Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 19/11/2021: Giá Dầu Thô Giảm Do Mỹ Và Trung Quốc Giải Phóng Kho Dự Trữ

DẦU THÔ

TIN TỨC

Giá Dầu Thô Giảm Do Lo Ngại Mỹ Và Trung Quốc Có Thể Giải Phóng Kho Dự Trữ

 • Dầu thô WTI tháng 12 (CLZ21) sáng nay giảm -0,35 (-0,45%) và xăng RBOB tháng 12 (RBZ21) giảm -0,61 (-0,27%). Khí tự nhiên Nymex tháng 12 (NGZ21) tăng +0,135 (+ 2,80%).
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB sáng nay xuống mức thấp nhất 6 tuần và thấp hơn một chút. Giá năng lượng hôm nay kéo dài mức giảm của ngày thứ Tư do khả năng có sự phối hợp giải phóng kho dự trữ dầu thô từ Mỹ và Trung Quốc, hai nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới. Đồng đô la yếu hơn hôm nay đang hạn chế tổn thất về giá năng lượng.
 • Giá gas tháng 12 sáng nay cao hơn vừa phải. Nhu cầu nước ngoài chưa từng có đối với nguồn cung cấp khí tự nhiên của Mỹ đang đẩy giá lên cao hơn khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí ước tính đến các kho xuất khẩu LNG tăng lên mức kỷ lục 11,9 bcf hôm nay, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Việc Hoa Kỳ điều phối việc giải phóng dự trữ dầu thô từ Trung Quốc để thúc đẩy nguồn cung toàn cầu đang làm giảm giá dầu. Cục Dự trữ Chiến lược và Lương thực Quốc gia Trung Quốc hôm nay cho biết “Cục đang tiến hành công việc giải phóng dầu thô vào lúc này.” Tờ Bưu điện Buổi sáng của Trung Quốc hôm thứ Tư đưa tin rằng trong hội nghị thượng đỉnh ảo đêm thứ Hai giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình, Mỹ đã yêu cầu Trung Quốc giải phóng lượng dầu dự trữ trong khuôn khổ các cuộc thảo luận đang diễn ra về hợp tác kinh tế giữa hai nước.
 • Báo cáo hàng tháng của OPEC hôm thứ Năm tuần trước ủng hộ giá dầu thô khi nó cho thấy sản lượng dầu thô tháng 10 của OPEC tăng 217.000 thùng / ngày, thấp hơn nhiều so với mức tăng cung cấp hàng tháng của OPEC + 400.000 thùng/ngày.
 • Nhận định hàng hóa hôm nay cho thấy, giá đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần vào đầu phiên giao dịch khi Trung Quốc cho biết họ đang chuyển sang khai thác dự trữ. Hôm thứ Tư, Reuters đưa tin rằng Hoa Kỳ đang yêu cầu các quốc gia tiêu thụ lớn xem xét giải phóng kho dự trữ để hạ giá.
 • Tuy nhiên, thị trường đã không quay trở lại mức cao gần đây do quan điểm rằng Trung Quốc đã sẵn sàng giải phóng một số dầu dự trữ của mình, rõ ràng là hợp tác với Hoa Kỳ để chống lại việc cắt giảm sản lượng của OPEC.
 • West Texas Intermediate, chuẩn dầu thô của Mỹ, tăng 65 cent, tương đương 0,8%, ở mức 79,01 USD/thùng.
 • Dầu thô Brent giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, kết thúc phiên giao dịch, tăng 96 cent, tương đương 1,2%, ở mức 81,24 USD.
 • WTI và Brent đã giảm khoảng 3% vào thứ Tư do các báo cáo rằng chính quyền Biden đã vận động Trung Quốc và các nước tiêu thụ dầu khác tham gia cùng Washington trong việc điều phối việc bán dầu thô từ kho dự trữ của họ, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ liên tục từ chối lời cầu xin của họ để có thêm nguồn cung. .
 • Giá dầu thô tăng tới 60% so với cùng kỳ năm ngoái do 13 thành viên OPEC do Ả Rập Xê-út dẫn đầu và 10 nước sản xuất dầu khác do Nga chỉ đạo nắm giữ khoảng 5,0 triệu thùng nguồn cung thường xuyên từ thị trường như một phần của việc cắt giảm sản lượng được thực hiện kể từ khi chiều cao của đại dịch Covid-19.
 • Các báo cáo về việc chính quyền Biden vận động hành động phối hợp toàn cầu về bán dầu dự trữ trùng hợp vào thứ Tư với dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy việc giải phóng 3,2 triệu thùng từ Cục Dự trữ Dầu chiến lược Hoa Kỳ.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu sau khi giảm về vùng Tp kỳ vọng 76.5 như nhận định phiên hôm trước đã có nhịp tăng nhẹ trở lại kiểm tra vùng kháng cự 78.5,xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên giảm giá canh bán xuống

        + Vùng kháng cự tốt nhất là vùng:80

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 76.5

        + Vùng hỗ trợ sell tốt nhất là vùng 78.4

        + Vẫn ưu tiên canh bán xuống khi giá về vùng 78.4,stp vùng 79.4,TP 1 vùng 76,TP2 vùng 75

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Giá Xăng hôm qua đã có nhịp hồi lên vùng kháng cự 2.245,đây là nơi lý tưởng để ta mở vị thế bán tốt nhất, giá kiểm tra lại vùng này cho thấy vùng kháng cự khá tốt ưu tiên sell tại vùng giá này.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:2.30

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:2.20

        + Ưu tiên canh sell tại vùng 2.245,STP vùng 2.27,Tp kỳ vọng là vùng 2.20 và 2.10

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Tăng Về Kỷ Lục Xuất Khẩu Nat-Gas Của Hoa Kỳ

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 12 (NGZ21) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,086 (+ 1,79%).
 • Giá gas tháng 12 vào thứ Năm đã tăng vừa phải. Nhu cầu nước ngoài chưa từng có đối với nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Mỹ đang tăng giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí ước tính đến các kho xuất khẩu LNG tăng lên mức kỷ lục 11,9 bcf vào thứ Năm, tăng 14% so với cùng kỳ.
 • Ngoài ra, Nhóm Thời tiết Hàng hóa hôm thứ Năm cho biết miền Đông Hoa Kỳ sẵn sàng chứng kiến ​​nhiệt độ dưới mức bình thường vào tuần tới, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Giá Nat-ga giảm trở lại từ mức tốt nhất hôm thứ Năm sau khi EIA báo cáo tồn kho nat-gas tăng +26 bcf vào tuần trước, cao hơn ước tính là +24 bcf.
 • Sản lượng nat-gas của Mỹ tăng lên đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng nat-gas thấp hơn 48 của Mỹ vào thứ Năm ở mức 94,7 bcf, tăng 2,0% so với cùng kỳ.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước đã giảm trở lại khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Năm là 76,2 bcf, giảm -5,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng điện của Hoa Kỳ tăng là điều đáng mừng đối với nhu cầu khí đốt tự nhiên từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích. Viện Điện Edison báo cáo hôm thứ Tư rằng tổng sản lượng điện của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 11 đã tăng + 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 69.510 GWh (gigawatt giờ). Ngoài ra, sản lượng điện tích lũy của Mỹ trong giai đoạn 52 tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 11 đã tăng + 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4.031.522 GWh.
 • Báo cáo hàng tuần của EIA hôm thứ Năm cho thấy giá gas tự nhiên giảm vì nó cho thấy tồn kho gas tự nhiên của Mỹ đã tăng + 726bcf lên 3.644 bcf trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 11, cao hơn kỳ vọng là +24 bcf. Nguồn cung vẫn khan hiếm, với hàng tồn kho giảm -7,9% so với cùng kỳ và thấp hơn -2,2% so với mức trung bình 5 năm.
 • Baker Hughes đã báo cáo vào thứ Sáu tuần trước rằng số lượng giàn khoan tự nhiên của Hoa Kỳ đang hoạt động trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 11 đã tăng +2 giàn lên 102 giàn, ngay dưới mức cao nhất trong 1-1 / 4 năm là 104 giàn kể từ ngày 23/7 trở lên. mức thấp kỷ lục 68 giàn khoan được công bố vào tháng 7 năm 2020 (dữ liệu từ năm 1987).

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên sau khi giảm vùng hỗ trợ 4.8 đang có dấu hiệu phục hồi trở lại,khả năng sẽ quay lại tiếp tục đà tăng trưởng khi giá phá qua vùng tam giác tích lũy, nếu giá kết nến trên 2.22 sẽ đi lên vùng kháng cự trên 5.45,vẫn ưu tiên canh mua khi giá phá qua vùng tam giác.

        + Xu hướng chính trong ngày khả năng tăng khi phá vỡ mô hình kết nến trên 2.22

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:4.7

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 5.22

        + Vẫn ưu tiên canh mua khi giá

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.