Phân Tích Nhóm Năng Lượng 29/03/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 29/03/2022: Dầu Thô Giảm Mạnh Do Đại Dịch Tại Trung Quốc Bùng Phát

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Thô Giảm Mạnh Do Đại Dịch Trung Quốc Bùng Phát

 • Dầu thô WTI tháng 5 (CLK22) đóng cửa giảm mạnh -7,94 (-6,97%) kết phiên vùng 103.94 và xăng RBOB tháng 5 (RBK22) đóng cửa giảm mạnh -24,01 (-6,99%) kết phiên vùng 3.15.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Hai giảm mạnh do lo ngại về đợt bùng phát Covid ở Trung Quốc, điều này sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế Trung Quốc và làm giảm nhu cầu dầu thô từ nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới. Giá dầu cũng giảm do lo ngại về nguồn cung của Ả Rập Xê Út giảm sau khi phiên quân Houthi tuyên bố tạm ngừng các cuộc tấn công vào Ả Rập Xê Út. 
 • Giá dầu cũng đang bị cắt giảm bởi khả năng Mỹ và các đồng minh có thể điều phối một đợt xả dầu thô khác từ nguồn dự trữ khẩn cấp. Cố vấn an ninh quốc giá Sullivan cho biết hôm thứ Sáu tuần trước rằng Mỹ đã thảo luận về việc khai thác các kho dự trữ khẩn cấp với các nhà lãnh đạo EU tại Brussels trong hội nghị thượng đỉnh NATO.
 • Trong một yếu tố hỗ trợ, các quan chức OPEC + cho biết hôm thứ Hai rằng họ không cần phải thay đổi kế hoạch sản xuất để giải quyết tình trạng giá dầu tăng vọt do cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Các thành viên OPEC + tại cuộc họp của họ vào thứ Năm tuần này thường dự kiến sẽ phê chuẩn mức tăng sản lượng +430.000 thùng/ngày đã được lên kế hoạch cho tháng Năm.

Dầu Giảm 7% Do Lo Ngại Nhu Cầu Trung Quốc Giảm

 • Giá dầu giảm khoảng 7% vào hôm thứ Hai sau khi trung tâm tài chính Thượng Hải của Trung Quốc tiến hành khóa của để hạn chế sự gia tăng của Covid-19 làm dấy lên lo ngại về nhu cầu giảm mạnh.
 • Dầu thô Brent giao sau giảm 8,17 USD, tương đương 6,8%, xuống 112,48 USD/thùng. Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 7,94 USD, tương đương khoảng 7%, xuống 105,96 USD/thùng.
 • Giá dầu thô kỳ hạn đã biến động kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào cuối tháng Hai. Tuần trước dầu thô đã tăng gần 12%, trong khi WTI tăng gần 9%.
 • Thượng Hải đã bắt đầu “khóa” 26 triệu người với nỗ lực hạn chế sự lây lan của Covid-19, các quan chức đã đóng cửa các cây cầu, đường hầm và hạn chế lưu thông trên đường cao tốc.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 29/03/2022

 

 • Dầu WTI tháng 5 giá hôm qua có nhịp giảm khá mạnh về vùng 102.75. Hiện giá đã gãy khỏi vùng hỗ trợ 107.35, cho thấy lực bán đang khá mạnh theo nhận định giá có khả năng giảm về vùng hỗ trợ dưới là vùng 92.6 nhà đầu tư vẫn ưu tiên bán xuống khi giá có nhịp hồi về kiểm tra vùng kháng cự và mục tiêu lợi nhuận là vùng hỗ trợ tiếp theo.

  + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá nên vẫn ưu tiên bán xuống.

  + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 108.

  + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 101.50.


LIÊN HỆ NGAY

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 29/03/2022

 • Xăng tháng 5 hôm qua giá giảm khá tốt về vùng 3.10, hiện giá đã gãy khỏi vùng hỗ trợ của nó là vùng 3.27 nhà đầu tư vẫn ưu tiên bán xuống khi giá có nhịp hồi về kiểm tra vùng kháng. Mục tiêu lợi nhuận giá có khả năng về vùng hỗ trợ dưới là vùng 2.94 nên nhà đầu tư vẫn thuận theo xu hướng chính để đạt mục tiêu như kỳ vọng.

  + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá nên vẫn canh bán xuống khi giá hồi về vùng kháng cự.

  + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.30.

  + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.94.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Đóng Cửa Giảm Khi Có Dự Báo Thời Tiết Hỗn Hợp

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 5 (NGK22) vào thứ Hai đóng cửa giảm -0,073 (-1,30%) kết phiên vùng 5.48.
 • Giá gas tự nhiên hôm thứ Hai đã giảm trở lại từ mức thấp nhất trong hơn 1 tháng của thứ Sáu tuần trước do những dự báo gần đây về thời tiết lạnh hơn trở nên trái chiều. Maxar hôm thứ Hai dự báo nhiệt độ ấm hơn ở miền Đông trong ngày 7 đến 11 tháng 4, mặc dù dự báo chuyển lạnh hơn ở miền Tây Nam sang Texas trong ngày 2 đến 6 tháng 4.
 • Giá khí đốt nat-gas đã được hỗ trợ sau khi các quốc gia G-7 (là diễn đàn của 7 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới bao gồm Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Mỹ, Anh và Canada) hôm thứ Hai đã bác bỏ yêu cầu của Tổng thống Nga Putin vào tuần trước rằng các quốc gia “không thân thiện” phải trả tiền mua khí đốt tự nhiên bằng đồng rúp, điều này giữ khả năng gián đoạn nguồn cung cấp khí đốt của Nga cho Châu Âu.
 • Nhu cầu nước ngoài mạnh mẽ đối với nguồn cung cấp gas tự nhiên của Hoa Kỳ đang tăng giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà ga xuất khẩu của Hoa Kỳ hôm thứ Hai tăng +4,4 w/w lên 13,1 bcf.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước của Hoa Kỳ tăng là điều tích cực đối với giá cả khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn hôm thứ Hai là 85,6 bcf, tăng 28% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn hôm thứ Hai ở mức 95,7 bcf, tăng +3,9% so với cùng kỳ.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 29/03/2022

 • Khí tự nhiên tháng 5 giá sau khi có 2 phiên tăng liên tiếp thì hôm qua có nhịp giảm khá mạnh kết nến vùng 3.48. Tuy nhiên giá vẫn đang nằm trong xu hướng tăng mạnh nhà đầu tư vẫn canh mua lên khi có nến xác nhận tăng trở lại, vùng mục tiêu vẫn là vùng 6.0.

  + Xu hướng chính trong ngày vẫn là tăng giá nên cứ canh có nến xác nhận tăng mua lên.

  + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 6.0

  + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 5.45.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh