Phân Tích Nhóm Năng Lượng 25/03/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 25/03/2022: Dầu Thô Giảm Vì Khả Năng EU Sẽ Không Cấm Dầu Của Nga

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Thô Giảm Vì Khả Năng EU Sẽ Không Cấm Dầu Của Nga

 • Dầu thô WTI tháng 5 (CLK22) vào thứ Năm đóng cửa giảm -4,13 (-3,59%) kết phiên vùng 111 và xăng RBOB tháng 5 (RBK22) đóng cửa giảm -5,06 (-1,48%) kết phiên vùng 3.33.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Năm giảm trở lại từ mức cao nhất trong 2 tuần và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Đồng đô la mạnh hơn vào thứ Năm đã tác động lên giá dầu thô cùng với suy đoán EU sẽ không cấm cung cấp dầu thô của Nga.
 • Giá dầu thô chịu áp lực giảm hôm thứ Năm vì khả năng EU sẽ không đồng ý về lệnh cấm xuất khẩu dầu thô của Nga, Áo, Đức và Hungary cho biết họ sẽ không ủng hộ lệnh cấm đối với dầu thô của Nga vào thời điểm hiện tại. Tất cả 27 thành viên EU phải đồng ý về lệnh cấm trước khi nó trở thành luật.
 • Giá dầu thô giảm sau khi ICE tăng yêu cầu ký quỹ thêm 19% đối với dầu thô Brent kỳ hạn, sau khi tăng tỷ suất lợi nhuận đối với dầu thô kỳ hạn lên 32% vào đầu tháng này. Sự gia tăng tỷ suất lợi nhuận đã dẫn đến một số thanh lý trong hợp đồng dầu thô kỳ hạn, khi chi phí giao dịch tăng cao đã thúc đẩy một số nhà giao dịch mở các vị thế mua của họ.
 • Các dấu hiệu về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ đã hỗ trợ cho nhu cầu năng lượng và giá dầu thô sau khi dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy số đơn thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Mỹ giảm -28.000 xuống mức thấp nhất trong 53 năm là 187.000, cho thấy một thị trường lao động mạnh hơn kỳ vọng 210.000.

Dầu Giảm 2% Do Eu Không “Tẩy Chay” Dầu Thô Của Nga

 • Giá dầu thô giảm 2% vào thứ Năm sau khi liên minh Châu Âu (EU) không thể đồng ý về kế hoạch “tẩy chay” dầu của Nga và theo báo cáo rằng xuất khẩu từ cảng Caspian Pipeline Consortium (CPC) của Kazakhstan một phần có thể tiếp tục.
 • Các nhà lãnh đạo liên minh Châu Âu dự kiến sẽ đồng ý tại một hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày bắt đầu vào thứ Năm để cùng mua khí đốt tự nhiên khi họ tìm cách cắt giảm sự phụ thuộc nhiên liệu vào Nga, với một số người nói rằng họ sẽ không tuân theo yêu cầu của Moscow về việc mua dầu và khí đốt bằng đồng Rúp.
 • Nhưng các nước EU vẫn còn chia rẽ về việc có nên trừng phạt trực tiếp dầu khí của Nga hay không, một động thái đã được Hoa Kỳ thực hiện.
 • Dầu Brent giao sau giảm 2,57 USD, tương đương 2,1%, xuống 119,03 USD/thùng, trong khi dầu thô Tây Texas Trung Cấp (WTI) của Mỹ giảm 2,59 USD, tương đương 2,3%, xuống 112,34 USD.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 25/03/2022

 • Dầu WTI hôm thứ Năm giảm giá sau khi tăng lên vùng kháng cự 115.50 giá đã có phản ứng tại vùng này nên giảm trở lại vào cuối phiên. Hiện giá đang nằm ngay vùng hỗ trợ, nếu gãy vùng giá này sẽ giảm khá mạnh có khả năng về vùng 107, nên nhà đầu tư quan sát nếu giá gãy vùng này canh bán xuống và dừng lỗ trên vùng kháng cự cho an toàn.

          + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá khi gãy vùng hỗ trợ ưu tiên bán xuống.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 115.5.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 111

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 25/03/2022

 • Xăng tháng Năm hôm qua giá vẫn quanh vùng kháng cự và hỗ trợ trong khung tích lũy, nhà đầu tư nên tạm thời đứng ngoài quan sát thêm chờ giá phá ra khỏi vùng tích lũy này hãy vào lệnh thì sẽ an toàn hơn.

  + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá trong mô hình tích lũy.

  + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.43.

  + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.28.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Phản Đối Về Triển Vọng Temps Của Hoa Kỳ Dưới Mức Bình Thường

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 5 (NGK22) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,169 (+3,23%) kết phiên vùng 5.46.
 • Giá gas tự nhiên hôm thứ Năm tăng vừa phải và đạt mức cao mới trong hơn 1 tháng. Giá nat-gas hôm thứ Năm được củng cố bởi triển vọng nhiệt độ ở Mỹ sẽ lạnh hơn trong vài tuần tới, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Khí quyển G2 hôm thứ Năm cho biết nhiệt độ dưới mức bình thường dự kiến sẽ xảy ở Đông Bắc, Trung Tây, Đồng bằng và Tây Nam từ ngày 29 tháng 3 đến 2 tháng 4.
 • Giá khí đốt tự nhiên vẫn được hỗ trợ từ hôm thứ Tư sau khi Tổng thống Nga Putin yêu cầu thanh toán bằng đồng Rúp khi mua khí đốt tự nhiên mà trước đó thanh toán bằng đồng Euro. Sẽ cần được đàm phán lại và bất kỳ sự gián đoạn nguồn cung nào do các quy tắc thay đổi sẽ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng của Châu Âu.
 • Nhu cầu gas tự nhiên nội địa của Hoa Kỳ tăng là điều tích cực đối với giá cả khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang giảm vào thứ Năm là 72 bcf, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt mạnh mẽ của Mỹ đang giảm giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn hôm thứ Năm  ở mức 94,8 bcf, tăng +4,8% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà ga xuất khẩu của Mỹ hôm thứ Năm tăng +7,3% w/w  lên 13,5 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 25/03/2022

 • Khí tự nhiên tháng 5 hôm qua giá tăng khá tốt khi vượt khỏi vùng kháng cự mạnh 5.15, nhà đầu tư vẫn ưu tiên canh mua lên khi giá có nhịp điều chỉnh về kiểm tra vùng hỗ trợ mục tiêu giá sẽ hướng tới vùng 6.0 nên cứ canh mua lên thuận xu hướng tăng mạnh.

  + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

  + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 6.0.

  + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 5.15.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh