Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 30/08/2021: Dầu Thô Đóng Cửa Cao Hơn Khi Bão Ida Đe Dọa Bờ Vịnh Hoa Kỳ

DẦU THÔ

TIN TỨC

Dầu Thô Đóng Cửa Cao Hơn Khi Bão Ida Đe Dọa Bờ Vịnh Hoa Kỳ

Dầu thô WTI tháng 10 (CLV21) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +1,32 (+ 1,96%), và xăng RBOB tháng 10 (RBV21) đóng cửa tăng +0,0273 (+ 1,30%).

– Giá dầu thô WTI tháng 10 vào ngày thứ Sáu ổn định ở mức cao hơn vừa phải, với giá dầu thô ở mức cao nhất trong 2 tuần. Sự sụt giảm của đồng đô la vào thứ Sáu đã giúp giá năng lượng tăng lên. Ngoài ra, sản lượng dầu thô của Mỹ sụt giảm cũng có tác động tích cực đến giá cả khi các giàn khai thác dầu ở Vịnh Mexico đóng cửa trước khi cơn bão Ida tiếp cận.

– Hơn 1,3 triệu thùng / ngày sản xuất dầu thô của Hoa Kỳ đã bị tạm dừng vào thứ Sáu do các nền tảng sản xuất dầu thô ở Vịnh Mexico đã đóng cửa khi cơn bão Ida mạnh lên khi nó di chuyển đến Bờ Vịnh Hoa Kỳ. Vịnh Mexico sản xuất 16% tổng sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ và Bờ Vịnh là nơi sản xuất 48% tổng công suất lọc dầu của Hoa Kỳ.

(Reuters) -Bão Ida đổ bộ vào hôm Chủ nhật với tư cách là cơn bão cấp 4 gần Cảng Fourchon, Louisiana, tấn công cơ sở hạ tầng dầu mỏ quan trọng của Hoa Kỳ với sức gió lên tới 150 dặm một giờ (240 km một giờ).

– Cảng Dầu khí Ngoài khơi Louisiana (LOOP), bến dầu thô thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã tạm dừng giao hàng trước cơn bão sau khi các dự báo cho thấy những tác động có thể xảy ra đối với các khu vực hoạt động của nó.

– Cảng hàng hải của LOOP nằm trong vùng nước mở cách bờ biển Louisiana khoảng 18 hải lý (29 km), trong khi Cảng Fourchon là căn cứ trên đất liền của nó.

– Cảng Louisiana là bến nước sâu duy nhất của Hoa Kỳ có khả năng hạ tải các tàu siêu tốc. Nó xử lý khoảng 10% đến 15% lượng dầu nội địa của đất nước, 10% đến 15% lượng dầu nhập khẩu từ nước ngoài của quốc gia, và cũng được kết nối với khoảng một nửa công suất lọc dầu của Mỹ, theo trang web Port Fourchon. Nó phục vụ 90% sản lượng dầu nước sâu của Vịnh Mexico.

– Tính đến Chủ nhật, hơn 95% sản lượng dầu ở Vịnh Mexico của Mỹ đã bị đình chỉ, tương ứng với sản lượng khoảng 1,74 triệu thùng mỗi ngày, theo cơ quan quản lý nước ngoài. Vùng Vịnh cung cấp khoảng 17% lượng dầu của quốc gia.

– Ida tăng cường nhanh hơn dự đoán của các quan chức, khiến các cuộc sơ tán dọc theo Bờ Vịnh và đóng cửa các doanh nghiệp. Thống đốc bang Louisiana, John Bel Edwards hôm thứ Bảy cảnh báo đây có thể là đợt ảnh hưởng trực tiếp tồi tệ nhất của bang kể từ những năm 1850.

– Theo cập nhật mới nhất, khoảng 1.74 triệu thùng/ngày công suất khai thác dầu tại vịnh Mexico, tương đương với khoảng 95.6% tổng sản lượng khai thác của khu vực đã bị dừng hoạt động.

