Phân Tích Nhóm Năng Lượng 23/03/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 23/03/2022: Giá Dầu Thô Giảm Khi Có Dấu Hiệu EU Sẽ Không Cấm Dầu Thô Của Nga

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Thô Giảm Khi Có Dấu Hiệu EU Sẽ Không Cấm Dầu Thô Của Nga

 • Dầu thô WTI tháng 5 (CLK22) hôm thứ Ba đóng cửa giảm -0,36 (-0,32%) kết phiên vùng 109 và xăng RBOB tháng 5 (RBK22) đóng cửa giảm -4.09 (-1,21%) kết phiên vùng 3.29.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Ba giảm từ mức cao nhất trong hơn 1 tuần và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Giá dầu thô chịu áp lực do các dấu hiệu cho thấy Liên minh châu Âu (EU) sẽ không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với dầu thô của Nga khi tổ chức này gặp nhau vào thứ Năm tuần này. Đức và Hungary đều bày tỏ không quan tâm đến việc ngừng sản xuất dầu thô của Nga. Tất cả 27 quốc gia EU phải đồng ý về quyết định ngừng nhập khẩu dầu thô của Nga.
 • Ả Rập Xê út hôm thứ Hai cảnh báo rằng họ không thể chịu trách nhiệm trong bất kỳ sự sụt giảm nào trong sản lượng dầu thô của mình nếu nước này không nhận thêm sự trợ giúp để ngăn chặn các cuộc tấn công từ phiến quân Houthi. Cuối tuần qua, phiến quân Houthi đã tấn công ít nhất 6 địa điểm sản xuất dầu thô của Saudi bằng máy bay không người lái và tên lửa.
 • Trong báo cáo hàng tháng của mình vào thứ Sáu tuần trước, Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) cho biết thị trường dầu mỏ toàn cầu đang ở trong “tình huống khẩn cấp” co thể trở nên tồi tệ hơn trong vài tháng tới vì khả năng mất mát từ xuất khẩu dầu của Nga “ không thể giảm nhẹ”.

Giá Dầu Giảm Do EU Có Vẻ Ít Có Khả Năng Cấm Dầu Nga Hơn

 • Dầu giảm vào thứ Ba sau khi có vẻ như không có khả năng các quốc gia liên minh châu Âu đồng ý tham gia  với Hoa Kỳ trong lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga để trả đủa cho cuộc xâm lược Ukraine.
 • Các ngoại trưởng EU đã chia rẻ về lệnh cấm khi một số quốc gia, bao gồm cả Đức, nói rằng khối này quá phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch của Nga để có thể chịu được một bước như vậy.
 • Dầu thô Brent giảm 14 cent, tương đương 0,2% xuống 115,48 USD/thùng. Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ kết thúc 36 cent, tương đương 0,3% thấp hơn ở 111,76 USD.
 • Thêm vào tình trạng thiếu hụt nguồn cung, xuất khẩu dầu của Tập đoàn đường ống Caspian (CPC) có thể giảm khoảng 1 triệu thùng mỗi ngày trong khi nó sửa chữa hai trong ba điểm neo đậu bị hư hại do một cơn bão khu vực biển đen của Nga, hãng thông tấn RIA dẫn lời bộ năng lượng của Nga nhu đã nói.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 23/03/2022

 • Dầu WTI tháng 5 giá hôm qua đã có nhịp giảm điều chỉnh về kiểm tra vùng hỗ trợ 107.50 do tình hình căng thẳng chính trị vẫn đang còn tiếp diễn nên đẩy giá năng lượng tăng khá tốt. Mục tiêu giá sẽ quay lại kiểm tra vùng đỉnh cũ nên nhà đầu tư vẫn ưu tiên canh mua lên tại vùng giá này và đạt mục tiêu vùng 122.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá có thể canh mua tại vùng hỗ trợ này.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 113.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 107.5.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 23/03/2022

 • Xăng tháng 5 giá sau khi vượt khỏi vùng kháng cự 3.27, hôm qua đã có nhịp giảm điều chỉnh về kiểm tra lại vùng hỗ trợ này xu hướng chính của giá sẽ tăng mạnh quay trở lại test vùng đỉnh cũ 7.74. Nhà đầu tư vẫn ưu tiên canh mua lên tại vùng giá này tiếp tục xu hướng tăng mạnh mục tiêu lợi nhuận là vùng đỉnh cũ.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.40.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.37.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Tăng Cao Khi Temps Lạnh Chuẩn Bị Quay Trở Lại Ở Mỹ

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 5 (NGK22) vào thứ Ba đóng cửa tăng +0,286 (+5,86%) kết phiên vùng 5.20.
 • Giá gas tự nhiên hôm thứ Ba tăng mạnh và đạt mức cao nhất trong hơn 1 tháng. Giá nat-gas tăng hôm thứ Ba do những dấu hiệu cho thấy nhiệt độ lạnh hơn sẽ quay trở lại Hoa Kỳ vào cuối tháng này, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Nhóm thời tiết hàng hóa cho biết họ dự kiến nhiệt độ dưới mức bình thường cho miền Đông từ ngày 26 đến 30 tháng 3. Ngoài ra, bản cập nhất giữa trưa đối với mô hình thời tiết cuả hệ thống dự báo toàn cầu chuyển lạnh hơn đối với miền Bắc và Trung Hoa Kỳ từ ngày 27 tháng 3 đến 4 tháng 4. Nhu cầu nước ngoài vững chắc đối với nguồn cung cấp gas tự nhiên của Hoa Kỳ cũng hỗ trợ giá sau khi dữ liệu BNEF cho thấy khí đốt chảy đến các nhà gas xuất khẩu của Hoa Kỳ đã tăng lên mức kỷ lục 13,77 bcf vào thứ Bảy.
 • Nhu cầu khí đốt tự nhiên nội địa của Hoa Kỳ tăng là điều tích cực đối với giá cả khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu khí đốt ở 48 tiểu bang thấp hơn hôm thứ Ba là 68,5 bcf, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt mạnh mẽ của Mỹ đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn hôm thứ Ba ở mức 94,8 bcf, tăng +3,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các cảng xuất khẩu của Hoa Kỳ hôm thứ Ba tăng +3,6% w/w lên 13,0 bcf.        

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 23/03/2022

 • Khí tự nhiên tháng 5 hôm qua giá đã vượt khỏi vùng kháng cự cũng như vùng đỉnh 5.16 giá sẽ còn tăng khá cao khi đã vượt khỏi vùng giá này. Nhà đầu tư vẫn canh mua lên tại vùng hỗ trợ này khi có nhịp giảm về kiểm tra mục tiêu giá sẽ tiến lên vùng kỳ vọng là vùng 6.0.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá vẫn ưu tiên mua lên khi giá về vùng hỗ trợ.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 6.0.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 5.16.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh