Phân Tích Nhóm Năng Lượng 22/03/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 22/03/2022: Giá Dầu Thô Tăng Do Lo Ngại Về Nguồn Cung Toàn Cầu

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Thô Tăng Do Lo Ngại Về Nguồn Cung Toàn Cầu

 • Dầu thô WTI tháng Năm (CLK22) vào thứ Hai đóng cửa tăng +7,42 (+7,09%) kết phiên vùng 110.75 và xăng RBOB tháng Năm (RBK22) đóng cửa tăng +13,28 (+4,10%) kết phiên vùng 3.35.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Hai tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần do lo ngại về nguồn cung toàn cầu. Cuộc chiến ở Ukraine không có dấu hiệu kết thúc và tiếp tục dẫn đến rủi ro cho giá dầu thô. Ngoài ra, các cuộc tấn công cuối tuần của phiến quân Houthi nhằm vào các địa điểm sản xuất dầu của Ả Rập Xê-Út có nguy cơ hạn chế sản lượng từ nhà sản xuất dầu thô lớn thứ hai thế giới.
 • Ả Rập Xê-Út hôm thứ Hai cảnh báo rằng họ không thể chịu trách nhiệm về bất kỳ sự sụt giảm nào trong sản lượng dầu thô của mình nếu nước này không nhận được thêm sự trợ giúp để ngăn chặn các cuộc tấn công từ phiến quân Houthi. Cuối tuần qua, phiến quân Houthi đã tấn công ít nhất 6 địa điểm sản xuất dầu thô của Saudi bằng máy bay không người lái và tên lửa.
 • Liên minh Châu Âu (EU) sẽ thảo luận về một lệnh cấm dầu tiềm năng đối với dầu thô của Nga khi các nhà lãnh đạo nhóm họp vào thứ Năm để thúc đẩy vòng trừng phạt đối với Nga nhằm trả đủa hành động xâm lược Ukraine.
 • Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cảnh báo hôm thứ Hai rằng họ nhận thấy “rủi ro tăng ngắn hạn khi hợp đồng dầu thô WTI kỳ hạn sắp hết hạn mỗi tháng” và hàng tồn kho tại trung tâm lưu trữ Cushing, Oklahoma, điểm giao hàng cho hợp đồng tương lai WTI, có khả năng bị tiêu tan ở mưc thấp.

Dầu Thô Tăng 7% Khi Châu Âu Đưa Lệnh Cấm Đối Với Dầu Thô Của Nga

 • Giá dầu thô kỳ hạn tăng 7% trong phiên giao dịch hôm thứ Hai tại London và New York khi các quốc gia lớn ở Châu Âu cân nhắc việc gia nhập lệnh cấm của Mỹ đối với dầu của Nga, gửi hồi chung cảnh báo mới xung quanh lĩnh vực năng lượng.
 • Trong giao dich hôm thứ Hai, giá dầu London giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, tăng 7,69 USD, tương đương 7,1%, ở mức 115,52 USD. Giá dầu thô Tây Texas của Mỹ, định mức tăng 7,42 USD, tương đương 7,1%, ở mức 112,12 USD/thùng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 22/03/2022

 • Dầu WTI tháng 5, hôm qua như nhận định giá đã vượt khỏi vùng kháng cự 107.8 và khả năng sẽ tiến lên vùng đỉnh cũ 123 vùng giá có thể mở vị thế mua lên là vùng hỗ trợ 109.5 xu hướng chính là tăng dài hạn khi căng thẳng giữa 2 nước Nga và Ukrine ngày càng căng thẳng khi chưa đạt được thõa thuận nhà đầu tư vẫn ưu tiên mua lên.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 123.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 109.5.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 22/03/2022

 • Xăng tháng Năm hôm qua giá đã vượt khỏi vùng kháng cự cứng 3.27 xu hướng chính vẫn là tăng giá nên nhà đầu tư có thể mở vị thế mua lên tại vùng giá này khả năng giá sẽ tiến lên vùng 3.7.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá nên nhà đầu tư ưu tiên mua lên.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.46.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.27.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Tăng Theo Dự Báo Về Temps Mỹ Dưới Mức Bình Thường

 • Khí tự nhiên Nymex tháng Năm (NGK22) vào thứ Hai đóng cửa tăng +0,037 (+0,76%) kết phiên vùng 5.0.
 • Giá gas tự nhiên hôm thứ Hai đã loại bỏ các khoản lỗ ban đầu và tăng lên ở mức vừa phải. Giá Nat-Gas hôm thứ Hai ban đầu giảm do kỳ vọng thời tiết Mỹ ấm hơn sẽ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Khí quyển G2 cho biết hôm thứ Hai rằng nhiệt độ Hoa Kỳ sẽ trên mức bình thường cho đến ngày 25 tháng 3. Tuy nhiên giá nat-gas đã phục hồi mức thua lỗ và tăng cao hơn sau khi nhóm thời tiết hàng hóa cho biết họ dự kiến nhiệt độ thấp hơn bình thường ở miền Đông từ ngày 26 tháng 3.
 • Nhu cầu gas tự nhiên nội địa của Mỹ giảm là điều tiêu cực đối với giá cả khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn hôm thứ Hai là 65,9 bcf, giảm -2,6 so với cùng kỳ.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn hôm thứ Hai ở mức 94,7 bcf, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các cảng xuất khẩu của Mỹ hôm thứ Hai tăng +7,3 w/w lên 13,54bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 22/03/2022

 • Khí tự nhiên tháng Năm giá hôm thứ Hai đã quay lại kiểm tra vùng kháng cự cũ 5.0 cho thấy lực tăng đang khá mạnh khả năng giá sẽ vượt vùng đỉnh cũ tăng khá cao nên nhà đầu tư có thể mở vị thế mua lên tại vùng giá này mục tiêu kỳ vọng là vùng 5.9.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá nhà đầu tư vẫn ưu tiên canh mua lên tại vùng giá này.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 5.16.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.95.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh