Phân Tích Lúa Mỳ 05/04/2022

Phân Tích Sản Phẩm Lúa Mì Ngày 05/04/2022: Lúa Mì Tăng Mạnh Bởi Những Lo Ngại Ở Khu Vực Biển Đen

Bạn có thể đọc thêm:

TIN TỨC

  • Giá lúa mì tăng mạnh hôm thứ Hai sau một đợt mua kỹ thuật phần lớn được thúc đẩy bởi những lo ngại về xuất khẩu ở khu vực Biển Đen, nơi chiếm gần một phần ba doanh số bán lúa mì của thế giới. Mức tăng dao động trong khoảng 1,8% đến 2,8%. Hợp đồng SRW giao tháng 5 tại Chicago tăng 27,25 cent lên 10,1175 USD, giá HRW kỳ hạn tháng 5 tại Kansas City tăng 25,75 cent lên 10,3875 USD và lúa mì MGEX mùa xuân kỳ hạn tháng 5 tăng 19,75 cent lên 10,85 USD.
  • Các cuộc thanh tra xuất khẩu lúa mì giảm nhẹ trong tuần qua, đạt 10,9 triệu giạ. Đó là ở mức thấp hơn của các phỏng đoán thương mại, nằm trong khoảng 9,2 triệu đến 20,2 triệu giạ. Mexico là điểm đến số 1, với 3,5 triệu giạ. Tổng cộng lũy ​​kế cho năm tiếp thị 2021/22 vẫn thấp hơn một chút so với tốc độ năm ngoái, với 631,8 triệu giạ.
  • Công ty tư vấn Nga Sovecon ước tính xuất khẩu lúa mì của nước này đạt 80,8 triệu giạ trong tháng 3, đây là mức tổng số hàng tháng thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái nhưng vẫn gần gấp đôi khối lượng so với năm trước. Nga là nước xuất khẩu lúa mì số 1 thế giới.
  • Ấn Độ đã chính thức xuất khẩu một lượng lúa mì kỷ lục cho năm tài chính 2021/22 đến hết tháng 3, xuất khẩu 288,4 triệu giạ chưa từng có. Con số này cao hơn nhiều so với con số 77,2 triệu giạ của năm ngoái. Ấn Độ thường không phải là nước xuất khẩu lúa mì lớn nhưng đã có thể tận dụng giá cao sau khi Nga xâm lược Ukraine.
  • Trong khi đó, Ai Cập – nhà nhập khẩu lúa mì hàng đầu thế giới – cho biết họ có lượng dự trữ chiến lược đủ cho 2,6 tháng tới. Nước này đã đàm phán không chỉ với Ấn Độ, mà còn cả Pháp, Argentina và Hoa Kỳ, khi họ tìm kiếm các nguồn thay thế từ các giao dịch mua điển hình ở Biển Đen.
  • Ả Rập Xê Út đã mua chỉ dưới 23 triệu giạ lúa mì từ các nguồn gốc tùy chọn trong một cuộc đấu thầu quốc tế vừa kết thúc gồm 11 lô hàng sẽ được giao từ tháng 9 đến tháng 11.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Trong phiên giao dịch sáng hôm nay giá lúa mì đã đột ngột tạo khoảng trống giá ( xấp xỉ 10 giá ), đồng thời đây cũng là vùng kháng cự ngắn hạn của lúa mì.
  • Theo hành vi giá có thể sẽ quay lại kiểm tra vùng kháng cự lần nữa, đồng thời có khả năng sẽ lấp đầy khoảng trống giá.
  • Giá hiện tại diễn biến chưa rõ ràng, nhà đầu tư có thể chờ đợi xu hướng định hình rõ ràng hơn hãy mở vị thế để giảm rủi ro.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam