Bản Tin Dầu WTI Ngày 13/04/2022

Phân Tích Thị Trường Dầu Thô WTI Ngày 24/03/2022: Dầu Tăng Lên Mức Cao Nhất Trong Hơn Hai Tuần Do Lo Ngại Về Nguồn Cung

Bạn có thể đọc thêm:

TIN TỨC

Dầu tăng ​​lên mức cao nhất trong hơn hai tuần do lo ngại về nguồn cung

 • Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak hôm thứ Tư cho biết đường ống dẫn dầu CPC Caspian có thể hoàn toàn không thể cung cấp dầu trong tối đa hai tháng do các cầu cảng tại các bến ở Biển Đen bị hư hại do bão. Thông tin này đẩy giá dầu đã tăng hơn 5% vào thứ Tư.
 • Dầu Brent tăng hơn 14 đô la, tương đương 13%/thùng kể từ hôm thứ Hai và dầu thô của Mỹ tăng hơn 10 đô la, tương đương 10%, do lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung sau bụi phóng xạ từ cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine càng trầm trọng hơn.
 • Ngoài ra, tồn kho dầu thô của Mỹ giảm cũng thúc đẩy giá dầu tăng. Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) hôm thứ Tư cho biết dự trữ dầu thô thương mại của Hoa Kỳ giảm 2,5 triệu thùng trong tuần trước, trong khi tồn kho tại Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ giảm 4,2 triệu thùng. Dữ liệu của EIA cho thấy sản lượng dầu thô của Mỹ không đổi ở mức 11,6 triệu thùng/ngày.
 • Với việc nhiều thị trường như: Eu đang “tránh” dầu của Nga, công ty lọc dầu Nhật Bản – Eneos Holdings sẽ tạm dừng các lô hàng mới. Loại dầu Urals hàng đầu của nước này đã giảm giá trong khi một số lô hàng giao tháng 4 đã bị hủy. Điều này làm gia tăng thêm áp lực lên thị trường dầu mỏ.
 • Tuy nhiên, Nga vẫn đang tìm kiếm những khách hàng mới. Các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ đã mua nhiều lô hàng dầu thô Urals trong tháng này, trong khi các nhà máy chế biến tư nhân của Trung Quốc cũng đang tìm kiếm các lô hàng giảm giá từ phía đông nước Nga.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Dầu WTI giao ngay

Thị Trường Dầu Thô WTI 24/03/2022

 • Trước những thông tin cơ bản liên tục thúc đẩy cho đà tăng của giá dầu, thì mốc 130USD/thùng là điều không quá khó để có thể đạt được trong thời gian sắp tới.
 • Xu thế tăng tiếp diễn trong ngắn hạn của dầu thô tiếp tục được khẳng định sau khi giá vượt qua được vùng cản 113.7 -114.
 • Nếu giữ được vùng giá này khả năng giá sẽ hướng về vùng đỉnh cũ 130.
 • Giá đang nằm trên 2 đường Ema34 và Ema89 thể hiện cho xu thế tăng.
 • Nhà giao dịch lướt sóng chấp nhận rủi ro có thể cân nhắc mở vị thế mua quanh vùng giá hiện tại và chặn lỗ tuyệt đối dưới vùng 113.7
 • Vùng hỗ trợ 1: 113.7-114
 • Vùng kháng cự 1: 129-129.5

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Hotline: 024 7109 9247.