Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 25/11/2021: Dầu Thô Đóng Cửa Thấp So Với Sức Mạnh Của Đồng Đô La

DẦU THÔ

TIN TỨC

Dầu Thô Đóng Cửa Thấp So Với Sức Mạnh Của Đồng Đô La

 • Dầu thô WTI tháng 1 ( CLF22 ) hôm thứ Tư đóng cửa giảm -0,11 (-0,14%), và xăng RBOB tháng 1 ( RBF22 ) đóng cửa giảm -1,24 (-0,54%).  
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Tư đều ghi nhận mức giảm nhẹ. Sự phục hồi của chỉ số đô la lên mức cao nhất trong 16 tháng vào thứ Tư đã đè nặng lên giá năng lượng cùng với đại dịch tồi tệ hơn ở châu Âu có thể dẫn đến các hạn chế chặt chẽ hơn nhằm hạn chế nhu cầu năng lượng. Tổn thất dầu thô được hạn chế do lo ngại rằng OPEC + có thể không nâng mức sản lượng khai thác khi nhóm họp vào ngày 2 tháng 12 sau khi các nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới giải phóng nguồn cung dầu thô từ kho dự trữ chiến lược của họ. Giá dầu thô biến động hôm thứ Tư theo báo cáo kiểm kê ĐTM hỗn hợp.
 • Hôm thứ Ba, Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ giải phóng 50 triệu thùng dầu thô từ SPR trong một động thái phối hợp với các quốc gia khác nhằm cố gắng hạ giá dầu. Ấn Độ cho biết họ sẽ phát hành 5 triệu bbl, Nhật Bản cho biết họ sẽ phát hành số lượng trị giá trong vài ngày (khoảng 5 triệu bbl), Trung Quốc sẽ phát hành ít nhất 7,33 triệu thùng, Anh sẽ phát hành 1,5 triệu thùng và Hàn Quốc cũng sẽ thải ra một lượng dầu thô không xác định.
 • Các đại biểu của OPEC + cho biết họ có thể đánh giá lại các kế hoạch tiếp tục thúc đẩy mức sản xuất dầu thô của mình nếu các nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới (Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ) thực hiện kế hoạch phối hợp giải phóng nguồn cung dầu thô từ nguồn dự trữ tương ứng của họ . OPEC + sẽ nhóm họp vào ngày 2 tháng 12 để dự tính mức tăng 400,00 thùng / ngày vào tháng Giêng.
 • Một yếu tố giảm giá đối với dầu thô là lo ngại rằng sự gia tăng của đại dịch sẽ khiến các nước áp đặt các biện pháp hạn chế làm chậm tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng. Đức báo cáo hôm thứ Tư rằng tỷ lệ mắc bệnh nhiễm trùng Covid mới trong 7 ngày của họ đã tăng lên mức kỷ lục 404,5 trên 100.000 người. Áo đã thông báo một lệnh cấm mới, trong khi Ý có thể công bố các quy định đối với những người chưa được tiêm chủng.

Dầu sụt giảm Mỹ và các quốc gia khác lên kế hoạch phát hành dự trữ lớn hơn

 • Thị trường dầu giảm hôm thứ Tư khi các nhà giao dịch dự trữ lượng dầu thô dự trữ hàng tuần ở mức khiêm tốn, được báo cáo một ngày sau khi Hoa Kỳ và một số quốc gia khác công bố phối hợp giải phóng kho dự trữ dầu thô của họ trong nỗ lực hạ nhiệt giá nhiên liệu. 
 • Việc giải phóng 50 triệu thùng dầu thô từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ, sẽ được tung ra thị trường vật chất vào tháng 12, hầu như không được các thương nhân quan tâm khi chính quyền Biden công bố 24 giờ trước. 
 • Giá dầu thô tăng tới 3% vào cuối ngày thứ Ba khi nhiều người tham gia thị trường bác bỏ việc phát hành SPR là “giảm giá thùng” – mặc dù đợt bán tháo 6% vào tuần trước đã đưa giá xuống mức thấp nhất trong tám tuần sau khi báo cáo ban đầu về kế hoạch của chính quyền phản đối OPEC + sản ​​xuất bị siết chặt. Theo một nghĩa nào đó, đó là một giao dịch “bán theo tin đồn-mua trên thực tế”.
 • Phản ứng của thị trường vào thứ Tư cho thấy rằng một số người trong ngành giao dịch ít nhất cũng đang suy nghĩ sâu hơn về việc phát hành SPR.
 • Khối OPEC do Ả Rập Xê-út điều hành, thống trị liên minh OPEC + rộng lớn hơn, cho biết thị trường dầu có thể dư thừa nguồn cung 2,3 triệu thùng / ngày vào tháng Giêng và 3,7 triệu thùng / ngày vào tháng Hai.
 • Dầu thô Brent giảm 6 cent, tương đương 0,07%, ở mức 82,25 USD / thùng, trong khi giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 11 cent, tương đương 0,14%, ở mức 78,39 USD.
 • Hoa Kỳ cho biết họ sẽ giải phóng hàng triệu thùng dầu từ các nguồn dự trữ chiến lược phối hợp với Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Anh để cố gắng hạ nhiệt giá sau khi OPEC + phớt lờ lời kêu gọi bơm thêm.
 • Người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết hôm thứ Tư, một số quốc gia đã không có quan điểm hữu ích về giá dầu và khí đốt, đồng thời cho biết nguồn cung không đủ cung cấp cho người tiêu dùng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Nhà đầu tư đang thận trọng trước thông tin giải phóng trữ lượng dầu trong kho dự trữ của các nước. Giá đang dừng lại ở vùng 78.35 và sideway với biên độ ngày càng thu hẹp vào cuối phiên. Trong ngắn hạn, giá dầu có thể giảm do các tác động điều chỉnh của các nước liên quan. Tuy nhiên, có khả năng tình trạng khan hiếm khí tự nhiên vẫn còn tiếp diễn. Do đó, dầu sẽ là nguồn cung mới thay thế tạm thời cho khí tự nhiên nhằm giải quyết vấn đề sưởi ấm cho mùa đông.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn đang sidway vưới biên độ hẹp dần

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:79.45

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:76.50

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

 

Xăng đang bước vào vùng nhạy cảm của trend line và kháng cự 2.28.Vùng này cũng là vùng kháng cự khá mạnh kèm theo chạm vùng trenline. Điều này cho thấy ndt đang bối rối với động thái cấm xuất khẩu dầu thô của Mỹ để giảm giá xăng. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản, ndt hạn chế giao dịch trong thời điểm này,chờ giá phá qua hẳn vùng này vào lệnh sẽ an toàn hơn.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn đang tích lũy

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.30

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:2.26

        + Vẫn ưu tiên canh giá phá qua vùng kháng cự này mua lên tiếp tục xu hướng.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Đóng Cửa Cao Hơn Vừa Phải Do Nhiệt Độ Lạnh Hơn Ở Hoa Kỳ

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 12 ( NGZ21 ) vào thứ Tư đóng cửa tăng +0,101 (+ 2,03%).
 • Giá nat-gas hôm thứ Tư đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải do dự báo nhiệt độ ở Mỹ mát hơn, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Maxar hôm thứ Ba cho biết nhiệt độ dưới mức bình thường dự kiến ​​sẽ xảy ra ở miền Đông Hoa Kỳ từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12. Ngoài ra, nhiệt độ trên mức bình thường dự kiến ​​ở hầu hết Hoa Kỳ nhưng lạnh hơn một chút so với dự báo trước đó từ ngày 3-7 tháng 12.
 • Giá Nat-gas đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2-1 / 2 tháng vào thứ Hai khi NatGasWeather.com cho biết nhiệt độ trên mức bình thường của Mỹ trong tuần đầu tiên của tháng 12 sẽ kéo dài sang tuần thứ hai của tháng 12 với gần như toàn bộ nước Mỹ vẫn ở mức + 10-30 độ (F) trên mức bình thường.
 • Sản lượng nat-gas của Mỹ tăng lên đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng nat-gas thấp hơn 48 của Mỹ vào thứ Tư ở mức 97,8 bcf, tăng + 5,4% so với cùng kỳ.  
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước đã được cải thiện khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Tư là 82,9 bcf, tăng + 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Nhu cầu nước ngoài mạnh mẽ đối với nat-gas của Mỹ đang hỗ trợ cho giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đến các kho xuất khẩu LNG của Mỹ vào thứ Tư là 11,5 bcf, tăng + 2,9% w / w và thấp hơn mức kỷ lục 12,03 bcf của thứ Sáu tuần trước.  

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên vẫn đang giao động trong vùng biên độ sideway khá rộng cho thấy giá vẫn đang lưỡng lự chờ biến động giá do chính phủ Đức vừa thay đổi người kế nhiệm, Các chính sách về năng lượng chưa được tiết lộ, vì thế giá dầu khí sẽ tiếp tục đi lên cho đến tháng 1 năm 2022.Nhưng hiện giá vẫn đi ngang tích lũy chờ phá qua hẳn vùng này xác nhận tăng mạnh.

        + Xu hướng hiện tại vẫn đang sideway trong vùng rộng 4.8- 5.3

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng: 5.3

        + Vùng hỗ trợ là vùng: 4.8

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.