Thị Trường Dầu Đậu Tương 04/03/2022

Phân Tích Sản Phẩm Dầu Đậu Tương Kỳ Hạn Tháng 5: Thị Trường Nông Sản Ngập Tràn Sắc Đỏ

Bạn có thể đọc thêm:

TIN TỨC

Thị trường nông sản tràn ngập sắc đỏ

 • Giá ngũ cốc giảm xuống thấp hơn vào thứ Năm sau khi bộ dữ liệu bán hàng xuất khẩu đáng thất vọng từ USDA kích hoạt một đợt bán kỹ thuật. Các nhà giao dịch cũng tiếp tục theo dõi chặt chẽ việc Nga xâm lược Ukraine, dự báo thời tiết Nam Mỹ. Giá ngô và đậu tương mỗi loại giảm thấp hơn khoảng 1%, trong đó giá lúa mì phải đối mặt với mức giảm từ 0,5% đến 1,75%.
 • Bảng báo cáo xuất khẩu Hoa Kỳ tính đến hết ngày 17-03

 • Thông tin thời tiết:

+ Dự kiến ​​sẽ không có thêm mưa hoặc tuyết ở Đồng bằng từ thứ Sáu đến thứ Hai, nhưng phần lớn Vành đai ngô phía đông có thể thấy ít nhất một số độ ẩm có thể đo được trong thời gian đó, theo bản đồ lượng mưa tích lũy 72 giờ mới nhất từ ​​NOAA. Thời tiết ẩm ướt theo mùa có thể quay trở lại Đồng bằng Trung tâm trong khoảng thời gian từ ngày 31 tháng 3 đến ngày 6 tháng 4, theo triển vọng 8 đến 14 ngày mới của NOAA . Nhiệt độ trên diện rộng cũng có khả năng xảy ra lạnh hơn bình thường.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

 • Giá đậu tương phải đối mặt với việc giảm khoảng 1% sau đợt bán kỹ thuật vào thứ Năm. Một đợt bán hàng chớp nhoáng đến các điểm đến không xác định được công bố sáng nay. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 17,5 cent xuống 17,0125 USD, trong khi kỳ hạn giao tháng 7 giảm 16,25 cent xuống 16,8225 USD.
 • Doanh số bán đậu tương vụ cũ giảm 70% so với mức trung bình 4 tuần trước đó, xuống còn 15,1 triệu giạ. Và doanh số bán hàng vụ mới đã giảm khoảng 475.000 giạ, giảm tổng số xuống còn 14,7 triệu giạ. Con số này thấp hơn toàn bộ phạm vi ước tính của các nhà phân tích, nằm trong khoảng từ 29,4 triệu đến 77,2 triệu giạ. Tổng cộng lũy ​​kế cho năm tiếp thị 2021/22 vẫn kém hơn 400 triệu giạ so với tốc độ năm ngoái, với 1,575 tỷ giạ.
 • Các lô hàng xuất khẩu đậu tương giảm 38% so với mức trung bình 4 tuần trước đó, xuống còn 20,2 triệu giạ. Trung Quốc là điểm đến số 1 với 5,9 triệu giạ.
 • Tại Argentina, sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires đã hạ ước tính về sản lượng ngô năm 2021/22 của nước này nhưng vẫn giữ ước tính sản lượng đậu tương ổn định, ở mức 1,543 tỷ giạ. Đất nước đã phải đối phó với hạn hán trên diện rộng trong một phần lớn của mùa vụ.
 • Giá dầu đậu tương sau khi chạm vùng kháng cự 76.6-77 đã có phản ứng giá và giảm mạnh. Khả năng giá sẽ tìm về vùng trendline để tích lũy thêm lực tăng.
 • Giá đang tích lũy biên độ hẹp dần theo mô hình cái nêm, nhà giao dịch lướt sóng chấp nhận rủi ro có thể cân nhắc mở vị thế bán theo xu hướng giảm ngắn hạn về vùng trendline. Đối với nhà giao dịch dài hạn có thể chờ giá phá vỡ vùng tích lũy và mở vị thế thuận theo xu hướng tại thời điểm đó
 • Vùng hỗ trợ 1: 72.3-72.5
 • Vùng kháng cự 1: 76.6-77

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Hotline: 024 7109 9247.