Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 19/10/2021: Dầu Thô Và Xăng Đóng Cửa Cao Hơn Do Lo Ngại Về Nguồn Cung

DẦU THÔ

TIN TỨC

Dầu Thô Và Xăng Đóng Cửa Cao Hơn Một Chút Do Lo Ngại Về Nguồn Cung Toàn Cầu

 • Dầu thô WTI tháng 11 (CLX21) vào thứ Hai đóng cửa tăng +0,16 (+ 0,19%), và xăng RBOB tháng 11 (RBX21) đóng cửa tăng +0,0002 (+ 0,01%).
 • Giá dầu thô WTI tháng 11 và giá xăng RBOB tháng 11 đóng cửa tăng nhẹ và công bố mức cao mới trong 7 năm. Dầu thô và xăng tăng lên mức cao mới trong 7 năm vào đầu ngày thứ Hai do lo ngại về nguồn cung dầu thô toàn cầu bị thắt chặt. Giá năng lượng đã giảm trở lại từ mức tốt nhất hôm thứ Hai do lo ngại về nhu cầu toàn cầu và đồng đô la mạnh lên.
 • Dữ liệu kinh tế toàn cầu hôm thứ Hai chủ yếu giảm do nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Sản lượng sản xuất trong tháng 9 của Mỹ bất ngờ giảm -0,7% so với tháng trước, thấp hơn kỳ vọng + 0,1% so với tháng trước và là mức giảm lớn nhất trong 7 tháng. Ngoài ra, GDP quý 3 của Trung Quốc tăng + 0,2% so với quý trước và + 4,9% so với cùng kỳ, thấp hơn kỳ vọng là + 0,4% theo quý và + 5,0% so với cùng kỳ. Ngoài ra, sản xuất công nghiệp tháng 9 của Trung Quốc tăng + 3,1%, thấp hơn so với kỳ vọng + 3,8% và tốc độ tăng chậm nhất trong hơn 1 năm. Về mặt tích cực, chỉ số thị trường nhà ở NAHB tháng 10 của Mỹ bất ngờ tăng +4 lên 80, mạnh hơn kỳ vọng giảm xuống 75.
 • ABN Amro(ngân hàng lớm thứ 4 ) hôm thứ Hai đã tăng dự báo giá trung bình cho dầu thô WTI trong Q4 lên 76 USD thùng và 79 USD/thùng trong Q1/2022, cho biết “sự cân bằng giữa cung và cầu hiện đang không đồng bộ và điều này sẽ dẫn đến giá tiếp tục tăng sức ép.”
 • Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), trong báo cáo hàng tháng được công bố hôm thứ Năm tuần trước, cho biết cuộc khủng hoảng khí đốt tự nhiên toàn cầu đang tràn sang các thị trường dầu mỏ và có thể thúc đẩy tiêu thụ dầu thô thêm 500.000 thùng/ngày trong những tháng tới.
 • Sản lượng tại các nhà máy của Mỹ đã giảm nhiều nhất trong 7 tháng vào tháng 9 do tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu liên tục làm suy giảm sản lượng xe có động cơ, thêm bằng chứng cho thấy những hạn chế về nguồn cung đang cản trở tăng trưởng kinh tế.
 • Giá dầu Brent giao sau giảm 53 cent tương đương 0,6% ở mức 84,33 USD/thùng sau khi chạm 86,04 USD, mức cao nhất kể từ tháng 10/2018.
 • Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 16 cent, tương đương 0,19%, ở mức 82,44 USD/thùng, sau khi chạm mức 83,87 USD, mức cao nhất kể từ tháng 10/2014.
 • Cả hai hợp đồng đều tăng ít nhất 3% trong tuần trước.
 • Dữ liệu công nghiệp yếu hơn được kết hợp bởi kỳ vọng sản xuất tăng vào thứ Hai, tiếp tục đè nặng lên tâm lý thị trường.
 • Theo báo cáo hàng tháng của Mỹ hôm thứ Hai, sản lượng khai thác từ các bể đá phiến của Mỹ dự kiến sẽ tăng trong tháng 11. [EIA/RIG]
 • Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết sản lượng dầu từ lưu vực Permi ở Texas và New Mexico dự kiến sẽ tăng 62.000 thùng/ngày lên 4,8 triệu thùng/ gày vào tháng tới. Tổng sản lượng dầu từ bảy hệ thống đá phiến chính dự kiến sẽ tăng 76.000 thùng/ngày lên 8,29 triệu thùng/ngày trong tháng.
 • Sự gia tăng sớm hơn vào thứ Hai diễn ra khi những người tham gia thị trường tìm cách nới lỏng các hạn chế sau đại dịch COVID-19 và một mùa đông lạnh hơn ở Bắc bán cầu để thúc đẩy nhu cầu.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật Dầu WTI

Giá dầu tăng lên mốc 84 và giảm mạnh, nên nhiều khả năng vùng giá 84 là vùng kháng cự hiện tại. Chúng ta sẽ có nhịp hồi giá lên vùng 83 trước khi tiếp tục xu hướng giảm về vùng giá 80-81.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng hồi tăng và giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại 84

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 80

+ Có thể mở vị thế sell tại quanh vùng 83

Phân tích kỹ thuật Xăng

Giá đã không thể vượt được mức kháng cự 2.5 và quay đầu giảm. Chúng ta sẽ theo dõi vùng giá hiện tại, phản ứng với trendline ra sao. Theo nhận định cá nhân thì chúng ta sẽ có 1 nhịp giảm thoát khỏi trendline và đi về vùng giá hỗ trợ 2.42

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.505

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.42

+ Có thể mở vị thế sel tại vùng giá 2.48 khi giá rớt khỏi trendline.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Giảm Do Giá Khí Đốt Ở Châu Âu Suy Yếu Và Đồng Temps Ấm Của Mỹ

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 11 (NGX21) vào thứ Hai đóng cửa giảm -0,421 (-7,78%).
 • Giá gas tự nhiên tháng 11 vào ngày thứ Hai đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần và đóng cửa giảm mạnh. Các dự báo về nhiệt độ trên mức bình thường của Hoa Kỳ trong trung hạn sẽ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas và giảm giá. Nhóm Thời tiết Hàng hóa hôm thứ Hai cho biết rằng Hoa Kỳ sẽ thấy thời tiết chủ yếu là ấm hơn bình thường ít nhất là cho đến hết ngày 1 tháng 11. Thời tiết ôn hòa cũng được dự báo ở các khu vực của châu Âu, làm giảm lo ngại rằng người dùng châu Âu sẽ tích trữ nguồn cung cấp nat-gas, vốn tại mức thấp nhất trong hơn mười năm.
 • Việc sử dụng nat-gas trong nước của Hoa Kỳ gia tăng trong mùa hè này do nhiệt độ trên mức trung bình và tác động từ một số cơn bão vùng Vịnh đã hạn chế việc tích lũy nguồn cung cấp nat-gas của Hoa Kỳ trước mùa đông, một thời điểm mạnh trong năm đối với nat Hoa Kỳ sử dụng gas. Một số giàn khoan ngoài khơi vùng Vịnh của Hoa Kỳ có thể hoạt động ngoại tuyến trong nhiều tháng do thiệt hại từ cơn bão Ida.
 • Xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ cho thấy nhu cầu nước ngoài vững chắc đối với nguồn cung của Hoa Kỳ và có xu hướng tăng giá. Dòng khí đốt đến các nhà ga xuất khẩu của Mỹ vào thứ Hai là 11,1 bcf, tăng 47,5% so với cùng kỳ, theo BNEF. Vào ngày 18 tháng 4, dòng khí đến các bến xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ đã tăng lên mức kỷ lục 11,921 bcf (dữ liệu từ năm 2014).
 • Sản lượng điện của Mỹ tăng là điều đáng mừng đối với nhu cầu gas tự nhiên từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích. Viện Điện Edison đã báo cáo hôm thứ Tư tuần trước rằng tổng sản lượng điện của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 10 đã tăng + 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 75.195 GWh (gigawatt giờ). Sản lượng điện tích lũy của Mỹ trong giai đoạn 52 tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 10 tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4.028.642 GWh.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước đã suy yếu. Dữ liệu của BNEF cho thấy mức tiêu thụ khí đốt tự nhiên của 48 người Mỹ vào thứ Hai thấp hơn ở mức 62,2 bcf, giảm -8,6% so với cùng kỳ năm trước.
 • Dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khai thác khí đốt tự nhiên của Mỹ trong ngày thứ 48 thấp hơn là 91,5 bcf, tăng 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Giá đang trong khu vực hồi giá và tiếp tục giảm theo nhận định ngày 16/10/2021, trong ngày sẽ theo xu hướng giảm về vùng hỗ trợ 4.8 và tại đây chúng ta phải tiếp tục quan sát vùng phản ứng hỗ trợ này trước khi có những quyết định giao dịch.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 4.8

+ Không nên mở vị thế giao dịch ngày hôm nay, đừng ngoài theo dõi phản ứng tại vùng giá 4.8

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.