

 Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.