Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 17/11/2021: Giá Gas Tháng 12 Vào Thứ Ba Tăng Mạnh

DẦU THÔ

TIN TỨC

Dầu Tăng Giá Nhưng Nhu Cầu Đang Giảm Khi Nguồn Cung Dự Kiến Tăng

 • Dầu thô WTI tháng 12 (CLZ21) vào thứ Ba đóng cửa giảm -0,12 (-0,15%), và xăng RBOB tháng 12 (RBZ21) đóng cửa tăng +2,09 (+ 0,90%).
 • Giá dầu thô WTI và giá xăng RBOB hôm thứ Ba diễn biến trái chiều. Sự phục hồi của chỉ số đô la lên mức cao mới hơn 1năm vào thứ Ba đã đè nặng lên giá năng lượng.Xăng tăng sau dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn dự kiến ​​hôm thứ Ba cho thấy nhu cầu năng lượng tăng mạnh.
 • Giá dầu thô cũng chịu áp lực hôm thứ Ba sau khi IEA cho biết tình trạng thắt chặt trên thị trường dầu toàn cầu đang bắt đầu giảm bớt. IEA cho biết sản lượng dầu toàn cầu tăng 1,4 triệu thùng/ngày trong tháng 10 và sẽ tăng thêm vào tháng 11 và tháng 12 khi sản lượng ở Vịnh Mexico được khôi phục sau cơn bão Ida, và khi OPEC + tiếp tục phục hồi sản lượng đã bị tạm dừng vào năm ngoái trong thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch .
 • Các thành viên OPEC hôm thứ Hai báo hiệu rằng họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi áp lực từ Tổng thống Biden để tăng sản lượng dầu của họ. Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail Al Mazrouei cho biết sản lượng dầu thô OPEC + tăng 400.000 thùng/ngày trong tháng 12 “là đủ” và Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út Abdulaziz bin Salman nói rằng nguồn cung dầu toàn cầu sẽ bắt đầu tăng trở lại vào tháng tới. Cuối cùng, Bộ trưởng Năng lượng Oman Mohammed Al-Rumhy cho biết OPEC + không cần phải đẩy nhanh việc tăng sản lượng.
 • Dữ liệu kinh tế Mỹ hôm thứ Ba là khả quan đối với nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Doanh số bán lẻ tháng 10 của Mỹ tăng + 1,7% so với tháng trước, mạnh hơn mức kỳ vọng + 1,4% so với tháng của năm và là mức tăng lớn nhất trong 7 tháng. Ngoài ra, sản lượng sản xuất trong tháng 10 đã tăng + 1,2% so với tháng trước, mạnh hơn so với kỳ vọng là + 0,9% so với tháng trước. Ngoài ra, chỉ số thị trường nhà ở NAHB tháng 11 bất ngờ tăng +3 lên mức cao nhất trong 6 tháng là 83, mạnh hơn kỳ vọng không thay đổi ở mức 80.

Dầu Thô Trược Giá Do Sức Mạnh Đồng Đô La

 • Dầu đã tăng giá vào sáng thứ Ba ở châu Á, nhưng số ca nhiễm mới COVID-19 gia tăng ở châu Âu đang làm gia tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu. Mỹ cũng đang dự tính sẽ giải phóng dự trữ dầu thô và tăng nguồn cung để hạn chế giá xăng dầu tăng vọt.
 • Dầu tương lai Brent tăng 0,96% lên 82,88 USD lúc 9:48 PM ET (2:48 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,83% lên 80,41 USD.
 • Châu Âu đang phải đối mặt với làn sóng COVID-19 lần thứ 4, khi Áo đưa ra lệnh cấm trên toàn quốc đối với người dân chưa được tiêm chủng. Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, cũng tiếp tục đối mặt với đợt bùng phát COVID mới nhất của mình.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu WTI hôm qua sau khi có nhịp tăng lên vùng 81.75 kiểm tra vùng hỗ trợ không thành đã có phiên giảm mạnh trở lại vùng 80,xu hướng chính vẫn giảm giá ưu tiên canh sell 

+ Xu hướng chính trong ngày vẫn là giảm giá

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng:81.8

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:79

+ Vẫn ưu tiên sell khi giá điều chỉnh lên vùng 80.5,stp vùng 81.8,Tp kỳ vọng 1 là vùng 79,kỳ vọng 2 là vùng 78

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng hôm qua đã vợt được vùng kháng cự 2.35,tăng lên chạm vùng trenline, xu hướng chính là mua lên khi giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ 2.35

+ Xu hướng chính là tăng mạnh lên tp 2.4

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.35

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng: 2.4

+ Vẫn ưu tiên canh mua lên khi giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ tp kỳ vọng đạt được là vùng 2.4

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Kéo Dài Mức Tăng Hôm Thứ Hai Đối Với Đồng Temps Lạnh Của Mỹ

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 12 (NGZ21) vào thứ Ba đóng cửa tăng +0.160 (+ 3.19%).
 • Giá gas tháng 12 vào thứ Ba tăng mạnh trong ngày thứ hai do dự báo về nhiệt độ thấp hơn bình thường của Mỹ và nguồn cung thắt chặt ở châu Âu. Khí quyển G2 hôm thứ Ba cho biết nhiệt độ dưới mức bình thường dự kiến ​​ở miền Đông và Bắc Trung Mỹ từ ngày 21 đến 25 tháng 11, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với khí tự nhiên. Ngoài ra, nhiệt độ dưới mức bình thường được dự báo cho khu vực Hồ Lớn từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 11.
 • Giá khí đốt tự nhiên của châu Âu tăng vào hôm thứ Ba đã hỗ trợ giá khí đốt tự nhiên của Mỹ sau khi Đức tạm dừng quy trình cấp giấy chứng nhận cho đường ống Nord Stream 2, điều này sẽ khiến việc xuất khẩu khí đốt của Nga sang châu Âu bị trì hoãn. Đức đã tạm dừng chứng nhận để chủ sở hữu đường ống Gazprom có ​​thể thành lập một công ty con của Đức để đáp ứng các quy tắc của EU yêu cầu các nhà sản xuất khí đốt tách biệt hợp pháp với các thực thể vận chuyển nhiên liệu.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước đã tăng mạnh do đợt giảm giá lạnh gần đây khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Ba là 77,6 bcf, tăng 1,8% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng nat-gas tăng cao của Mỹ đang giảm giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng nat-gas thấp hơn 48 của Mỹ vào thứ Ba ở mức 93,27 bcf, tăng 2,3% so với cùng kỳ.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Giá Khí tự nhiên hôm qua sau khi tăng vượt vùng kháng cự tăng mạnh lên vùng 5.4,sau đó giảm về kiểm tra vùng hỗ trợ 5.1,xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên canh mua lên

+ Vùng hỗ trợ hiện tại 5.0

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng:5.4

+ Xu hướng chính trong ngày vẫn là tăng nên ưu tiên mua lên khi giá hồi về vùng 5.0,Tp kỳ vọng 5.4.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.