Mặt khác, cũng có hàng loạt lo ngại về thiệt hại của các bồn chứa dầu tại các cụm kho dầu khí nằm trên đường đi của bão Ida.

– Các công ty dầu khí Mỹ đã đóng cửa phần công suất 2.1 triệu thùng/ngày trong số 4.4 triệu thùng/ngày nằm trên đường đi của bão Ida. Con số này có thể tăng lên sau khi cơn bão đi qua và số liệu về thiệt hại do bão được cập nhật.

– Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait cho biết, quyết định nâng sản lượng khai thác thêm 400,000 thùng/ngày của OPEC+ có thể sẽ được cân nhắc lại trong cuộc họp ngày 01/09 sắp tới.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm được xác nhận trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc 65.8 để tìm phản ứng. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của dầu wti.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 69.5

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 68.53. Stp tại 69.5 và tp tại 65.8

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 68.53. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

 

KHÍ ĐỐT TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Khí Đốt Tự Nhiên Tăng Cao Khi Huricane Ida Cắt Giảm Sản Lượng Khí Đốt Vùng Vịnh Của Mỹ

Khí tự nhiên Nymex tháng 9 (NGU21) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +0,186 (+ 4,45%).

– Giá gas tự nhiên tháng 9 vào thứ Sáu đã tăng lên mức cao nhất trong  2 năm. Việc đóng cửa các cơ sở sản xuất Nat-gas của Hoa Kỳ vào thứ Sáu ở Vịnh Mexico do sự tiếp cận của cơn bão Ida có nguy cơ thắt chặt hơn nữa nguồn cung cấp nat-gas của Hoa Kỳ trước mùa sưởi ấm mùa đông, thời điểm nhu cầu nat-gas mạnh mẽ trong năm. Nguồn cung cấp gas tự nhiên của Mỹ đang cực kỳ khan hiếm, với lượng tồn kho giảm -16,6% so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn -6,2% so với mức trung bình 5 năm tính đến ngày 20 tháng 8. Triển vọng về nhiệt độ nóng của Mỹ cũng có xu hướng tăng giá vì sức nóng sẽ thúc đẩy nat -Yêu cầu nhanh từ các nhà cung cấp điện đối với việc sử dụng máy điều hòa nhiệt độ tăng lên. NOAA hôm thứ Sáu cho biết nhiệt độ dự kiến trên mức bình thường trên hầu hết các khu vực miền trung và miền đông Hoa Kỳ từ ngày 1-5 tháng 9.

– Nhiệt độ cao hơn mức bình thường gần đây của Hoa Kỳ đã dẫn đến sự gia tăng sản lượng điện của Hoa Kỳ và làm tăng nhu cầu khí đốt tự nhiên từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích. Viện Điện Edison báo cáo hôm thứ Tư rằng tổng sản lượng điện của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 8 tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 89.556 GWh (gigawatt giờ). Sản lượng điện tích lũy của Hoa Kỳ trong giai đoạn 52 tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 8 đã tăng + 1,0% so với cùng kỳ năm ngoái lên 3.999.253 GWh.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật khí tự nhiên

– Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng hồi giảm quay trở lại mốc 4.27. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của khí tự nhiên.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 4.53

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 4.27

+ Có thể mở vị thế chờ sell tại vùng giá 4.45 và stp tại vùng giá 4.53. tp 4.27

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ sell tại vùng 4.45. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Phân tích kỹ thuật Xăng

– Chúng ta đang có một GAP tăng trong trong thị trường hiện tại và khả năng sẽ kiểm thử kháng cự tại vùng trendline ( sóng ngắn nên lưu ý không tham gia thị trường ) Với cấu trúc sóng tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lên mốc 2.23. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của xăng.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.23

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.14

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 2.147-2.15 và stp tại vùng giá 2.14. Tp tại 2.23

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ buy tại vùng 2.147-2.15. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

 

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247