Bản tin năng lượng ngày 29/12/2021

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 29/12/2021: Dầu Thô Đóng Cửa Ở Mức Cao Do Nhu Cầu Năng Lượng Tăng Mạnh

DẦU THÔ

TIN TỨC

Có thể bạn quan tâm:

 

Dầu Thô Đóng Cửa Ở Mức Cao Do Nhu Cầu Năng Lượng Tăng Mạnh

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) vào thứ ba đóng cửa tăng +0,41(+0,54%) kết phiên vùng 75.5 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng của tăng +1,56(+0,70%) kết phiên vùng 2,250.
 • Thị trường hàng hóa phái sinh cho thấy, Giá dầu WTI và xăng RBOB hôm thứ ba đã kéo dài đà phục hồi ngày thứ hai lên mức cao nhất trong 1 tháng. Các dấu hiệu tin tưởng vào triển vọng kinh tế Mỹ làm nhu cầu năng lượng và giá dầu thô tăng sau khi S&P 500 công bố mức cao nhất mọi thời đại vào thứ ba. Giá dầu thô cũng hỗ trợ cho sự lạc quan rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ có khả năng phục hồi khi đối mặt với tình trạng nhiễm trùng Covid đang gia tăng vì biến thể Omicron Covid, tuy có tính lây lan cao nhưng ít gây ra bệnh tật hơn. Đồng đô la mạnh hơn đã hạn chế mức tăng trên thị trường năng lượng.
 • Lực lượng hàng không Mỹ tăng, hỗ trợ nhu cầu nhiên liệu máy bay và giá dầu thô. Dữ liệu từ cục quản lý an ninh giao thông vận tải cho thấy tổng số hành khách của các hãng hàng không Hoa Kỳ đạt 2,01 triệu vào ngày 26 tháng 12,tăng +31% so với ngày hôm trước và tăng 56% so với cùng kỳ năm trước.

Tồn Kho Giảm 3.1 Triệu Thùng Vào Tuần Trước

 • Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm ít hơn dự kiến trong tuần trước do nguồn cung bị gián đoạn đã mang lại thời gian nghĩ ngơi phần nào,trước những lo ngại về sự mất cân bằng cung cầu do Omicron dẫn đầu.
 • West Texas Intermediate, điểm chuẩn của Hoa Kỳ, giao dịch ở mức 76,13 USD/thùng sau khi tăng 0,54% ở mức 75,98 USD/thùng.
 • Giá dầu kết thúc ngày cao hơn khi các thương nhân cân nhắc sự gián đoạn sản xuất ở Ecuador, Libya và Nigeria.
 • Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 3,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24/12, con số này so với mức giảm 3,7 triệu thùng do API báo cáo trong tuần trước các nhà kinh tế đã kỳ vọng mức giảm khoảng 3,2 triệu thùng.
 • Dữ liệu của API cũng cho thấy dự trữ xăng cũng tăng 319.000 thùng trong tuần trước và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 716.000 thùng.
 • Báo cáo tồn kho chính thức của chính phủ do dự kiến vào thứ tư sẽ cho thấy nguồn cung dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm khoản 3,2 triệu thùng trong tuần trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Biêu đồ phân tích kỹ thuật dầu WTI ngày 29/12/2021
Biêu đồ phân tích kỹ thuật dầu WTI ngày 29/12/2021

Phân tích kỹ thuật dầu WTI cho thấy, Giá dầu WTI hôm qua tăng khá tốt lên vùng 76 khả năng hôm nay giá sẽ tiếp tục lên vùng tiếp theo là vùng 78-80, NĐT vẫn ưu tiên canh mua lên nhé vùng tiềm năng có thể mở vị thế mua là vùng 75.5-75

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn tăng canh mua khi giá điều chỉnh

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 74

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 78

        + Vẫn ưu tiên canh mua lên khi giá điều chỉnh nhé

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Biêu đồ phân tích kỹ thuật xăng ngày 29/12/2021
Biêu đồ phân tích kỹ thuật xăng ngày 29/12/2021

Xăng hôm qua kết phiên tăng lên vùng 2,25 đây cũng là vùng kỳ vọng và là vùng kháng cự hiện tại của xăng nếu vượt được vùng này giá sẽ tiến tới vùng tiếp theo là vùng 2,33, NĐT canh giá điều chỉnh về vùng 2,20 mua lên nhé

        + Xu hướng chỉnh trong ngày là tăng giá canh mua lên nhé

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2,26

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.20

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Giảm Trở Lại Khi Triễn Vọng Thời Tiết Ôn Hòa Hơn Ở Hoa Kỳ

 • Khí Tự Nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ ba đóng cửa giảm -0,057(-1,45%)
 • Giá khí đốt tự nhiên hôm thứ ba đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong 2 tuần và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Giá nat-gas hôm thứ ba đã từ bỏ mức tăng sớm và quay đầu thấp hơn sau khi Maxar cho biết dự báo thời tiết mới nhất nhẹ hơn so với dự báo trước đó cho Trung Tây và Đông cho ngày 2-6 tháng giêng. Giá nat-gas hôm thứ ba ban đầu đã kéo dài mức tăng hôm thứ hai lên mức cao nhất trong 2 tuần do triển vọng mùa đông ở Mỹ lạnh hơn. Khí quyển G2 hôm thứ hai cho biết nhiệt độ dưới mức bình thường dự kiến sẽ xảy ra ở miền Tây và Bắc Trung Bộ Hoa Kỳ từ ngày 1-5 tháng giêng.
 • Nhu cầu sử dụng gas tự nhiên trong nước của Hoa Kỳ để sưởi ấm đã suy yếu do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ ba là 84,9bcf giảm -5,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Biêu đồ phân tích kỹ thuật khí tự nhiên ngày 29/12/2021
Biêu đồ phân tích kỹ thuật khí tự nhiên ngày 29/12/2021

Phân tích giao dịch hàng hóa cho thấy, Khí tự nhiên hôm qua sau khi giá lên test vùng kháng cự 3.8 đã phản ứng và giảm trở lại hiện giá đang tăng khá tốt khả năng sẽ vượt được vùng kháng cự này NĐT vẫn canh mua lên khi giá phá qua vùng này cho an toàn nhé.

        + Xu hướng chính vẫn tăng giá trong vùng tích lũy

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.8

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.5

        + Vẫn canh mua khi giá vượt vùng kháng cự nhé

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://dautuhanghoa.vn