Phân Tích Nhóm Năng Lượng 28/03/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 28/03/2022: Giá Dầu Đóng Cửa Tăng Khi Ả Rập Xê Út Bị Tấn Công

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Đóng Cửa Tăng Khi Ả Rập Xê Út Bị Tấn Công

 • Dầu thô WTI tháng 5 (CLK22) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +1,56 (+1,39%) kết phiên vùng 110.90 và răng RBOB tháng 5 (RBK22) đóng cửa tăng +6,74 (+2,00%) kết phiên vùng 3.37.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Sáu đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải. Giá dầu thô phục hồi vào chiều thứ Sáu sau khi một cơ sở lưu trữ dầu ở Saudi Arabia đã  bị tấn công, bởi  một loạt các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của phiến quân Houthi. Ngoài ra, mối lo ngại về nguồn cung đã giảm bớt sau khi Hiệp hội đường ống Caspian nối lại việc bán một phần dầu thô sau khi đóng cửa trong vài ngày do bão.
 • Hôm thứ Hai, Saudi Arabia đã cảnh báo rằng họ không thể chịu trách nhiệm về bất kỳ sự sụt giảm nào trong sản lượng dầu thô của mình nếu họ không nhận được thêm sự trợ giúp để ngăn chặn các cuộc tấn công từ phiến quân Houthi. Trong tuần qua, họ đã bị tấn công ít nhất 6 địa điểm sản xuất dầu thô bằng máy bay không người lái và tên lửa.
 • Giá dầu thô chịu áp lực sớm hôm thứ Sáu sau khi các nhà lãnh đạo EU không đồng ý về lệnh cấm xuất khẩu dầu thô của Nga, Áo, Đức và Hungary cho biết họ sẽ không ủng hộ lệnh cấm đối với dầu thô của Nga vào thời điểm hiện tại. Tất cả 27 thành viên EU phải đồng ý về lệnh cấm trước khi nó trở thành luật.
 • Giá dầu thô cũng giảm trở lại vào thứ Sáu sau khi việc tải dầu thô từ Caspian Pipeline Consortium, một cảng xuất khẩu dầu lớn ở Biển Đen, đã phục hồi một phần vào hôm nay sau khi bị đóng cửa trong vài ngày do ảnh hưởng của bão.

Dầu sụt giảm khi Thượng Hải đóng cửa để kiềm chế sự gia tăng của Covid.

 • Giá dầu giảm hơn 3 đô la vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai do triển vọng giảm nhu cầu nhiên liệu ở Trung Quốc sau khi các nhà chức trách ở Thượng Hải cho biết họ sẽ đóng cửa trung tâm tài chính của nước này vì một đợt thử nghiệm COVID-19 trong vòng 9 ngày.
 • Dầu thô Brent giao sau giảm xuống mức thấp nhất là 116,18 USD,và được giao dịch giảm 2,75 USD, tương đương 2,3%, ở mức 117,90 USD/thùng.
 • Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) chạm mức thấp 109,90 USD ngay sau khi mở cửa và giảm 2,60 USD, tương đương 2,3% xuống 111,30 USD. 

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 28/03/2022

 • Giá dầu tháng 5 hôm thứ Sáu đã có nhịp giảm về kiểm tra vùng hỗ trợ 108.60, sau đó vào cuối phiên có nhịp tăng trở lại vùng 114. Giá dầu hiện tại đang đi ngang tích lũy trong biên độ khá rộng 108.6-114, nhà đầu tư nên thận trọng quan sát giá trong biên độ này, để an toàn nên chờ giá phá khỏi vùng giá tích lũy này hãy vào lệnh.

  + Xu hướng chính trong ngày là tích lũy trong biên độ rộng vẫn nên chờ giá phá vỡ mô hình hãy vào lệnh.

  + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 114.

  + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 108.60.


LIÊN HỆ NGAY

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 28/03/2022

 • Xăng tháng 5 hôm thứ Sáu giá vẫn tiếp tục đi ngang trong biên độ khá rộng 3.28-3.43, xu hướng hiện tại chưa rõ ràng nên tạm thời nhà đầu tư đứng ngoài quan sát thêm chờ giá phá khỏi vùng tích lũy này vào lệnh sẽ an toàn hơn. Vẫn ưu tiên bán khi giá phá vỡ vùng hỗ trợ 3.28.

  + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá về vùng hỗ trợ.

  + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.43.

  + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.28.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Tăng Khi Hoa Kỳ Lạnh Giá Và Nhu Cầu Xuất Khẩu Mạnh

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 5 (NGK22) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +0.170 (+3.15%) kết phiên vùng 5.6.
 • Giá nat-gas hôm thứ Sáu leo lên mức cao mới trong hơn 1 tháng, cao hơn vừa phải do nhiệt độ lạnh của Hoa Kỳ và nhu cầu xuất khẩu mạnh đối với nguồn cung cấp Nat-gas của Hoa Kỳ. Nhóm thời tiết hàng hóa hôm thứ Sáu cho biết nhiệt độ dưới mức bình thường được dự báo sẽ ở vùng Đông Bắc cho đến ngày 29 tháng 3 và các bang miền Trung Tây sẽ thấy thời tiết lạnh hơn bình thường từ ngày 30 tháng 3 đến 3 tháng 4.
 • Nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Mỹ đang tăng khá sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm nay tăng +8,7 w/w lên 13,40 bcf .
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước của Hoa Kỳ tăng là điều tích cực đối với giá cả khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Sáu là 73,1 bcf, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt mạnh mẽ của Mỹ đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt tự nhiên thấp hơn ở 48 tiểu bang của Mỹ vào thứ Sáu ở mức 95 bcf, tăng +4,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

 • Khí tự nhiên tháng 5 giá vẫn trong xu hướng tăng khá mạnh, vùng mục tiêu vẫn là 6.0 như nhận định các phiên trước. Nhà đầu tư vẫn ưu tiên canh mua lên khi giá có nhịp điều chỉnh về vùng 5.5, giá đang tăng  rất mạnh nên hạn chế đi ngược xu hướng chính chỉ canh giá điều chỉnh mua lên.

  + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá vẫn ưu tiên canh mua lên.

  + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 6.0.

  + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 5.45.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh