Phân Tích Nhóm Nông Sản 25/02/2022

Phân Tích Nhóm Nông Sản Ngày 25/02/2022: Giá Phân Bón Tăng Gây Lo Ngại Về Chi Phí Lương Thực Tăng

Bạn có thể đọc thêm:

TIN TỨC

Bản dự báo triển vọng diện tích trồng trọt của USDA

 • Theo Farm Futures, ước tính năm 2022 mẫu ngô sẽ đạt 90,4 triệu mẫu trong khi ước tính 92,4 triệu mẫu đậu tương sẽ được trồng vào mùa xuân này. Tổng diện tích trồng trọt của cả hai – nếu được thực hiện – tốt nhất là vào năm 2021, diện tích trồng trọt đạt mức cao kỷ lục mới. Đây sẽ là lần thứ ba trong lịch sử và là lần đầu tiên kể từ năm 2018, diện tích trồng đậu tương sẽ lớn hơn diện tích ngô.
 • Những lo ngại gia tăng về nguồn cung cấp hóa chất và phân bón trong những tuần gần đây, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng leo thang trong cuộc xung đột Nga-Ukraine, có thể bóp chết thêm lợi nhuận ở cấp trang trại và có khả năng trì hoãn hoạt động trồng trọt.

Thiếu phân bón do xung đột Nga-Ukraine có thể ảnh hưởng đến mùa trồng trọt của Mỹ

 • Giá phân bón ngày càng tăng cao do cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine làm gia tăng lo ngại về tình trạng thiếu hụt toàn cầu, làm dấy lên lo ngại về chi phí lương thực tăng.
 • Nga là nhà sản xuất toàn cầu giá rẻ, số lượng lớn cho tất cả các loại phân bón chính và là nước sản xuất lớn thứ hai thế giới sau Canada về kali, một chất dinh dưỡng quan trọng được sử dụng trên các loại cây trồng hàng hóa chính. Xung đột trong khu vực cũng như các lệnh trừng phạt đối với Nga có thể làm tổn hại đến dòng chảy thương mại. Công ty Mosaic có trụ sở tại Hoa Kỳ, một nhà sản xuất phân bón lớn, đã cảnh báo về tình trạng thiếu kali trong một cuộc gọi với các nhà phân tích hôm thứ Tư. 
 • Tất cả chỉ ra rằng chi phí gia tăng đối với nông dân, những người đang giảm thiểu việc sử dụng phân bón. Điều đó có khả năng gây ra năng suất cây trồng thấp hơn và đẩy giá lương thực trên toàn thế giới lên cao hơn nữa. Chi phí thực phẩm đã đắt nhất trong một thập kỷ, theo một thước đo của Liên hợp quốc.
 • Patrick Donnelly, nhà phân tích cấp cao tại Third Bridge, cho biết: “Giá phân bón luôn ở mức cao nhất mọi thời điểm, điều này thực sự chỉ gây thêm áp lực. “Đó là một khả năng rất thực tế mà chúng tôi thấy rằng sẽ thiếu hụt trong năm tới, đặc biệt là vào mùa trồng trọt ở Bắc Mỹ.”

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Ngô Hợp đồng kỳ hạn tháng 5. Khung thời gian H4

 • Giá ngô sau phiên giao dịch buổi sáng đạt giá trần thì vào phiên mỹ trạng thái chốt lời hàng loạt, gía giảm cực mạnh.
 • Thị trường hiện tại vẫn rất nhiễu loạn, nhà giao dịch tạm thời đứng ngoài quan sát thêm.

Phân Tích Nhóm Nông Sản 25/02/2022

Lúa mì Hợp đồng kỳ hạn tháng 5. Khung thời gian H4

 • Phân tích kỹ thuật lúa mì cho thấy, lúa mỳ cũng đã sớm đạt giá trần vào phiên sang hôm qua sau khi Nga tấn công Ukraine, và giá liên tục được chốt lời nhưng sau đó lực mua rất mạnh lại đẩy giá lên.
 • Xu hướng tăng lúa mỳ vẫn rất mạnh, tuy nhiên thị trường đang diễn biến phức tạp bởi chiến tranh rất rủi ro, nhà giao dịch tạm thời đứng ngoài quan sát thêm, chờ ổn định lại hãy mở vị thế.

Phân Tích Nhóm Nông Sản 25/02/2022Đậu Tương Hợp đồng kỳ hạn tháng 5. Khung thời gian H4

 • Tương tự thị trường giá đậu tương sau khi tăng đỉnh điểm cũng đã có phiên chốt lời mạnh, thị trường đang rất nhiễu.
 • Giá hiện tại đang về vùng hỗ trợ tiềm năng 1650, tuy nhiên để an toàn, nhà giao dịch tạm thời quan sát giá thêm, chờ thị trường ổn định lại hãy mở vị thế giảm rủi ro.

Phân Tích Nhóm Nông Sản 25/02/2022

Khô Đậu Tương Hợp đồng kỳ hạn tháng 5. Khung thời gian H4

 • Mô hình giá khô đậu tương khá tương đồng với đậu tương, giá giảm mạnh chốt lời sau khi đạt đỉnh vào phiên giao dịch đầy biến động.
 • Giá hiện đang tìm về vùng hỗ trợ tiềm năng 450, có thể giá sẽ tích lũy  quanh vùng giá này, nhà giao dịch có thể quan sát giá từ vùng này, chờ thị trường ổn định lại có thể mở lại vị thế cho khô đậu tương.

Phân Tích Nhóm Nông Sản 25/02/2022Dầu Đậu Tương Hợp đồng kỳ hạn tháng 5. Khung thời gian H4

 • Giá cũng đã lao dốc mạnh thực hiện chốt lời vào cuối phiên hôm qua sau khi thị trường bị sốc giá bởi phát động tấn công của Nga.
 • Giá dầu đậu tương còn bị ảnh hưởng bởi thông tin rất nóng từ thị trường dầu thô khiến diễn biến càng phức tạp. Tạm thời nhà giao dịch đứng ngoài, chờ thị trường ổn định lại hãy mở vị thế.

Phân Tích Nhóm Nông Sản 25/02/2022

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam