Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 31/03/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 31/03/2022: Giá Dầu Thô Tăng Do Hàng Tồn Kho Giảm

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Thô Tăng Do Hàng Tồn Kho Giảm

 • Dầu thô WTI tháng 5 (CLK22) vào thứ Tư đóng cửa tăng +3,58 (+3,43%) kết phiên vùng 107.45 và xăng RBOB tháng 5 (RBK22) đóng cửa tăng +10,97 (+3,45%) kết phiên vùng 3.27.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB tăng mạnh vào thứ Tư, khi chỉ số đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 3 tuần. Giá dầu thô duy trì mức tăng mạnh hôm thứ Tư sau khi hàng tồn kho hàng tuần của EIA giảm nhiều hơn dự kiến.
 • Lạm phát toàn cầu tăng cao là xu hướng tăng giá dầu thô vì các nhà đầu tư được khuyến khích mua hàng hóa như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy chỉ số CPI(là một chỉ số cơ bản đo lường giá cả hàng hóa dịch vụ) tháng 3 của Đức đã tăng kỷ lục +7,6% so với cùng kỳ (dữ liệu từ năm 1997), cao hơn kỳ vọng là +6,8%.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá dầu thô là khả năng sẽ không có thỏa thuận hạt nhân nào trong thời gian gần với Iran, điều này sẽ khiến nguồn cung dầu thô của Iran không có mặt trên thị trường toàn cầu. Khả năng OPEC + sẽ không tăng mức sản xuất dầu thô để đáp lại lời kêu gọi từ Mỹ và các đồng minh về việc tăng sản lượng OPEC +. 

Dầu Tăng 3% Do Nguồn Cung Thắt Chặt 

 • Giá dầu tăng 3% trong ngày thứ Tư khi một đợt giảm dự trữ dầu thô khác của Mỹ cho thấy nguồn cung thắt chặt và các nhà đầu tư lo lắng về các lệnh trừng phạt mới của Phương Tây đối với Moscow khi lực lượng Nga tiếp tục ném bom ngoại ô thủ đô Ukraine.
 • Dầu Brent giao sau tăng 3,22 USD, tương đương 2,9%, lên 113,45 USD/thùng, trong khi dầu thô Tây Texas Trung cấp (WTI)  của Mỹ tăng 3,58 USD, tương đương 3,4%, lên 107,82 USD.
 • Dữ liệu của chính phủ cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 3,4 triệu thùng lớn hơn dự kiến trong tuần trước, cắt giảm tồn kho tại quốc gia tiêu thụ hàng đầu thế giới xuống còn 410 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2018.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 31/03/2022

 • Dầu WTI tháng 5 hôm thứ Tư giá tăng khá tốt lên vùng 108.40, đây cũng là vùng kháng cự trên của dầu. Nếu giá vượt khỏi vùng này sẽ bật tăng mạnh trở lại vùng kháng cự trên 112.8, nhà đầu tư vẫn canh mua lên khi giá vượt khỏi vùng kháng cự này.

  + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá, vẫn ưu tiên mua lên khi giá vượt khỏi vùng kháng cự 108, mục tiêu kỳ vọng là vùng 112.8.

  + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 108.

  + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 102.7.


LIÊN HỆ NGAY

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 31/03/2022

 • Xăng tháng 5 hôm qua giá tăng khá tốt lên vùng 3.30, giá hiện đang gặp vùng kháng cự cũ, nếu giá vượt khỏi vùng này khả năng sẽ quay lại test vùng kháng cự 3.45. Nhà đầu tư vẫn canh giá vượt khỏi  vùng kháng cự này mua lên sẽ an toàn hơn, mục tiêu là vùng kháng cự trên.

  + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá, khi vượt khỏi vùng kháng cự nhà đầu tư nên ưu tiên mua lên.

  + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.30.

  + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.15.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Phản Hồi Về Triển Vọng Nguồn Cung Tăng

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 5 (NGK22) vào thứ Tư đóng cửa tăng +0,275 (+5,16%) kết phiên vùng 5.58.
 • Giá nat-gas hôm thứ Tư tăng mạnh do triển vọng nguồn cung tăng. Lượng tồn kho dự trữ nat-gas của Hoa Kỳ được bổ sung theo mùa dự kiến ở mức dưới trung bình trong suốt mùa hè, điều này sẽ khiến lượng tồn kho nat-gas của Hoa Kỳ luôn eo hẹp. Trữ lượng gas tự nhiên của Hoa Kỳ thấp hơn 300 bcf so với mức bình thường trong năm nay, tồn kho hàng tuần khí đốt tự nhiên của EIA tăng thêm 25 bcf.
 • Nhu cầu khí đốt tự nhiên nội địa của Hoa Kỳ tăng là điều tích cực đối với giá cả khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu khí đốt ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Tư là 73,8 bcf, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Nhu cầu nước ngoài mạnh mẽ đối với nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Mỹ đang tăng giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ Tư tăng 2,5%, so với cùng kỳ năm ngoái lên 12,05 bcf.
 • Sản lượng khí đốt của Mỹ đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn hôm thứ Tư ở mức 95,5 bcf, tăng +3,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 31/03/2022

 • Khí tự nhiên tháng 5 giá hôm qua tăng khá tốt sau khi điều chỉnh giảm về vùng hỗ trợ 5.27, phản ứng và bật tăng mạnh trở lại. Giá khả năng sẽ vượt khỏi vùng kháng cự cũ tăng mạnh đạt mục tiêu vùng 6.0, nhà đầu tư vẫn canh mua lên khi giá vượt khỏi vùng kháng cự 5.65 sẽ an toàn hơn.

  + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá, vẫn ưu tiên canh mua lên.

  + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 5.65.

  + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 5.27

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh