Bản tin năng lượng ngày 30/12/2021

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 30/12/2021: Giá Dầu Tăng Cao Khi Tồn Kho Dầu Của Mỹ Giảm

DẦU THÔ

TIN TỨC

Có thể bạn quan tâm:

Giá Dầu Tăng Cao Khi Tồn Kho Dầu Của Mỹ Giảm

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) vào thứ tư đóng cửa tăng + 0,5 (+ 0,76%) đóng cửa vùng 76,67 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa tăng +2,06 (+ 0,92%) đóng cửa vùng 2,28.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ tư ổn định ở mức cao vừa phải, giá năng lượng đã giảm nhẹ vào đầu ngày và tăng cao hơn trong một báo cáo EIA tăng giá. Ngoài ra sự sụt giảm của đồng đô la xuống mức thấp nhất trong 4 tuần vào thứ tư cũng là 1 xu hướng tăng giá năng lượng.
 • Tại Hoa Kỳ số ca nhiễm coronavirus được xác nhận trung bình hằng ngày đạt mức cao kỷ lục 258.312 trong bảy ngày qua.

Dầu Tăng Mạnh Vào Cuối Năm Của Mỹ, Dầu Thô, Xăng Giảm Mạnh

 • Giá dầu tăng ngày thứ sáu liên tiếp khi dữ liệu hàng tồn kho của Mỹ cho thấy sự sụt giảm mạnh đối với cả dầu thô và nhiên liệu vào tuần trước khi người Mỹ nối lại các chuyến du lịch và lễ hội cuối năm.
 • Giá dầu thô cũng có xu hướng cao hơn dự đoán về những hành động và nhận xét tích cực trong tuần tới khi nhóm các nhà sản xuất toàn cầu OPEC+ tổ chức cuộc họp đầu tiên cho năm mới.
 • West Texas Intermediate, tiêu chuẩn cho dầu thô của Mỹ quyết định giao dịch hôm thứ tư tăng 58 cent, tương đương 0,8% ở mức 76,56 USD/thùng. WTI đã tăng 12% trong sáu phiên qua, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần là 66,04USD vào ngày 20 tháng 12 do lo ngại về làn sóng nhiễm trùng Omicron.
 • Giá dầu Brent giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu tăng 29 cent, tương đương 0,4% ở mức 79,23USD. Giá dầu Brent tăng 11% so với mức thấp nhất vào ngày 20 tháng 12 là 72,87 USD.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Biểu đồ phân tích kỹ thuật dầu WTI ngày 30/12/2021
Biểu đồ phân tích kỹ thuật dầu WTI ngày 30/12/2021

Phân tích kỹ thuật dầu WTI cho thấy, Dầu WTI hôm qua sau khi điều chỉnh về vùng 75 như nhận định đã bật tăng trở lại theo xu hướng tăng ndt vẫn ưu tiên canh mua lên nhé giá khả năng sẽ quay lại mốc 80.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn là tăng giá ưu tiên canh mua lên khi giá điều chỉnh

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 78

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 7        

        + Vùng có thể mở vị thế mua lên là vùng 75.5 stp 75, tp kỳ vọng là vùng 78-80

XĂNG

TIN TỨC

Việc sử dụng xăng đã quay trở lại với xu hướng theo mùa với lượng tồn kho giảm 1,459 triệu thùng mức cao nhất kể từ đầu tháng 11. Các phân tích đã dự báo mức tiêu thụ xăng là 31.000 thùng trong tuần trước, dự trữ sản phẩm chưng cất cũng giảm đáng kể 1,726 triệu thùng trong tuần trước nhiều nhất trong ba tuần, so với kỳ vọng giảm 59,000 thùng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Biểu đồ phân tích kỹ thuật xăng ngày 30/12/2021
Biểu đồ phân tích kỹ thuật xăng ngày 30/12/2021

Xăng hôm qua giá điều chỉnh về vùng 2,25 đây cũng là vùng tiềm năng có thể mở vị thế mua lên giá sẽ vượt vùng 2,30 và tăng lên vùng tiếp theo là vùng 2,33 NĐT vẫn canh mua lên nhé

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá ưu tiên canh mua lên

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2,33

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2,25

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Đóng Cửa Thấp Hơn Dự Báo Đối Với Đồng Temp Mỹ Nhẹ Hơn

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ tư đóng cửa giảm – 0,035(- 0,90%).
 • Giá khí đốt tự nhiên hôm thứ tư đã giảm trở lại từ mức cao nhất hơn 3 tuần và đóng cửa ở mức thấp, giá nat-gas đã tăng sớm vào thứ tư sau khi dự báo thời tiết toàn cầu giữa trưa trở nên ôn hòa hơn đối với nhiệt độ ở Mỹ vào cuối tuần tới.
 • Giá Nat-gas hôm thứ tư ban đầu tăng lên mức cao nhất 3 tuần do triễn vọng nhiệt độ ở Mỹ lạnh hơn vào tháng tới sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Nhóm thời tiết hàng hóa hôm thứ tư cho biết nhiệt độ dưới mức bình thường được thấy ở các bang miền Trung Tây và miền Bắc từ ngày 3-7 tháng 1 và nhiệt độ theo mùa dự kiến sẽ cao hơn ở miền Nam và miền Đông Hoa Kỳ.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước của Hoa Kỳ để sưởi ấm đã suy yếu do dữ liệu BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ tư là 86,4bcf, giảm -7,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Biểu đồ phân tích kỹ thuật khí tự nhiên ngày 30/12/2021
Biểu đồ phân tích kỹ thuật khí tự nhiên ngày 30/12/2021

Khí tự nhiên hôm qua kết phiên vùng 3,6 giá hiện vẫn đang nằm trong vùng tích lũy NĐT vẫn nên đứng ngoài quan sát chờ giá phá qua hẳn vùng này hãy vào lệnh cho an toàn nhé.

        + Xu hướng chính vẫn sideway tích lũy

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3,8

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3,5

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://dautuhanghoa.vn