Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 30/03/2022: Giá Dầu Thô Đóng Cửa Thấp Hơn So Với Hy Vọng Ngừng Bắn Ở Ukraine

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Thô Đóng Cửa Thấp Hơn So Với Hy Vọng Ngừng Bắn Ở Ukraine

 • Dầu thô WTI tháng 5 (CLK22) đóng cửa giảm -1,72 (-1,62%) kết phiên vùng 106.42 và xăng RBOB tháng 5 (RBK22) đóng cửa giảm -1,95 (-0,61%) kết phiên vùng 3.24.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB đều giảm trong ngày thứ hai liên tiếp, do lo ngại địa chính trị giảm sau khi Nga tuyên bố rằng họ đang thực hiện các bước “giảm leo thang” xung đột với Ukraine. Cùng với lo ngại về về sự bùng phát của đại dịch Covid ở Trung Quốc điều này sẽ làm tổn thương nền kinh tế và làm giảm nhu cầu dầu thô từ nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới. Giá dầu thô cũng chịu áp lực giảm hôm thứ Ba sau khi Trung Quốc đóng cửa Thượng Hải, thành phố 25 triệu dân, do số ca nhiễm trùng Covid mới tăng kỷ lục.
 • Nhu cầu nhiên liệu ở Trung Quốc đã giảm xuống 200.000 thùng/ngày, do đóng cửa các thành phố lớn, hạn chế đi lại. Hơn 50% chuyến bay bị hủy tại 20 sân bay lớn nhất Trung Quốc từ ngày 11 đến 17 tháng 3. Số ca nhiễm tăng cao khiến chính phủ phải đưa 45 triệu người dân vào diện ngăn chặn đại dịch.
 • Giá dầu cũng đang bị cắt giảm bởi khả năng Mỹ và các đồng minh có thể điều phối một đợt xả dầu thô khác từ nguồn dự trữ khẩn cấp. Cố vấn an ninh quốc gia Sullivan cho biết hôm thứ Sáu tuần trước rằng Mỹ đã thảo luận về việc khai thác các kho dự trữ khẩn cấp với nhà lãnh đạo EU tại Brussels trong hội nghị thượng đỉnh NATO.

Tồn Kho Dầu Giảm 3 Triệu Thùng Tuần Trước:API

 • Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước, giúp giá dầu giảm một số thiệt hại sau khi áp lực từ tiến độ đàm phán Nga-Ukraine làm giảm bớt lo lắng về một cuộc chiến kéo dài làm gián đoạn nguồn cung.
 • West Texas  Intermediate, tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, được giao dịch ở mức 105,28 USD/thùng sau báo cáo, sau khi giảm 1,72 USD xuống 104,24  USD/thùng.
 • Việc Nga cam kết giảm quy mô các  hoạt động quân sự xung quanh thủ đô Kyiv của Ukraine làm dấy  lên hy vọng về một hòa bình.
 • Dữ liệu của API cho thấy dự trữ xăng giảm 1,4 triệu thùng trong tuần trước và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 215.000 thùng.
 • Báo cáo tồn kho chính thức của chính phủ vào thứ Tư dự kiến cho thấy nguồn cung dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm khoảng 1 triệu thùng trong tuần trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 30/03/2022

 • Dầu WTI tháng 5 giá hôm qua có nhịp giảm khá mạnh về vùng 102.75. Hiện giá đã gãy khỏi vùng hỗ trợ 107.35, cho thấy lực bán đang khá mạnh theo nhận định giá có khả năng giảm về vùng hỗ trợ dưới là vùng 92.6 nhà đầu tư vẫn ưu tiên bán xuống khi giá có nhịp hồi về kiểm tra vùng kháng cự và mục tiêu lợi nhuận là vùng hỗ trợ tiếp theo.

  + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá nên vẫn ưu tiên bán xuống.

  + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 108.

  + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 101.50.


LIÊN HỆ NGAY

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 30/03/2022

 • Xăng tháng 5 hôm qua giá cũng có nhịp giảm khá mạnh về vùng 3.0 sau đó vào cuối phiên tăng trở lại kiểm tra vùng kháng cự 3.30. Như nhận định nếu giá có nến xác nhận tăng trên vùng kháng cự giá sẽ quay lại vùng đỉnh cũ, nhà đầu tư nên cẩn trọng tại vùng giá này, nên tạm thời đứng ngoài quan sát thêm.

  + Xu hướng chính trong ngày vẫn chưa rõ ràng tại vùng kháng cự này.

  + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.30.

  + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.0.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Giảm Trên Triển Vọng Nhiệt Độ Ở Mỹ Ấm Hơn

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 5 (NGK22) vào thứ Ba đóng cửa giảm -0,172 (-3,13%) kết phiên vùng 5.33.
 • Giá nat-gas hôm thứ Ba giảm mạnh trở lại so với mức cao nhất ngày thứ Hai do dự báo nhiệt độ ở Mỹ ấm hơn,điều này sẽ hạn chế nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Nhóm dự báo thời tiết hôm nay cho biết nhiệt độ ở vùng Đông Bắc sẽ phục hồi trở lại mức bình thường trong tuần này và nhiệt độ trên mức bình thường được dự đoán ở miền Tây từ ngày 3-7 tháng 4.
 • Nhu cầu nước ngoài mạnh mẽ đối với nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Mỹ đang tăng giá sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ Ba tăng 12,7%, lên 12,91 bcf.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước của Hoa Kỳ tăng lên có ý nghĩa tích cực đối với giá cả khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas ở 48 tiểu bang thấp hơn hôm thứ Ba là 81,4 bcf, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt của Mỹ đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn vào thứ Ba ở mức 95,5 bcf, tăng +3,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 30/03/2022

 • Khí tự nhiên tháng 5 giá sau khi tăng tạo vùng đỉnh 5.70, thì phiên hôm qua đã có nhịp điều chỉnh khá mạnh giá có khả năng quay lại kiểm tra vùng hỗ trợ. Nhà đầu tư vẫn canh bán xuống về vùng mục tiêu là hỗ trợ cũ, nếu tại vùng hỗ trợ có nến xác nhận tăng thì mua lên và dừng lỗ dưới vùng hỗ trợ.

  + Xu hướng chính trong ngày là giảm về vùng hỗ trợ và tăng trở lại.

  + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 5.7.

  + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 5.15.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh