Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 31/01/2022: Dầu Thô Đóng Cửa Tăng Cao Do Lo Ngại Về Nguồn Cung Toàn Cầu

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Thô Đóng Cửa Tăng Cao Do Lo Ngại Về Nguồn Cung Toàn Cầu

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) vào thứ sáu đóng cửa tăng + 0,21 (+0,24%) kết phiên vùng 87.3 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa tăng +1,69 (+0,67%) kết phiên vùng 2.55.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ sáu công bố mức cao nhất trong hơn 7 năm và đóng cửa ở mức tăng khá mạnh. Lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt đã đẩy giá dầu thô tăng vào thứ sáu. Ngoài ra, rủi ro địa chính trị gia tăng đang cũng cố giá dầu thô do lo ngại rằng xuất khẩu dầu thô của Nga cũng bị gián đoạn nếu nước này xâm lược Ukraine. Giá dầu thô tăng đã bị hạn chế vào thứ sáu khi chỉ số đô la leo lên mức cao nhất trong hơn 1 năm.
 • Giám đốc điều hành của Chevron cho biết hôm thứ sáu rằng giá dầu thô có thể đạt mốc hàng trăm đô la trong vòng vài tháng tới khi rủi ro địa chính trị và nguồn cung gặp khó khăn ảnh hưởng tới thị trường dầu thô toàn cầu.
 • Dữ liêụ khi tế toàn cầu hôm thứ sáu hầu hết đều giảm do nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Chi tiêu có nhân tháng 12 của Mỹ giảm -0,6% so với tháng trước, đứng với kỳ vọng và là mức giảm mạnh nhất trong 10 tháng.

Nhà Điều Hành Đường Ống Tư Nhân Ecuador Tạm Ngừng Bơm Dầu Sau Vụ Nổ

 • OCP Ecuador, nhà điều hành đường ống dẫn dầu thô hạng nặng do tư nhân tổ chức, đã đình chỉ bơm dầu thô vào thứ bảy như một biện pháp phòng ngừa sau khi nó bị vỡ ở Amazon và đang bắt đầu dọn dẹp sửa chữa.
 • Vụ nổ xảy ra vào cuối ngày thứ sáu tại khu vực Piedra Fina, một khu vực ở Amazon của Ecuador nơi xói mòn thoái triễn khiến đường ống OCP và đường ống SOTE thuộc sở hữu nhà nước phải ngừng bơm vào tháng 12, buộc chính phủ phải tuyên bố bất khả kháng đối với hoạt động xuất khẩu và sản xuất dầu của họ.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu thô WTI tháng 3 hôm thứ sáu tăng khá mạnh,giá liên tục quay về test đường trenline tăng và test vùng hỗ trợ 86.3 giá khả năng sẽ tiến tới vùng 90 sớm NĐT vẫn ưu tiên canh mua lên nhé.

          + Xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên tăng giá

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 90

          +  Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 86.3

          + Canh mua khi giá về 87.00 stp 86.3,TP vùng 88-90

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Giá xăng tháng 3 hôm thứ sáu tiếp tục tăng khá tốt lên vùng 2.55 giá vẫn đang trên xu hướng tăng mạnh. Hiện tại giá đang tích lũy trong biên độ khá hẹp khả năng vượt vùng 2.56 NĐT vẫn ưu tiên canh mua lên khi giá vượt vùng này nhé.

         + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

         + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.6

         + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.5

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Tăng Vọt Khi Cơn Bão Mùa Đông Ập Xuống Bờ Biển Phía Đông Hoa Kỳ

 • Khí tự nhiên tháng 3 Nymex (NGH22) vào thứ sáu đóng cửa tăng +0,356 (+ 8,31%) kết phiên vùng 4,68.
 • Giá gas tự nhiên hôm thứ sáu tăng mạnh,mặc dù chúng vẫn ở mức cao nhất trong 13 năm gần nhất của ngày thứ năm. Giá nat-gas tăng hôm thứ sáu do kỳ vọng về một cơn bão mùa đông mạnh di chuyển qua bờ đông vào cuối tuần này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với Nat-gas. Ngoài ra, dịch vụ thời tiết quốc gia hôm thứ sáu cho biết nhiệt độ dọc theo theo miền đông Hoa Kỳ được dự báo sẽ duy trì dưới mức bình thường vào tuần tới.
 • Những lo ngại về địa chính trị cũng đang hỗ trợ đà tăng của giá khí đốt tự nhiên do lo ngại căng thẳng của Nga và Ukraine có thể hạn chế dòng khí đốt đến Châu Âu.
 • Nhiệt độ thấp hơn bình thường ở Mỹ đang thúc đẩy nhu cầu gas tự nhiên trong nước của Hoa Kỳ khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ sáu là 105,7 bcf, tăng 1,5% so với cùng kỳ.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Hoa Kỳ khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ sáu tăng +19% ở mức 12,42 bcf, thấp hơn một chút so với mức kỷ lục 13,22 bcf được thiết lập vào ngày 16 tháng 1.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên tháng 3 hôm thứ sáu tăng khá mạnh lên vùng 4.8 giá đang trên xu hướng tăng mạnh sau khi giá vượt đường trenline tăng NĐT vẫn ưu tiên canh mu lên tại vùng 4.68 nhé

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

         + Vùng kháng cự hiện tạiaf vùng 5.12

         + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.55

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://dautuhanghoa.vn
Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial/