Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 20/04/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 20/04/2022: Dầu Giảm Mạnh Khi Đồng Đô La Gây Áp Lực Thanh Lý

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Giảm Mạnh Khi Đồng Đô La Gây Áp Lực Thanh Lý

 • Dầu thô WTI tháng 6 (CLM22) đóng cửa giảm -5,65 (-5,22%) kết phiên vùng 102.66 và xăng RBOB tháng 6 (RBM22) đóng cửa giảm -13,07 (-3,87%) kết phiên vùng 3.23.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Ba đóng cửa giảm mạnh, việc thanh lý dài hạn trong hợp đồng năng lượng tương lai đã khiến giá dầu thô giảm mạnh. Quỹ tiền tệ quốc tế (ÌMF) đã cắt giảm ước tính tăng trưởng toàn cầu năm 2022 xuống 3,6% so với ước tính tháng 1 là 4,4% và nâng ước tính CPI năm 2022 của các nền kinh tế tiên tiến lên 5,7% từ mức ước tính 1,8% của tháng 1.
 • JPMorgan Chase (là một trong những hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất thế giới) đã cảnh báo hôm thứ Ba rằng, nếu Liên minh Châu Âu hành động cấm dầu thô của Nga, nó sẽ thay thế hơn 4 triệu thùng/ngày nguồn cung dầu thô có thể đẩy giá dầu lên 185 USD/thùng.
 • Sự gián đoạn hơn nữa đối với nguồn cung dầu thô toàn cầu vốn đã bị thắt chặt càng làm tăng giá sau khi Libya ngừng sản xuất tại mỏ dầu Sharara mỏ dầu lớn nhất của đất nước này, do các cuộc biểu tình chống thủ tướng Libya.
 • Sự gia tăng các ca nhiễm trùng Covid ở Trung Quốc đã buộc chính phủ phải áp đặt các biện pháp hạn chế và khóa cửa đại dịch, đang kìm hãm tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng. Trung Quốc báo cáo rằng các ca nhiễm trùng Covid mới đã lây lan đến 26 trong số 31 tỉnh đại lục vào đầu tháng Ba.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Dầu thô kỳ hạn tháng 05.2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 20/04/2022
Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 20/04/2022
 • Dầu tháng 6 hôm qua giá giảm khá mạnh do việc thanh lý kỳ hạn tháng 5 đã gây áp lực bán cho những nhà đầu đang nắm vị thế ở kỳ hạn cũ. Giá dầu trong xu hướng trung và dài hạn vẫn là tăng nên hôm qua giá giảm chỉ là điều chỉnh và áp lực thanh lý.
 • Trong hôm nay giá vẫn còn nhịp điều chỉnh nữa, khả năng giá sẽ về kiểm tra lại vùng hỗ trợ 100 trước khi tăng trở lại vùng kháng cự 112. Nhà đầu tư có thể quan sát giá tại vùng hỗ trợ này, có nến xác nhận tăng hãy vô lệnh cho an toàn.


LIÊN HỆ NGAY

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Xăng kỳ hạn tháng 05.2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 20/04/2022
Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 20/04/2022
 • Xăng tháng 6 hôm qua giảm khá mạnh về kiểm tra vùng hỗ trợ 3.20, giá vẫn nằm trong xu hướng tăng trung hạn nên giá khả năng trong hôm nay sẽ quay lại vùng kháng cự trên 3.8.
 • Nhà đầu tư có thể mở vị thế mua lại vùng 3.22, dừng lỗ dưới vùng hỗ trợ và mục tiêu chốt lãi là vùng kháng cự trên 3.8.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Giảm Mạnh Khi Đồng Đô La Tăng

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 6 (NGM22) vào thứ Ba đóng cửa giảm -0,644 (-8,24%) kết phiên vùng 7.30.
 • Giá nat-gas hôm thứ Ba giảm mạnh khi chỉ số đô la phục hồi lên mức cao nhất trong hai năm thúc đẩy quá trình thanh lý kéo dài hợp đồng nat-gas tương lai. Giá nat-gas hôm qua giảm mạnh trở lại từ mức cao nhất trong tương lai do lo ngại về nguồn cung cấp nat-gas của Mỹ thắt chặt và triển vọng nhiệt độ lạnh giá của Hoa Kỳ.
 • Giá Nat-gas có sự hỗ trợ sau khi Nga gần đây cho biết những người mua khí đốt nước ngoài của họ sẽ cần phải mở tài khoản đặc biệt bằng đồng rúp và ngoại tệ vào cuối tháng này để mua khí đốt của Nga. Tổng thống Nga Putin nói rằng các quốc gia “không thân thiện” phải trả tiền mua khí đốt tự nhiên bằng đồng rúp, điều này khiến nguồn cung khí đốt của Nga cho châu Âu có khả năng bị gián đoạn.
 • Nhu cầu nước ngoài mạnh mẽ đối với nguồn cung cấp gas tự nhiên của Hoa Kỳ đang tăng giá sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các cảng xuất khẩu của Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã tăng + 10,7% w / w lên 12,8 bcf.
 • Nhiệt độ mùa xuân lạnh giá đã thúc đẩy nhu cầu nat-gas nội địa của Hoa Kỳ, vốn đang tăng giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu nat-gas của 48 tiểu bang thấp hơn hôm thứ Ba là 75,2 bcf, tăng + 15% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng khí đốt tăng của Hoa Kỳ đang làm giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Hoa Kỳ thấp hơn vào thứ Ba ở mức 96,4 bcf, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái. 

 GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Khí tự nhiên kỳ hạn tháng 05.2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 20/04/2022
Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 20/04/2022
 • Khí tự nhiên tháng 6 hôm qua giá có nhịp điều chỉnh khá mạnh sau các phiên tăng mạnh, giá hiện đang kiểm tra vùng hỗ trợ trung hạn và kết nến H4 có dấu hiệu tăng trở lại.
 • Tuy nhiên vẫn có khả năng giá sẽ vẫn còn áp lực thanh lý kỳ hạn nên có khả năng về kiểm tra đường xu hướng nên tạm thời nhà đầu tư đứng ngoài quan sát thêm chờ xem phản ứng giá tại vùng này hãy vô lệnh.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh