Bản tin nông sản ngày 15/12/2021

Phân Tích Nhóm Nông Sản Ngày 15/12/2021: Giá Dầu Đậu Tương Suy Giảm Sau Áp Lực Từ EPA

TIN TỨC

Giao Hàng Ngô Sang Trung Quốc Tăng Mạnh 

 • Dữ liệu hàng lên tàu ngô Mỹ niên vụ 2021/22 hàng tuần đạt 810.4 nghìn tấn, tăng 5% so với tuần trước đó. Các số liệu chính thức khá phù hợp với ước tính từ thị trường trong khoảng từ 700 – 1,200 tấn. Tích lũy giao hàng từ đầu niên vụ đạt 10.2%, thấp hơn so với cùng kỳ năm trước là 16%. Tiến độ giao hàng mặc dù có cao hơn so với tuần trước nhưng vẫn đang trong xu hướng kéo dài của việc giao hàng thấp hơn so với cùng kỳ năm trước.

Giá Dầu Đậu Tương Suy Giảm Sau Áp Lực Từ EPA

 • Giá dầu đậu tương với những áp lực liên quan đến việc Cơ quan Bảo vệ môi trường của Mỹ (EPA) đưa ra các đề xuất về tiêu chuẩn nhiên liệu sinh học pha trộn trong xăng dầu bao gồm việc cắt giảm khối lượng để đáp ứng các tiêu chuẩn nhiên liệu tái tạo.

Nga Xem Xét Sửa Đổi Thuế Xuất Khẩu Lúa Mỳ

 • Nga được cho là đang xem xét sửa đổi chương trình thuế xuất khẩu nếu giá tiếp tục tăng. Thương mại cũng đang theo dõi căng thẳng chính trị khi quân đội Nga đổ bộ gần biên giới Ukraine, điều này có thể ảnh hưởng đến xuất khẩu

Giá Ngô Trước Các Tác Động Trái Chiều Của Thời Tiết

 • Khi giai đoạn thu hoạch ngô niên vụ 2021/22 đã được hoàn thành tại Mỹ thì mọi chú ý về nguồn cung đều dồn về triển vọng mùa vụ đang được gieo trồng ở 2 quốc gia Nam Mỹ. Mùa mưa đã bắt đầu đúng lúc và cung cấp lượng độ ẩm đáng kể vào tháng 10 ở miền trung Brazil, trái ngược hoàn toàn với năm ngoái khi mưa đã đến chậm hơn khoảng 1 tháng.
 • Mặc dù nguy cơ La Nina quay trở lại với khô hạn ở miền nam trong tháng 11 nhưng độ ẩm được bổ sung trước đó đã giúp xoa dịu bớt lo ngại đối với chất lượng cây trồng. Tuy nhiên, tháng 12 sẽ là thời điểm quan trọng và nhạy cảm đối với cây trồng ở những khu vực này khi độ ẩm sẵn có đã bắt đầu cạn kiệt trong giai đoạn phát triển quan trọng hơn của ngô.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Ngô Hợp đồng kỳ hạn tháng 3. Khung thời gian H4

Biểu đồ phân tích giá ngô ngày 15/12/2021
Biểu đồ phân tích giá ngô ngày 15/12/2021

 

 • Giá ngô phiên giao dịch ngày hôm qua tăng nhẹ sau khi giá về chạm hỗ trợ Ema vùng 580 liền bật tăng
 • Xu hướng ngắn hạn hiện tại của ngô là tăng. Nhà giao dịch có thể mở vị thế mua để giảm rủi ro. Muc tiêu hướng tới của ngô là vùng giá 600

Lúa mì Hợp đồng kỳ hạn tháng 3. Khung thời gian H4

Biểu đồ phân tích giá lúa mì ngày 15/12/2021
Biểu đồ phân tích giá lúa mì ngày 15/12/2021
 • Phân tích kỹ thuật lúa mì cho thấy, Giá lúa mỳ ngày hôm qua hầu như tích lũy và biên độ dao động gần như rất ít giữa giá đóng cửa và giá mở cửa thể hiện sự phân vân xu hướng của các nhà giao dịch
 • Trong ngắn hạn xu hướng giảm đang được hỗ trợ bởi đường trung bình Ema. Nhà giao dịch có thể canh mở vị thế bán khi giá chạm 2 đường Ema này. Và thực hiện mua bán theo kênh giá để giảm rủi ro

Đậu Tương Hợp đồng kỳ hạn tháng 1. Khung thời gian H4

Biểu đồ phân tích giá đậu tương ngày 15/12/2021
Biểu đồ phân tích giá đậu tương ngày 15/12/2021
 • Giá đậu tương đang tích lũy với biên độ hẹp dần trong tam giác
 • Giá liên tục xoay quanh đường trung bình Ema thể hiện sự không rõ xu hướng, thể hiện tâm lý nhà giao dịch đang phân vân chưa khẳng định được xu hướng chính.
 • Nhà giao dịch lướt sóng chấp nhận rủi ro có thể mở vị thế mua bán trong vùng tích lũy. Xu hướng sẽ được xác định khi giá break khỏi tam giác.

Khô Đậu Tương Hợp đồng kỳ hạn tháng 3. Khung thời gian H4

Biểu đồ phân tích giá khô đậu tương ngày 15/12/2021
Biểu đồ phân tích giá khô đậu tương ngày 15/12/2021
 • Giá khô đậu tương phiên hôm qua đã bật tăng mạnh sau khi chạm vùng hỗ trợ 360 đồng thời cũng là hỗ trợ tiềm năng Ema
 • Xu hướng chính hiện tại của khô đậu tương là xu hướng tăng. Nhà giao dịch có thể mở vị thế mua thuận xu hướng

Dầu Đậu Tương Hợp đồng kỳ hạn tháng 3. Khung thời gian H4

Biểu đồ phân tích giá dầu đậu tương ngày 15/12/2021
Biểu đồ phân tích giá dầu đậu tương ngày 15/12/2021
 • Giá dầu đậu tương trong những phiên vừa qua thể hiện xu hướng giảm khá mạnh
 • Với xu hướng giảm mạnh thường sẽ có phiên hồi để kiểm tra lại vùng cản vừa phá qua. Nhà giao dịch mở vị thế thời điểm này rất rủi ro. Tạm thời đứng ngoài quan sát thêm, chờ giá về vùng Bán tiềm năng 54.5 hãy mở vị thế bán thuận xu hướng giảm

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh