Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 27/01/2022: Giá Năng Lượng Tăng Do Lo Ngại Nguồn Cung Khí Đốt Gián Đoạn

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Thô Tăng Cao Nhất Trong 7 Năm Dựa Trên Nhu Cầu Năng Lượng Lạc Quan

 • Dầu thô WTI tháng 3 ( CLH22) vào thứ tư đóng cửa tăng +1,75 (+2,04%) kết phiên vùng 87 và xăng RBOB (RBH22) đóng cửa tăng +6,06 (+2,46%) kết phiên vùng 2.5.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ tư đóng cửa ở mức cao vừa phải, với dầu thô công bố mức cao nhất trong tương lai gần nhất trong hơn 7 năm và xăng tăng cao nhất trong hơn 3 tháng. Sự lạc quan rằng nhu cầu dầu thô toàn cầu vẫn sẽ mạnh ngay cả khi đối mặt với biến thể Omicron đang làm cơ sở cho giá năng lượng. Giá dầu thô cũng hỗ trợ lo ngại rằng nguồn cung dầu thô có thể giảm nếu chiến tranh nổ ra ở Ukraine.
 • Việc giảm bớt lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron cho phép dở bỏ các hạn chế đi lại và tích cực đối với nhu cầu nhiên liệu và giá dầu thô. Mức trung bình trong 7 ngày  của các ca nhiễm Covid mới của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tuần vào thứ ba là 639.696.

Dầu Phá Vỡ 90 USD / Thùng Lần Đầu Tiên Kể Từ Năm 2014 Do Căng Thẳng Ở Nga

 • Dầu tăng hôm thứ tư, chạm mức 90 USD / thùng lần đầu tiên sau 7 năm, được hỗ trợ khi nguồn cung thắt chặt và căng thẳng chính trị gia tăng giữa Nga và Ukraine làm tăng thêm lo ngại về sự gián đoạn hơn nữa trong một thị phần vốn đã chật hẹp.
 • Dầu thô Brent tăng 1,76 USD, tương đương 2%, lên 89,96 USD / thùng, sau khi vượt 90 USD lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2014. Dầu thô tây Texas trung cấp (WTI) của Mỹ đóng cửa tăng 1,75 USD, tương đương 2%, lên 87,35 USD / thùng.
 • Nga đã tập trung hàng nghìn quân ở biên giới Ukraine, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xâm lược. Giá năng lượng trên thị trường tăng do lo ngại nguồn cung khí đốt cuả Nga sang Châu Âu có thể bị gián đoạn. Nga cũng là một trong những nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu WTI tháng 3 phiên hôm qua giá đã vượt được vùng kháng cự 87,khả năng giá sẽ tiến tới vùng kháng cự tiếp theo là vùng 90, NĐT ưu tiên canh mua lên khi giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ 86.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 90

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 86

        + Ưu tiên canh mua lên khi giá điều chỉnh về vùng 86.00,STP 85.5 TP kỳ vọng vùng 90

XĂNG

TIN TỨC

Quy Mô Sản Xuất Ethanol Hàng Tuần Của Hoa Kỳ Trở Lại, Dự Trữ Tăng Lên Mức Cao Nhất Trong Gần Hai Năm

 • Theo dữ liệu EIA do Hiệp hội nhiên liệu tái tạo phân tích trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 1, sản lượng ethanol giảm 17,000 thùng mỗi ngày, tương đương 1,7%, xuống 1,035 triệu thùng / ngày, tương đương 43,47 triệu gallon mỗi ngày. Sản lượng cao hơn 10,9% so với cùng kỳ năm ngoái, vốn bị ảnh hưởng bởi đại dịch và cao hơn 0,6% so với cùng tuần hai năm trước. Khối lượng sản xuất ethanol trung bình trong 4 tuần giảm 0.6% xuống 1,036 triệu thùng / ngày, tương đương với tỉ lệ hàng năm là 15,88 tỷ gallon (bg).
 • Dự trữ ethanol tăng 3,7% lên 24,5 triệu thùng, mức dự trữ lớn nhất kể từ đầu tháng 5 năm 2020. Dự trữ cao hơn 3,7% so với một năm trước và 1,0% so với cùng kỳ 2 năm trước.
 • Khối lượng xăng cung cấp cho thị trường Hoa Kỳ, một thước đo nhu cầu ngụ ý, tăng 3,4% lên 8,51 triệu thùng / ngày (130,38 thùng / ngày). Nhu cầu xăng tăng 8,6% so với một năm trước nhưng thấp hơn 3,3% so với cùng kỳ hai năm trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng tháng 3 phiên hôm qua giá tăng khá mạnh, vượt được vùng kháng cự quan trọng tăng lên mức 2.5. Giá sẽ tiếp tục xu hướng tăng mạnh tiến tới vùng tiếp theo là vùng 3.0 NĐT vẫn canh mua lên khi giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ 2.48 nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.6

        + Vùng hỗ trợ  hiện tại là vùng 2.48

        + Ưu tiên canh mua lên khi giá điều chỉnh về vùng 2.48, STP 2.45, Tp 2.60

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Na-Gas Tăng Do Triển Vọng Hàng Temps Lạnh Của Mỹ

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ tư đóng cửa tăng +0,224 (+ 5,53%) kết phiên vùng 4.0.
 • Giá nat-gas hôm thứ tư tăng vọt lên mức cao nhất hơn 1 tuần và tăng mạnh do dự báo nhiệt độ lạnh giá của Mỹ kéo dài trong tháng tới, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Maxar cho biết hôm thứ tư rằng một cơn bão mùa đông Đông Bắc sẽ mang nhiệt độ xuống dưới mức bình thường ở phần phía đông của Hoa Kỳ từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 2.
 • Những lo ngại về địa chính trị cũng đang hỗ trợ đà tăng của khí đốt tự nhiên do lo ngại căng thẳng giữa Nga và Ukraine có thể hạn chế dòng khí đốt đến Châu Âu.
 • Nhiệt độ thấp hơn bình thường của Mỹ đang thúc đẩy nhu cầu gas tự nhiên trong nước của Hoa Kỳ khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ tư là 113,6 bcf, tăng 14,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ tư đã tăng + 1,8 w/w ở mức 12,8 bcf, ngay dưới mức kỷ lục 13,22 bcf được thiết lập vào ngày 16 tháng 1.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên tháng 3 hôm qua giá tăng khá mạnh lên vùng 4.19 giá đã vượt khỏi đường trenline giảm giá,xu hướng tiếp theo NĐT có thể canh mua lên nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.20

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.90

        + Ưu tiên canh mua lên vùng 4.0,STP 3.90,TP 4.20

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://dautuhanghoa.vn
Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial/