Phân Tích Nhóm Năng Lượng 24/03/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 24/03/2022: Giá Dầu Thô Tăng Khi Cảng Biển Đen Đóng Cửa Và Hàng Tồn Kho Giảm

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Thô Tăng Khi Cảng Biển Đen Đóng Cửa Và Hàng Tồn Kho Giảm

 • Dầu thô WTI tháng 5 (CLK22) trong ngày thứ Tư đóng cửa tăng +5,66 (+5,18%) kết phiên vùng 114.6 và xăng RBOB tháng 5 (RBK22) đóng cửa tăng 11,49 (+3,48%) kết phiên vùng 3.41.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Tư tăng mạnh và đạt mức  cao nhất trong 2 tuần. Giá dầu thô tăng vào thứ Tư sau khi một nhà xuất khẩu dầu thô lớn ở Biển Đen đóng cửa do ảnh hưởng bão, làm tăng thêm rủi ro về nguồn cung toàn cầu. Giá dầu thô và giá xăng tăng lên mức cao nhất sau khi dữ liệu hàng tuần của EIA cho thấy nguồn cung và sản phẩm dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước.
 • Giá dầu thô tăng sau khi Caspian Pipeline Consortium, một nhà gas xuất khẩu dầu lớn ở Biển Đen tạm dừng việc tải và đối mặt với nhiều tuần gián đoạn sau khi bão làm hư hại nhà gas. Phó thủ tướng Nga Novak cho biết việc sửa chữa có thể mất tới 2 tháng, xuất khẩu dầu thô có thể giảm -1 triệu thùng/ngày, thắt chặt hơn nữa nguồn cung năng lượng ở Châu Âu. Sự cung cầu ngày càng chặt chẽ có nghĩa là giá dầu sẽ tiếp tục tăng và dự kiến sẽ leo lên 150 USD/thùng vào mùa hè.

Dầu Tăng 5% Do Gián Đoạn Đường Ống Ở Caspi Tăng Thêm Lo Ngại Về Nguồn Cung

 • Giá dầu tăng 5% lên 121 USD/thùng vào thứ Tư do gián đoạn xuất khẩu dầu thô của Nga và Kazakhstan thông qua đường ống dẫn dầu Caspian Pipeline Consortium (CPC) làm tăng thêm lo lắng về nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt.
 • Tình hình này làm tăng thêm lo lắng của thị trường về tác động của các lệnh trừng phạt nặng nề đối với Nga, nhà xuất khẩu dầu thô lớn thứ hai thế giới, sau cuộc xâm lược Ukraine. Đường ống CPC là một đường cung cấp đáng kể cho các thị trường dầu toàn cầu, vận chuyển khoảng 1,2 triệu thùng mỗi ngày đối với loại dầu thô chính của Kazakhstan 1,2% nhu cầu dầu toàn cầu.
 • Giá dầu Brent giao sau tăng 6,12 USD, tương đương 5,3%, lên 121,60 USD, trong khi giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 5,66 USD, tương đương 5,2%, lên 114,93 USD/thùng.
 • Nga xuất khẩu từ 4 triệu đến 5 triệu thùng dầu mỗi ngày, trở thành nhà xuất khẩu lớn thứ hai thế giới sau Ả Rập Xê-út. Các nhà phân tích có những ước tính khác nhau về lượng dầu mất mát khống thể đưa ra thị trường đối với dầu thô của Nga.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 24/03/2022

 

 • Giá dầu thô WTI tháng 5 hôm qua giá tăng khá tốt sau khi giá đã vượt khỏi vùng kháng cự mạnh 107.30. Giá vẫn tiếp tục xu hướng tăng mạnh khi tin tức đang ủng hộ khá tốt cho lực tăng dài hạn, vùng kỳ vọng giá có thể tiến lên vùng đỉnh cũ 124 nên nhà đầu tư vẫn ưu tiên canh mua lên khi giá có nhịp điều chỉnh về vùng 112.6 kiểm tra vùng hỗ trợ.

  + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá nên canh mua lên khi giá có nhịp điều chỉnh.

  + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 124.

  + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 112.60.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 24/03/2022

 • Xăng tháng 5 hôm qua giá cũng tăng khá tốt sau khi vùng giá vượt được kháng cự 3.26. Vùng giá kỳ vọng là vùng đỉnh cũ 3.75 nên nhà đầu tư vẫn canh mua lên khi trong phiên giá có nhịp giảm điều chỉnh về vùng 3.36 kiểm tra vùng hỗ trợ tại đây.

  + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá nên vẫn ưu tiên canh mua lên.

  + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.75.

  + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.36.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Tăng Cao Theo Dự Báo Cho Temps Hoa Kỳ Lạnh Hơn

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 5 (NGK22) vào thứ Tư đóng cửa tăng +0,045 (+0,87%)
 • Giá nat-gas tự nhiên hôm thứ Tư đã kéo dài đà tăng của tuần này lên mức cao mới hơn 1 tháng, khi dự báo thời tiết cho thấy nhiệt độ thấp hơn bình thường của Hoa Kỳ trong vài tuần tới, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với Nat-gas. 
 • Khí đốt tự nhiên hôm thứ Tư có sự hỗ trợ từ giá khí đốt Châu Âu tăng +30% sau khi Tổng thống Nga Putin cho biết Nga sẽ yêu cầu thanh toán bằng đồng rúp cho việc mua khí đốt tự nhiên  từ các quốc gia “ không thân thiện”. Đơn đặt hàng có nghĩa là một số hợp đồng của Nga với các khách hàng Châu Âu, chủ yếu bằng đồng euro, sẽ cần được đàm phán lại và bất kỳ sự gián đoạn nguồn cung nào do các quy tắc thay đổi sẽ làm trầm trọng hơn cuộc khủng hoảng năng lượng của Châu Âu.
 • Nhu cầu khí tự nhiên nội địa của Hoa Kỳ tăng là điều tích cực đối với giá cả khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu khí đốt ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Tư là 72 bcf, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn vào thứ Tư ở mức 94,8 bcf, tăng +5% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung từ Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ Tư tăng 15,4%  lên 13,19 bcf.    

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 24/03/2022

 • Khí tự nhiên tháng 5 hôm qua giá mở phiên tăng khá tốt lên vùng 5.35 sau đó vào cuối phiên giá giảm mạnh lại kiểm tra vùng hỗ trợ. Kết phiên hình thành cây nến rút chân từ chối tăng khá mạnh, hiện nhà đầu tư nên tạm thời đứng ngoài chờ thêm 1 phiên có nến xác nhận tăng hãy vào lệnh cho an toàn.

  + Xu hướng chính trong ngày vẫn tăng giá tuy nhiên nên chờ thêm nến xác nhận hãy vào lệnh mua lên.

  + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 6.0.

  + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.95.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh