Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 28/02/2022: Giá Dầu Giảm Do Mỹ Tránh Được Các Biện Pháp Trừng Phạt Năng Lượng Đối Với Nga

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Giảm Do Mỹ Tránh Được Các Biện Pháp Trừng Phạt Năng Lượng Đối Với Nga

 • Dầu thô WTI tháng 4 (CLJ22) vào thứ sáu đóng cửa giảm -1,22 (-1,31%) kết phiên vùng 91,90 và xăng RBOB tháng 4 (RBJ22) đóng cửa giảm -4,24 (-1,45%) kết phiên vùng 2.87.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ sáu giảm vừa phải, do rủi ro địa chính trị Ukraine giảm nhẹ khi một báo cáo của Interfax cho biết tổng thống Nga Putin sẵn sàng cử một phái đoàn Minsk để đàm phán hòa bình với Ukraine. Giá dầu thô cũng chịu áp lực sau khi các lệnh trừng phạt của Mỹ và các đồng minh không nhắm vào xuất khẩu dầu thô của Nga.
 • Giá dầu thô hôm thứ năm tăng vọt trên 100 USD/ thùng lên mức cao nhất hơn 7 năm do lo ngại rằng nguồn cung dầu thô toàn cầu có thể bị gián đoạn khi Nga xâm lược Ukraine. Nguồn cung dầu thô của Mỹ vẫn khan hiếm khi dữ liệu hàng tuần của IEA hôm thứ năm cho thấy nguồn cung dầu thô tại Cushing, điểm giao hàng của WTI tương lai, giảm -2,049 triệu thùng xuống mức thấp nhất hơn 3 năm.
 • Dữ liệu kinh tế toàn cầu hôm thứ sáu hầu hết đều tốt hơn dự kiến và tích cực đối với nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Chi tiêu cá nhân tháng 1 của Hoa Kỳ tăng +2,1% hàng tháng, mạnh hơn kỳ vọng +1,6% hàng tháng và mức tăng tốt nhất trong 10 tháng.
 • JPMorgan Chase dự đoán hôm thứ tư rằng giá dầu thô có khả năng đạt mức trung bình 110 USD / thùng trong quý thứ hai khi căng thẳng về Ukraine tiếp tục leo thang.
 • Một yếu tố tăng giá  đối với giá dầu thô là bình luận hôm thứ ba từ các bộ trưởng năng lượng của Iran và Nigeria, cả hai đều nói rằng OPEC + không cần phải tăng sản lượng dầu thô ngay cả khi giá dầu thô tăng trên 100 USD / thùng. OPEC+ sẽ nhóm họp vào ngày 2 tháng 3 để thảo luận về mức sản lượng dầu thô của mình, và nhóm nhất trí là để tăng sản lượng khai thác dầu thô thêm 400.000 thùng / ngày vào thứ tư.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTINhóm Năng Lượng 28/02/2022

Giá dầu WTI tháng 4 hôm thứ sáu tăng lên mức cao 100 USD / thùng sau đó giá giảm mạnh trở lại do lực chốt lãi. Giá về kiểm tra vùng hỗ trợ cũng như vùng trenline tăng và hình thành cây nến 4h rút chân từ chối giảm, giá sáng nay mở phiên bật gaps tăng mạnh cũng như nhận định các phiên trước giá dầu sẽ tiến đến vùng 106-110 Nhà đầu tư vẫn ưu tiên canh mua lên nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 90.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 100.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Nhóm Năng Lượng 28/02/2022

Xăng tháng 4 hôm thứ sáu tăng mạnh lên vùng 3.06 và sau đó giảm mạnh do lực chốt lãi, giá giảm về kiểm tra vùng hỗ trợ và hình thành cây nến doji tăng trở lại. Giá sáng nay bật gaps tăng khá mạnh mục tiêu giá sẽ tiến lên vùng 3.10 Nhà đầu tư vẫn ưu tiên canh mua lên khi hôm nay giá về lắp gaps.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.06.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.85.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Giảm Do Lo Ngại Nguồn Cung Toàn Cầu Giảm Bớt

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 4 (NGJ22) vào thứ sáu đóng cửa giảm -0,171 (-3,68%) kết phiên vùng 4.47.
 • Giá gas tự nhiên hôm thứ sáu đóng của giảm vừa phải, mối lo ngại về nguồn cung trên toàn cầu đã giảm nhẹ và đè nặng lên giá cả sau khi Mỹ và các đồng minh của họ không thể xuất khẩu năng lượng của Nga khỏi các lệnh trừng phạt sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Ngoài ra, các dấu hiệu về nhiệt độ ấm hơn của Hoa Kỳ là tiêu cực cho nhu cầu sưởi ấm đối với khí đốt tự nhiên sau khi Maxar cho biết hôm thứ sáu rằng nhiệt độ ấm hơn dự kiến sẽ ấm hơn ở vùng Trung Tây thấp hơn và sẽ nóng lên ở phía Đông từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 3.
 • Nhiệt độ thấp hơn bình thường gần đây của Hoa Kỳ đã thúc đẩy nhu cầu khi đốt tự nhiên trong nước khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu khí đốt tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ sáu là 100,7 bcf, tăng 25,9% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ có tác động tiêu cực đến giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn vào thứ sáu ở mức 92,8 bcf, tăng +3,1% so với cung kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ sáu tăng +46% so với cùng kỳ năm ngoái 11,722 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Nhóm Năng Lượng 28/02/2022

Khí tự nhiên tháng 4 hôm thứ sáu giá giảm khá mạnh về vùng 4.4 kiểm tra  vùng hỗ trợ xu hướng giá khả năng vẫn còn giảm. Sáng nay mở phiên giá bật gaps lên vùng kháng cự 4.7 Nhà đầu tư vẫn ưu tiên bán tại vùng này và stp trên vùng kháng cự nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.7.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.4.

 Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh