Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 24/11/2021: Giá Dầu Thô Tăng Bất Chấp Thông Báo Của Mỹ

DẦU THÔ

TIN TỨC

Giá Dầu Thô Đóng Cửa Tăng Bất Chấp Thông Báo Của Hoa Kỳ

 • Dầu thô WTI tháng 1 ( CLF22 ) vào thứ Ba đóng cửa tăng 1,75 (+ 2,28%), và xăng RBOB tháng 1 ( RBF22 ) đóng cửa tăng +7,50 (+ 3,40%).  
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Ba đóng cửa tăng mạnh. Giá năng lượng hôm thứ Ba tăng mạnh bất chấp thông báo của Mỹ rằng họ sẽ giải phóng 50 triệu thùng dầu thô từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) trong một động thái phối hợp với các quốc gia khác nhằm giảm giá dầu thô. Dầu thô tăng do lo ngại OPEC + có thể không tăng sản lượng khai thác dầu thô trong tháng 1 để giải phóng dự trữ dầu. Ngoài ra, dữ liệu kinh tế toàn cầu tốt hơn dự kiến ​​vào thứ Ba cho thấy nhu cầu năng lượng tăng mạnh.
 • Hôm thứ Ba, Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ giải phóng 50 triệu bbl dầu thô từ SPR trong một động thái phối hợp với các quốc gia khác nhằm cố gắng hạ giá dầu. Ấn Độ cho biết họ sẽ phát hành 5 triệu bbl, Nhật Bản cho biết họ sẽ phát hành số lượng trị giá trong vài ngày (khoảng 5 triệu bbl), Trung Quốc sẽ phát hành ít nhất 7,33 triệu bbl, Anh sẽ phát hành 1,5 triệu bbl và Hàn Quốc cũng sẽ thải ra một lượng dầu thô không xác định.
 • Các đại biểu của OPEC + cho biết họ có thể đánh giá lại các kế hoạch tiếp tục thúc đẩy mức sản xuất dầu thô của mình nếu các nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới (Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ) thực hiện kế hoạch phối hợp giải phóng nguồn cung dầu thô từ nguồn dự trữ tương ứng của họ . OPEC + sẽ nhóm họp vào ngày 2 tháng 12 để dự tính mức tăng 400,00 thùng / ngày vào tháng Giêng.

Dầu tăng 3% lên mức cao nhất một tuần sau khi Mỹ khai thác dự trữ khẩn cấp

 • Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong một tuần vào thứ Ba sau động thái của Hoa Kỳ và các quốc gia tiêu dùng khác giải phóng hàng chục triệu thùng dầu từ kho dự trữ để cố gắng hạ nhiệt thị trường, giảm so với một số kỳ vọng .
 • Hôm thứ Ba, Hoa Kỳ cho biết họ sẽ giải phóng hàng triệu thùng dầu từ các nguồn dự trữ chiến lược phối hợp với Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Anh, để cố gắng hạ nhiệt giá sau khi các nhà sản xuất OPEC + liên tục phớt lờ lời kêu gọi mua thêm dầu thô.
 • Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết tác động lên giá có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn sau nhiều năm đầu tư sụt giảm và sự phục hồi mạnh mẽ trên toàn cầu từ đại dịch COVID-19.
 • Biden, đối mặt với xếp hạng phê duyệt thấp trong bối cảnh lạm phát gia tăng trước cuộc bầu cử quốc hội vào năm tới, đã trở nên thất vọng khi liên tục yêu cầu Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, được gọi là OPEC +, bơm thêm dầu mà không có bất kỳ phản hồi nào.
 • Giá dầu thô gần đây đã chạm mức cao nhất trong bảy năm, và người tiêu dùng đang cảm thấy đau đớn vì sự gia tăng chi phí nhiên liệu. Giá xăng bán lẻ đã tăng hơn 60% trong năm ngoái, tốc độ tăng nhanh nhất kể từ năm 2000, phần lớn là do người dân đã quay trở lại đường bộ khi các hạn chế do đại dịch gây ra đã giảm bớt và nhu cầu tăng trở lại.
 • Theo kế hoạch, Hoa Kỳ sẽ xuất xưởng 50 triệu thùng, tương đương với khoảng hai ngày rưỡi nhu cầu của Hoa Kỳ. Trong khi đó, Ấn Độ cho biết họ sẽ giải phóng 5 triệu thùng, trong khi Anh cho biết họ sẽ cho phép tự nguyện giải phóng 1,5 triệu thùng dầu từ các nguồn dự trữ tư nhân.
 • Thông tin chi tiết về số lượng và thời gian xuất kho dầu từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc không được công bố. Seoul cho biết họ sẽ quyết định sau khi thảo luận với Hoa Kỳ và các đồng minh khác. Và truyền thông Nhật Bản cho biết Tokyo sẽ trình bày chi tiết kế hoạch của mình vào thứ Tư.

Tồn kho dầu tăng bất ngờ 2,3 triệu thùng Tuần trước: API

 • Dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng lần cuối, theo dữ liệu từ API hôm thứ Ba.   
 • West Texas Intermedita, điểm chuẩn giao dịch ở mức 78,62 USD / thùng theo tin tức, sau khi tăng 2,5% ở mức 78,67 USD / thùng.
 • Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 2,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 11. Con số này so với mức tăng 655.000 thùng do API báo cáo trong tuần trước. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng mức giảm khoảng 950.000 thùng. 
 • Dữ liệu của API cũng cho thấy dự trữ xăng tăng 600.000 thùng trong tuần trước và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 1,5 triệu thùng. 
 • Báo cáo tồn kho chính thức của chính phủ dự kiến ​​vào thứ Tư dự kiến ​​cho thấy nguồn cung dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm khoảng 481.000 thùng trong tuần trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu Wti hôm qua bất ngờ tăng khá mạnh lên vùng 78.78,giá hiện đã vượt khỏi vùng kháng cự cũng như vùng trenline giảm khả năng giá sẽ đảo chiều tăng mạnh trở lại.Canh mua khi giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên canh giá hồi về vùng hỗ trợ mua lên

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:79

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng;75

        + Vùng có thể mở vị thế mua là vùng 77.4-77.0,STP vùng 76,Tp kỳ vọng là vùng kháng cự trên 79-80

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng hôm qua bật tăng mạnh trở lại vượt khỏi vùng kháng cự cũ chạm đường trenline giảm,hiện giá sẽ khả năng quay lại test vùng hỗ trợ 2.23-2.21,ưu tiên canh mua tại vùng này

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn canh giá hồi về vùng hỗ trợ mua lên

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:2.30

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:2.12

        + Vẫn ưu tiên canh chờ mua khi giá quay lại test vùng hỗ trợ 2,23-2,21,STP vùng 2,195,Tp kỳ vọng là vùng kháng cự 2.27

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Tăng Khi Lạnh Hơn Dự Báo Thời Tiết Của Hoa Kỳ

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 12 ( NGZ21 ) vào thứ Ba đóng cửa tăng 0,178 (+ 3,72%).
 • Giá gas tháng 12 vào thứ Ba tăng mạnh. Giá gas tự nhiên hôm thứ Ba đã phục hồi hơn một nửa mức giảm hôm thứ Hai do dự báo thời tiết ở Mỹ lạnh hơn một chút. Maxar hôm thứ Ba cho biết nhiệt độ dưới mức bình thường dự kiến ​​sẽ xảy ra ở miền Đông Hoa Kỳ từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12. Ngoài ra, nhiệt độ trên mức bình thường dự kiến ​​ở hầu hết Hoa Kỳ nhưng lạnh hơn một chút so với dự báo trước đó từ ngày 3-7 tháng 12.
 • Giá Nat-gas đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2-1 / 2 tháng vào thứ Hai khi NatGasWeather.com cho biết nhiệt độ trên mức bình thường của Mỹ trong tuần đầu tiên của tháng 12 sẽ kéo dài sang tuần thứ hai của tháng 12 với gần như toàn bộ nước Mỹ vẫn ở mức + 10-30 độ (F) trên mức bình thường.
 • Sản lượng nat-gas tăng cao của Mỹ đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng nat-gas thấp hơn 48 của Mỹ vào thứ Ba ở mức 96,8 bcf, tăng 4,6% so với cùng kỳ.  
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước đã được cải thiện khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Ba là 90 bcf, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Nhu cầu nước ngoài mạnh mẽ đối với nat-gas của Mỹ đang hỗ trợ cho giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đến các kho xuất khẩu LNG của Mỹ vào thứ Ba là 11,3 bcf, tăng 1,6% w / w và thấp hơn mức kỷ lục 12,03 bcf của thứ Sáu tuần trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên hôm qua quay lại test vùng hỗ trợ 4.79 sau đó có nhịp điều chỉnh,canh giá điều chỉnh lên vùng 4.95 sell xuống,sau khi giá phá vỡ mô hình tam giá có nhịp hồi canh sell nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên canh giá hồi sell xuống.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:5.10

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:4.75

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.