Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 26/11/2021: Giá Dầu Giảm, Tập Trung Vào Phản Ứng Của OPEC+

DẦU THÔ

TIN TỨC

OPEC cho biết việc phát hành dầu SPR do Mỹ dẫn đầu có thể tăng thặng dư vào năm tới

 • Giá dầu giảm trong phiên giao dịch mỏng vào thứ Năm, kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ, khi các nhà đầu tư quan sát cách các nhà sản xuất lớn phản ứng với việc phát hành dầu khẩn cấp do Hoa Kỳ lãnh đạo được thiết kế để hạ nhiệt thị trường và với OPEC hiện đang kỳ vọng việc phát hành sẽ làm tăng lượng hàng tồn kho .
 • Dầu thô Brent giao sau đã giảm 8 cent, tương đương 0,1%, xuống 82,17 USD / thùng vào lúc 1:02 chiều ET (1802 GMT). Giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 36 cent, tương đương 0,5%, xuống 78,03 USD / thùng.
 • OPEC kỳ vọng việc phát hành dự trữ dầu của những người tiêu dùng lớn sẽ làm tăng đáng kể tình trạng dư thừa toàn cầu trong vài tháng tới, một nguồn tin OPEC cho biết, chỉ hơn một tuần trước cuộc họp để quyết định chính sách sản lượng ngay lập tức.
 • Ủy ban Kinh tế của OPEC (ECB), một hội đồng gồm các chuyên gia tư vấn cho các bộ trưởng, đã nhóm họp tuần này trước cuộc họp cấp bộ trưởng của OPEC + vào ngày 2 tháng 12.
 • ECB kỳ vọng việc phát hành dầu sẽ làm tăng thặng dư trên thị trường dầu thêm 1,1 triệu thùng mỗi ngày (bpd), một nguồn tin OPEC giấu tên cho biết. Trong những ngày gần đây, OPEC đã cảnh báo về tình trạng dư thừa nguồn cung dự kiến ​​vào năm 2021.
 • Nó dự kiến ​​thặng dư 400.000 thùng / ngày trong tháng 12, mở rộng lên 2,3 triệu thùng / ngày vào tháng 1 và 3,7 triệu thùng / ngày vào tháng 2 nếu các quốc gia tiêu dùng tiếp tục phát hành.

Trung Quốc không cam kết về việc Mỹ phát hành dầu ‘thả trong đại dương’.

 • Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, đã không cam kết về việc liệu họ có giải phóng dầu khỏi nguồn dự trữ theo yêu cầu của Washington hay không, trong khi các nguồn tin OPEC cho biết hành động của Mỹ không khiến nhóm sản xuất thay đổi hướng đi.
 • Hoa Kỳ đã đưa ra cam kết lớn nhất về việc giải phóng dự trữ ở mức 50 triệu thùng bán được phê duyệt trước cùng với các khoản vay cho thị trường, nhưng nếu không có Trung Quốc, hành động này sẽ ít tác động hơn.
 • Không có thêm thông báo nào từ Bắc Kinh vào thứ Năm sau khi Trung Quốc hôm thứ Tư cho biết họ đang tiến hành giải phóng kho dự trữ của riêng mình, xác nhận một báo cáo của Reuters vào tuần trước rằng Trung Quốc sẽ giải phóng dầu theo nhu cầu của họ.

Dầu giảm, tập trung vào phản ứng của OPEC + đối với việc phát hành dầu do Mỹ dẫn đầu

 • Dầu thô Brent,giao sau đã giảm 8 cent, tương đương 0,1%, xuống 82,17 USD / thùng vào lúc 1:02 chiều ET (1802 GMT). Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 36 cent, tương đương 0,5% xuống 78,03 USD / thùng.
 • OPEC kỳ vọng đợt phát hành của Mỹ sẽ làm tăng thặng dư trên các thị trường dầu thêm 1,1 triệu thùng / ngày (bpd), một nguồn tin từ nhóm cho biết.
 • Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các đồng minh, cùng được gọi là OPEC +, sẽ nhóm họp vào ngày 1-2 tháng 12 để đưa ra chính sách.
 • OPEC + đã bổ sung thêm 400.000 thùng / ngày nguồn cung kể từ tháng 8, việc cắt giảm sản lượng kỷ lục được thực hiện vào năm ngoái khi đại dịch hạn chế nhu cầu.
 • Ba nguồn tin nói với Reuters rằng OPEC + không thảo luận về việc tạm dừng tăng sản lượng dầu của mình, bất chấp quyết định của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ và các nước khác về việc giải phóng kho dự trữ dầu khẩn cấp.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

 • Giá dầu thô wti đã bắt đầu xu hướng giảm của mình khi các quốc gia nhập khẩu đang giải phóng kho dự trữ của mình. Khối lượng dầu được đưa hàng loạt ra thị trường từ 70 đến 80 triệu thùng. Với động thái này, nếu tiếp tục kế hoạch nâng sản lượng từ tháng 8 của OPEC, có khả năng sẽ dư thừa nguồn cung vào năm 2022.
 • Giá dầu thô vừa tạo mô hình 2 đỉnh, ủng hộ xu hướng giảm của thị trường. Cộng với dấu hiệu áp đảo của bên bán, giá dầu sẽ “trượt không phanh” về vùng giá 77.60.

        + Xu hướng chính của thị trường dầu thô vẫn ưu tiên canh bán xuống

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:79.20

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:75

        + Ưu tiên canh bán khi giá hồi lên vùng 77.7,Stp 78.20,TP kỳ vọng về vùng 76.70-75

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng hôm qua sau khi tăng lên vùng kháng cự cũng như trenline 2.28 đã giảm trở lại như nhận định giá hôm nay khả năng cao sẽ quay lại test vùng 2.20.Nhận định xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên canh bán xuống.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:2.30

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:2.20

        + Canh giá hồi lên vùng 2.24 bán xuống Stp 2.26,Tp kỳ vọng đạt được vùng 2.20

KHÍ TỰ NHIÊN

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Như nhận định của các phiên trước khí tự nhiên vẫn đang tích lũy trong mô hình biên độ khá rộng giá cần breakout ra khỏi vùng này mới xác nhận xu hướng tăng mạnh trở lại.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn đi ngay tích lũy với biên độ khá rộng 4.8-5.4

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:5.24

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:4.80

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.