Bản tin năng lượng ngày 25/01/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 25/01/2022: Dầu Tăng Giá Khi Thị Trường Bị Thắt Chặt

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Thô Giảm Xuống Do Đồng Đô La Mạnh Và Cổ Phiếu Yếu

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) hôm thứ hai đóng cửa giảm  – 1,83 (-2,15%) kết phiên vùng 83 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa giảm – 4.44 ( -1,81%) kết phiên vùng 2.40.
 • Dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ hai giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Sự phục hồi của chỉ số đô la hôm thứ hai đã giảm giá năng lượng cao nhất trong 2 tuần. Ngoài ra, việc bán tháo chỉ số S&P 500  xuống mức thấp nhất trong 7 tháng vào thứ hai đã làm giảm niềm tin vào triển vọng kinh tế và khiến hầu hết các mặt hàng, bao gồm cả dầu thô bị thanh lý kéo dài.
 • Dữ liệu kinh tế toàn cầu hôm thứ hai hổn hợp về nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Về mặt giảm giá, chỉ số PMI sản xuất của Mỹ giảm – 2,7 xuống 55,0, thấp hơn so với kỳ vọng là 56,7 và tốc độ mở chậm nhất trong 15 tháng.
 • Một yếu tố hỗ trợ cho dầu thô là hành động hôm thứ hai của Barclays nâng dự báo dầu thô WTI năm 2022 lên 82 USD / thùng từ mức 77 USD, với lý do tình hình tồn kho cự kỳ eo hẹp và các yếu tố cơ bản vững chắc.

Dầu Tăng Giá Khi Thị Trường Bị Thắt Chặt Căng Thẳng Chính Trị Leo Thang

 • Dầu tăng vào sáng thứ hai tại Châu Á, trong khi căng thẳng địa chính trị ở Đông Âu và Trung Âu làm gia tăng lo ngại về triển vọng nguồn cung vốn đã eo hẹp. Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) cũng tiếp tục cố gắng nâng sản lượng.
 • Dầu Brent tương lai tăng 0,82% lên 87,80 đô la và WTI tương lai tăng 0,81% lên 85,83 đô la. Chất lỏng màu đen  đã tăng hơn 10% cho đến nay trong năm 2022 do lo ngại về thị trường bị thắt chặt.
 • Tại Mỹ, tồn kho xăng dầu tiếp tục giảm trong tháng trước, trong khi các công ty năng lượng cắt giảm số giàn khoan dầu trong tuần này,lần đầu tiên trong 13 tuần. Kỳ vọng về nhu cầu dầu sưởi cao hơn ở Hoa Kỳ trong bối cảnh thời tiết lạnh giá cũng tăng thêm áp lực.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

 

Dầu WTI hôm qua giá giảm khá mạnh về vùng 83 sau khi test vùng đỉnh xong,giá hiện đã gãy qua vùng trenline tăng khả năng giá có nhịp điều chỉnh về vùng đỉnh cũ cũng như là vùng hỗ trợ 80.80 ndt vẫn ưu tiên canh bán xuống nhé stp trên vùng kháng cự trên.

        + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 86.5

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 80.80

        + Canh bán vùng 84.4,STP vùng 86.5,Tp kỳ vọng 80.80

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

 

Xăng phiên hôm qua giá đã phá qua vùng tích lũy trước đó và giá đã có nhịp điều chỉnh về kiểm tra vùng hỗ trợ 2,38.Hiện khả năng giá sẽ tiếp tục giảm giá và điều chỉnh về vùng 2.32 nđt vẫn canh bán xuống nhé.

        + Xu hướng trong ngày vẫn ưu tiên giảm giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.5        

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.38

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat- Gas Đóng Cửa Cao Hơn Do Sức Mạnh Của Giá Nat-Gas ở Châu Âu

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ hai đóng cửa tăng + 0,028 (+ 0,70%) kết phiên vùng 3.8.
 • Giá khí đốt tự nhiên hôm thứ hai đã loại bỏ các khoản lỗ ban đầu và tăng vừa phải do chuyển biến tích cực từ đà tăng của giá khí đốt tự nhiên Châu Âu. Giá khí đốt tự nhiên Châu Âu tăng vọt do lo ngại về địa chính trị khi Goldman Sachs cảnh báo rằng dòng khí đốt của Nga đến châu Âu có thể bị cắt trong thời gian vô hạn nếu các lệnh trừng phạt tấn công đường ống dẫn khí tự nhiên Nord Stream 2 của Nga tới Đức do căng thẳng leo thang từ Ukraine.
 • Giá nat-gas ban đầu giảm vào thứ hai sau khi Maxar cho biết nhiệt độ dự kiến sẽ ấm hơn bình thường ở vùng Đông Bắc từ ngày 3-7 tháng 2, điều này sẽ hạn chế nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas.
 • Nhiệt độ thấp hơn bình thường ở Mỹ đang thúc đẩy nhu cầu gas tự nhiên trong nước của Hoa Kỳ khi dữ liệu BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn hôm thứ hai là 105,6 bcf tăng 8% so với cùng kỳ.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu Mỹ hôm thứ hai tăng 25,5 % so với cùng kỳ ở mức 12,92 bcf, ngay dưới mức kỷ lục 13,22 được thiết lập vào ngày 16 tháng 1.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên sau khi giảm giá phiên hôm qua có nhịp hồi về đường kỹ thuật 3.9, tại đây có thể mở vị thế bán xuống, xu hướng chính vẫn là giảm giá.Khả năng giá sẽ giảm về vùng 3.5 ndt vẫn ưu tiên canh bán xuống nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn giảm giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.0

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.6

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://dautuhanghoa.vn
Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial/