Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 19/04/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 19/04/2022: Dầu Tăng Do Sản Lượng Dầu Của Libya Giảm

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Tăng Do Sản Lượng Dầu Của Libya Giảm

 • Dầu thô WTI tháng 6 (CLM22) vào thứ Hai đóng cửa tăng +1,26 (+1,18%) kết phiên vùng 107.48 và xăng RBOB tháng 6 (RBM22) đóng cửa giảm -0,33 (-0,10%) kết phiên vùng 3.33.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Hai giao dịch trái chiều, với giá dầu thô tăng cao nhất trong 3 tuần. Dầu thô tăng hôm thứ Hai do lo ngại về nguồn cung sau khi Libya đóng cửa mỏ dầu lớn nhất của mình. Ngoài ra, ý kiến từ Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman gợi ý OPEC + sẽ không tăng sản lượng để bù đắp cho nguồn cung dầu thô của Nga.
 • Sự gián đoạn hơn nữa đối với nguồn cung dầu thô toàn cầu vốn đã bị thắt chặt càng làm tăng giá sau khi Libya ngừng sản xuất tại mỏ dầu Sharara mỏ dầu lớn nhất của đất nước này, do các cuộc biểu tình phản đối thủ tướng Libya. Những người biểu tình cũng buộc hai cảng của Libya ngừng bốc hàng, với số lượng dầu thô bị ngừng tại mỏ dầu El Feel của Libya. Libya cho biết sản lượng khai thác dầu thô 535.000 thùng/ngày đã ngừng hoạt động do các mỏ dầu đã đóng.
 • Giá dầu thô đã nhận được sự hỗ trợ từ cuộc điện đàm hôm thứ Bảy giữa Tổng thống Nga Putin và Thái tử Ả Rập Xê Út Saudi Mohammed bin Salman, Họ đã đưa ra “đánh giá tích cực” về việc hợp tác với nhóm các nhà sản xuất OPEC + để ổn định thị trường dầu mỏ thế giới. 

Dầu Tăng Hơn 1% Khi Libya Mất Điện Làm Tăng Thêm Lo Ngại Về Nguồn Cung Của Nga

 • Giá dầu tăng hơn 1% vào thứ Hai, với dầu thô Brent đạt mức cao nhất 114 USD/thùng, do tình trạng mất điện ở Libya càng làm tăng thêm lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt trong bối cảnh khủng hoảng ở Ukraine.
 • Thêm vào áp lực nguồn cung từ các lệnh trừng phạt đối với Nga, Tập đoàn dầu khí quốc gia Libya hôm thứ Hai cho biết “một làn sóng đóng của đau đớn” đã bắt đầu tấn công các cơ sở của họ và tuyên bố bất khả kháng tại mỏ dầu Al-Sharara và các địa điểm khác.
 • Dầu thô Brent tiêu chuẩn toàn cầu, tăng 1,46 USD, tương đương 1,3%, lên 113,16  USD/thùng. Hợp đồng tăng lên 114,84 USD/thùng, cao nhất kể từ 28/03.
 • US West Texas Middle tăng 1,26 USD, tương đương 12%, lên 108,21 USD/thùng. Điểm chuẩn đạt 109,81 USD/thùng, cũng là mức cao nhất kể từ ngày 28/03.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Dầu thô kỳ hạn tháng 05.2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 19/04/2022
Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 19/04/2022
 • Dầu WTI tháng 6 hôm qua tăng khá tốt lên vùng 109, giá vào cuối phiên có nhịp điều chỉnh về vùng 107. Nhà đầu tư có thể mở vị thế mua tại vùng giá này, dừng lỗ vùng 105, mục tiêu lợi nhuận là vùng kháng cự trên 111.50.
 • Xu hướng trong trung hạn giá sẽ lên kiểm tra vùng kháng cự trên, nếu giá vượt vùng kháng cự này sẽ tăng rất mạnh trong xu hướng dài hạn.


LIÊN HỆ NGAY

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Xăng kỳ hạn tháng 05.2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 19/04/2022
Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 19/04/2022
 • Xăng tháng 6 hôm qua giá tăng khá tốt khi chạm vùng kháng cự trên 3.40, giá vẫn tiếp tục xu hướng tăng mạnh, nên nhà đầu tư có thể chờ giá vượt vùng kháng cự này có nến xác nhận mua lên.
 • Vùng giá tiềm năng mở vị thế mua là vùng 3.40 sau khi giá vượt và có nhịp giảm điều chỉnh kiểm tra kháng cự, dừng lỗ dưới vùng kháng cự sẽ an toàn hơn.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Tăng Lên Mức Cao Nhất Do Nguồn Cung Hoa Kỳ Chặt Chẽ

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 6 (NGM22) vào thứ Hai đóng cửa tăng +0,520 (+7,12%) kết phiên vùng 8.0.
 • Giá nat-gas hôm thứ Hai kéo dài đà tăng trong 5 tháng và đạt mức cao nhất trong tương lai 13 năm. Lo ngại về nguồn cung cấp nat-gas của Hoa Kỳ đang đẩy giá cao hơn, do tồn kho trong các hang muối và các tầng chứa nước cạn kiệt ở mức thấp hơn bình thường. Tồn kho gas tự nhiên của Mỹ tính đến tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 4 giảm -24,3% so với cùng kỳ năm trước và thấp hơn -17,8% so với mức trung bình 5 năm.
 • Ngoài ra, triển vọng về nhiệt độ lạnh giá của Hoa Kỳ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với khí tự nhiên làm xu hướng tăng gia. Cơ quan quản lý khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) cho biết nhiệt độ dưới mức bình thường được dự đoán sẽ diễn ra trên hầu hết miền Bắc Hoa Kỳ từ ngày 25 tháng 4 đến 1 tháng 5. Do đó, những lo ngại đã tăng lên rằng nhiệt độ mùa xuân lạnh hơn của Hoa Kỳ, tồn kho nat-gas hiện đang ở mức thấp nhất trong 3 năm.
 • Nhu cầu nước ngoài mạnh mẽ đối với nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ đang tăng giá sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các cảng xuất khẩu của Mỹ vào thứ Tư tuần trước đã tăng +6,5% w/w lên 12,6 bcf.
 • Nhu cầu gas tự nhiên nội địa của Hoa Kỳ đang suy yếu và đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Tư tuần trước là  64,9 bcf, tăng -1,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt tăng của Mỹ đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn vào thứ Tư tuần trước ở mức 95,0 bcf, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

 GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Khí tự nhiên kỳ hạn tháng 05.2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 19/04/2022
Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 19/04/2022
 • Khí tự nhiên tháng 6 vẫn tiếp tục xu hướng tăng khá mạnh, vẫn canh giá có nhịp điều chỉnh về vùng 7.80 mua lên, dừng lỗ vùng 7.60, mục tiêu lợi nhuận vùng 8.50.

 • Xu hướng tăng trong trung và dài hạn nên nhà đầu tư chỉ canh giá điều chỉnh mua lên hạn chế vị thế bán trong thời gian này, nguồn tin đang ủng hộ cho giá khí tự nhiên tăng cao do nguồn cung thắt chặt.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh