Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 20/10/2021: Nat-Gas Phục Hồi Do Đồng Đô La Suy Yếu

DẦU THÔ

TIN TỨC

Xăng và Dầu Thô Được Hỗ Trợ Tích Cực Khi Đồng Đô La Suy Yếu Và Mối Quan Tâm Về Nhu Cầu Năng Lượng

 • Dầu thô WTI tháng 11 (CLX21) hôm thứ Ba đóng cửa tăng +0,52 (+ 0,63%), và xăng RBOB tháng 11 (RBX21) đóng cửa giảm -0,0132 (-0,53%).
 • Giá dầu thô WTI tháng 11 và giá xăng RBOB tháng 11 giao dịch trái chiều. Chỉ số đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần vào thứ Ba là điều tích cực đối với giá năng lượng, cùng với sự phục hồi của S&P 500 lên mức cao nhất trong 5 tuần, cho thấy niềm tin vào triển vọng kinh tế tích cực đối với nhu cầu năng lượng. Giá dầu thô giảm trở lại mức tốt nhất và xăng giảm do lo ngại rằng giá dầu thô tăng gần đây sẽ khiến nhu cầu năng lượng giảm.
 • Dữ liệu kinh tế toàn cầu hôm thứ Ba cho thấy nhu cầu năng lượng và giá dầu thô giảm. Giá nhà ở tại Mỹ bắt đầu bất ngờ giảm -1,6% so với tháng trước xuống mức thấp nhất trong 5 tháng là 1,555 triệu, thấp hơn so với kỳ vọng không thay đổi ở mức 1,615 triệu. Ngoài ra, giấy phép xây dựng tháng 9 của Hoa Kỳ, một đại diện cho việc xây dựng trong tương lai, giảm -7,7% so với tháng trước xuống mức thấp nhất trong 1 năm là 1,589 triệu, thấp hơn so với kỳ vọng là 1,680 triệu. Ngoài ra, sản lượng xây dựng tháng 8 của Eurozone giảm -1,3% so với tháng trước, mức giảm lớn nhất trong 6 tháng.
 • Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), trong báo cáo hàng tháng được công bố hôm thứ Năm tuần trước, cho biết cuộc khủng hoảng khí đốt tự nhiên toàn cầu đang tràn sang các thị trường dầu mỏ và có thể thúc đẩy tiêu thụ dầu thô thêm 500.000 thùng/ngày trong những tháng tới.
 • Nhu cầu năng lượng gia tăng ở Ấn Độ, nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ ba thế giới, hỗ trợ cho giá cả. Doanh số bán nhiên liệu động cơ tháng 9 của Ấn Độ cho ba nhà bán lẻ nhiên liệu lớn nhất của họ đã tăng lên 2,35 MMT, + 8,8% so với cùng tháng năm 2019.
 • – Giá dầu giao sau tăng hôm thứ Ba và gần mức cao nhất trong nhiều năm khi tình trạng suy giảm nguồn cung năng lượng tiếp tục diễn ra trên toàn cầu, trong khi nhiệt độ giảm ở Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về việc liệu nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới có thể đáp ứng nhu cầu sưởi ấm trong nước hay không.
 • Giá dầu thô Brent tăng 75 cent lên 85,08 USD/thùng. Kỳ hạn giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 52 cent lên 82,96 USD/thùng.
 • Giá đã tăng trong hai tháng qua. Kể từ đầu tháng 9, dầu Brent đã tăng khoảng 19%, trong khi WTI tăng khoảng 21%.
 • Giá than và khí đốt tự nhiên tăng ở châu Á dự kiến sẽ khiến một số người tiêu dùng cuối chuyển sang dùng dầu giá rẻ hơn để thay thế. [MKTS/GLOB]
 • Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng quyền lực đang đẩy giá cao hơn cũng đang ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế Trung Quốc, vốn đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm, dữ liệu chính thức cho thấy hôm thứ Hai.
 • Tỷ lệ xử lý dầu thô hàng ngày của Trung Quốc cũng giảm trong tháng trước, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm ngoái.
 • Tại Brazil, công ty dầu khí nhà nước Petrobras xác nhận họ sẽ không thể đáp ứng “nhu cầu không điển hình” từ các nhà phân phối nhiên liệu trong tháng 11 đã vượt quá công suất sản xuất, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung tại nước này.
 • Tại Hoa Kỳ, dự trữ dầu thô tăng trong khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất giảm trong tuần trước, theo các nguồn thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Hoa Kỳ hôm thứ Ba.
 • Dự trữ dầu thô tăng 3,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 10. Tồn kho xăng giảm 3,5 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 3 triệu thùng, dữ liệu cho thấy, theo các nguồn tin giấu tên.
 • – Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng nhiều hơn dự kiến vào tuần trước vào thời điểm các nhà đầu tư lo lắng về cuộc khủng hoảng cung cấp năng lượng vẫn còn.
 • West Texas Intermediate, điểm chuẩn giao dịch ở mức 82,78 USD/thùng theo tin tức, sau khi tăng 1,5% ở 85,32 USD/thùng.
 • Dự trữ dầu thô của mỹ tăng 3,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 10. Con số này so với mức tăng 5,2 triệu thùng do API báo cáo cho tuần trước. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng mức tăng khoảng 2,2 triệu thùng.
 • API cũng cho thấy tồn kho xăng giảm khoảng 3,5 triệu trong tuần trước và các kho dự trữ sản phẩm chưng cất giảm khoảng 3,0 triệu thùng.
 • Báo cáo tồn kho chính thức của chính phủ vào thứ Năm dự kiến sẽ cho thấy nguồn cung dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng khoảng 1,9 triệu thùng trong tuần trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật Dầu WTI

Giá dầu tăng lên vùng 83 và giảm điều chỉnh về dưới vùng 82 như phân tích ngày 19/10/2021, sau đó bật tăng lên. Theo quan điểm cá nhân thì giá sẽ tiếp tục xu hướng giảm về vùng giá 80-81 như nhận định ban đầu.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng hồi giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại 84

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 80

+ Có thể mở vị thế sell tại quanh vùng 83

Phân tích kỹ thuật Xăng

Giá đã không thể vượt được mức kháng cự 2.5 và quay đầu giảm.  đồng thời rớt khỏi trendline. Và đi về vùng giá hỗ trợ 2.42 như nhận định ngày 19/10/2021.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.505

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.42

+ Có thể mở vị thế sel tại vùng giá 2.48

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Phục Hồi Sau Khi Thua Lỗ Sớm Do Đồng Đô La Suy Yếu

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 11 (NGX21) vào thứ Ba đóng cửa tăng +0,099 (+ 1,98%).
 • Giá nat-gas tháng 11 vào thứ Ba ban đầu kéo dài đợt bán tháo hôm thứ Hai xuống mức thấp nhất trong hơn 3 tuần, nhưng đồng đô la yếu hơn đã gây ra tình trạng thiếu hụt, khiến nat-gas định giá cao hơn vừa phải. Triển vọng về nhiệt độ trên mức bình thường của Hoa Kỳ trong vài tuần tới là tiêu cực đối với giá gas tự nhiên. Nhóm Thời tiết Hàng hóa hôm thứ Ba nói rằng Hoa Kỳ sẽ thấy thời tiết chủ yếu là ấm hơn bình thường ít nhất là đến ngày 2 tháng 11, điều này sẽ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas.
 • Thời tiết dịu nhẹ hơn cũng được dự báo ở các khu vực của châu Âu, làm giảm lo ngại rằng người dùng châu Âu sẽ tích trữ nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên, vốn đang ở mức thấp nhất trong hơn mười năm. Trong một yếu tố giảm giá khác, BNEF báo cáo hôm thứ Ba rằng nhu cầu sưởi ấm trong tháng này đối với nat-gas dự kiến sẽ thấp nhất trong gần 20 năm, điều này sẽ cho phép các nhà sản xuất bổ sung thêm nguồn cung cấp nat-gas vào kho chứa ngầm và giảm bớt lo ngại về nguồn cung khan hiếm.
 • Việc sử dụng nat-gas trong nước của Hoa Kỳ gia tăng trong mùa hè này do nhiệt độ trên mức trung bình và ảnh hưởng từ một số cơn bão vùng Vịnh đã hạn chế việc tích lũy nguồn cung cấp nat-gas của Hoa Kỳ trước mùa đông, một thời điểm mạnh trong năm đối với nat Hoa Kỳ. -sử dụnggas. Một số giàn khoan ngoài khơi vùng Vịnh của Hoa Kỳ có thể hoạt động ngoại tuyến trong nhiều tháng do thiệt hại từ cơn bão Ida.
 • Xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ cho thấy nhu cầu nước ngoài vững chắc đối với nguồn cung của Hoa Kỳ và đang tăng giá. Theo BNEF, dòng khí đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Mỹ hôm thứ Ba là 10,8 bcf, tăng 47% so với cùng kỳ. Vào ngày 18 tháng 4, dòng khí đến các bến xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ đã tăng lên mức kỷ lục 11,921 bcf (dữ liệu từ năm 2014).

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Giá tiếp tục giảm theo nhận định ngày 19/10/2021, giá đã giảm về vùng hỗ trợ 4.8 và tại đây bật tăng trở lại xác nhận 4.8 là một hỗ trợ.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 4.8

+ Vùng kháng cự 5.45

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.