Phân Tích Nhóm Năng Lượng 21/03/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 21/03/2022: Giá Dầu Tăng Cao Hơn Khi Chiến Tranh Ở Ukraine Tiếp Diễn

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Tăng Cao Hơn Khi Chiến Tranh Ở Ukraine Tiếp Diễn

 • Dầu thô WTI tháng Năm (CLK22) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +1,723 (+1,67%) kết phiên vùng 103,27 và xăng RBOB tháng Năm (RBK22) đóng cửa tăng +2,22 (+0,69%) kết phiên vùng 3.20.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Sáu tăng vừa phải do cuộc chiến tranh đang diễn ra ở Ukraine. Trong báo cáo hàng tuần của mình hôm thứ Sáu, Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) cho biết thị trường dầu mỏ toàn cầu đang ở trong tình trạng “khẩn cấp” có thể trở nên tồi tệ hơn trong vài tháng tới vì khả năng mất mát từ xuất khẩu dầu của Nga không thể giảm bớt.
 • Sức mạnh của vết nứt hôm thứ Sáu đã hỗ trợ cho giá dầu thô lan rộng lên mức cao nhất trong 1 tuần. Điều này khuyến khích các nhà máy lọc dầu tăng cường mua dầu thô của họ để tinh chế dầu thô thành xăng. Goldman Sachs vào cuối ngày thứ Năm đã cắt giảm triển vọng tiêu thụ dầu của Trung Quốc trong quý 2 xuống -700.000 thùng/ngày và cắt giảm dự báo dầu Brent giảm 15 USD/thùng xuống mức trung bình 120 USD/thùng trong quý 2, với lý do các đợt đóng cửa mới của Trung Quốc để chóng lại đại dịch dự kiến sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu.
 • Nhu cầu nhiên liệu ở Trung Quốc đã giảm xuống do các hạn chế về việc đóng cửa ở các thành phố lớn dẫn đến sự sụt giảm mức độ di chuyển. Hơn 50% chuyến bay bị hủy tại 20 sân bay lớn nhất Trung Quốc từ ngày 11 đến 17 tháng 3.

Dầu giảm 2 tuần liên tiếp bất chấp sự khởi sắc trong phiên

 • Giá dầu giảm tuần thứ 2 liên tiếp, nhưng đã tìm thấy mức sàn trên 100 USD/thùng vào ngày thứ Sáu (18/03) sau khi giao dịch đầy biến động trong tuần này mà không có sự thay thế dễ dàng cho thiếu hụt nguồn cung từ Nga trong một thị trường vốn đã rất eo hẹp.
 • Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent tiến 1.21% lên 107.93 USD/thùng, sau khi vọt gần 9% vào ngày thứ Năm (17/03).
 • Hợp đồng dầu WTI cộng 1.67% lên 104.70 USD/thùng, sau khi vọt 8% vào ngày 17/03.
 • Nguồn cung thiếu hụt từ nhà đầu tư né tránh dầu từ Nga, các cuộc đàm phán hạt nhân với Iran, dự trữ dầu cạn kiệt và lo ngại sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc sẽ làm giảm nhu cầu, tất cả kết hợp tạo ra biến động mạnh đối với giá dầu thô. Nga cho biết vẫn chưa đạt được thõa thuận sau 4 ngày đàm phán với Ukraine với một số dấu hiệu tiến triễn xuất hiện hồi đầu tuần này.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 21/03/2022

 • Dầu WTI tháng 5 giá có nhịp giảm điều chỉnh về kiểm tra vùng hỗ trợ 92 sau đó bật tăng trở lại, hôm thứ Sáu giá tăng lên khá tốt vượt khỏi vùng 100 giá sắp tới khả năng sẽ quay lại vùng kháng cự 107 nên nhà đầu tư vẫn ưu tiên canh mua lên tại vùng giá này. Do tình hình chiến sự giữa Ngà và Ukraine trở nên căng thẳng trở lạ nên có khả năng sắp tới giá dầu sẽ đẩy lên khá cao nếu giá vượt được vùng kháng cự này nếu giá vượt vùng 107 sẽ lên kiểm tra lại vùng 112.4.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá nên vẫn ưu tiên canh mua lên tại vùng giá này.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 107.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 97.40

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 21/03/2022

 • Xăng tháng 5 hôm thứ sáu giá tăng khá tốt lên kiểm tra vùng kháng cự trên 3.30. Khả năng thời gian tới giá sẽ còn tăng trở lại khá cao nếu giá vượt khỏi vùng hỗ trợ này vùng mục tiêu là vùng 3.47-3.75 nên nhà đầu tư vẫn canh mua lên khi giá vượt khỏi vùng kháng cự này.

          + Xu hướng chính trong ngày vẫn là tăng giá.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.30.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.0.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Rút Lui Khi Dự Báo Thời Tiết Hoa Kỳ Chuyển Sang Ấm Hơn

 • Khí tự nhiên Nymex tháng Năm (NGK22) vào thứ Sáu đóng cửa giảm -0,177 (-2,55%) kết phiên vùng 4.93.
 • Giá gas tự nhiên hôm thứ Sáu giảm vừa phải do kỳ vọng thời tiết ấm hơn ở Hoa Kỳ sẽ hạn chế nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas đã đè nặng lên giá cả. Khí quyển G2 cho biết hôm thứ Sáu rằng nhiệt độ trên mức bình thường dự kiến sẽ ở khắp miền Đông và miền Tây từ ngày 23 đến 27 tháng 3. Ngoài ra, nhiệt độ gần bằng hoặc cao hơn mức bình thường được dự báo trên hầu hết Hoa Kỳ từ ngày 28 tháng 3 đến 1 tháng 4.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước của Hoa Kỳ giảm có ảnh hưởng tiêu cực đến giá cả khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Sáu là 66,3 bcf, giảm -12,8% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng khí đốt mạnh mẽ của Mỹ đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn vào thứ Sáu ở mức 93,8 bcf, tăng +2,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung từ Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các kho hàng xuất khẩu của Mỹ hôm thứ Sáu tăng 8,7% lên 12,624 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 21/03/2022

 • Khí tự nhiên tháng 5 giá hôm thứ Sáu giá sau khi có nhịp điều chỉnh về kiểm tra vùng hỗ trợ 4.8 đã bật tăng trở lại khả năng giá sẽ vượt vùng kháng cự 5.0 và tăng trở lại vùng đỉnh cũ nhà đầu tư vẫn ưu tiên canh mua lên khi giá vượt vùng kháng cự này.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 5.0.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.8.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh