Phân Tích Nhóm Năng Lượng 17/03/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 17/03/2022: Giá Dầu Thô Giảm Do Libya Thúc Giục OPEC+ Tăng Cường Sản Xuất

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Thô Giảm Do Libya Thúc Giục OPEC+ Tăng Cường Sản Xuất

 • Dầu thô WTI tháng Tư (CLJ22) trong ngày thứ Tư đóng cửa giảm -1,40 (-1,45%) kết phiên vùng 94.65 và xăng RBOB tháng Tư (RBJ22) đóng cửa giảm -1,06 (-0,35%) kết phiên vùng 2.96.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Tư giảm vừa phải sau khi Libya thúc giục OPEC+ tăng tốc sản xuất. Ngoài ra, các dấu hiệu tiến triễn trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine đã làm giảm bớt lo ngại nguồn cung và áp lực lên giá dầu. Giá dầu thô duy trì ở mức thấp hơn sau khi hàng tồn kho của IEA bất ngờ tăng.
 • Giá dầu thô giảm hôm thứ Tư sau khi thủ tướng Libya Abdul Hamid Dbeibah kêu gọi OPEC+ đẩy nhanh việc tăng sản lượng dầu, thúc giục khối này góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng.
 • Một yếu tố giảm giá khác đối với dầu thô là tin tức tích cực có khả năng xảy ra về các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine sau khi trưởng đoàn đàm phán của Nga báo cáo một số tiến bộ trong các cuộc đàm phán hôm nay.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 17/03/2022

 • Dầu WTI tháng Tư giá hôm qua có nhịp hồi nhẹ lên vùng 99 sau đó giảm trở lại vùng trenline tăng, vùng giá này đang lưỡng lự và tích lũy trước khi phá vỡ đường này. Nhà đầu tư vẫn nên canh bán xuống khi giá gãy khỏi đường hỗ trợ này vì mục tiêu giá sẽ giảm về vùng hỗ trợ dưới 91.

        + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá vẫn ưu tiên canh bán xuống khi giá phá vỡ khỏi đường trenline hỗ trợ.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 100.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 93.

XĂNG

TIN TỨC

Sản Xuất Ethanol Hoa Kỳ Ổn Định Khi Kho Dự Trữ Tăng

 • Theo dữ liệu EIA do Hiệp hội tái tạo phân tích trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 3, sản lượng ethanol giảm 2.000 thùng mỗi ngày tương đương 0,2%, xuống 1,026 triệu thùng/ngày, tương đương 43,09 triệu gallon mỗi ngày. Sản lượng nhiều hơn 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái, vốn bị ảnh hưởng bởi đại dịch, nhưng thấp hơn 0,9% so với cùng kỳ hai năm trước.
 • Dự trữ ethanol tăng 2,7% lên 25,9 triệu thùng, mức dự trữ lớn nhất kể từ tháng 4 năm 2020. Dự trữ cao hơn 21,6% so với một năm trước và 5,5% so với cùng kỳ hai năm trước.
 • Khối lượng xăng cung cấp cho thị trường Mỹ, một thước đo nhu cầu ngụ ý, giảm 0,2% xuống 8,94 triệu thùng/ngày (137,11 thùng/ngày). Nhu cầu xăng tăng 5,9% so với một năm trước nhưng thấp hơn 7,8% so với cùng kỳ hai năm trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 17/03/2022

 • Xăng tháng Tư hôm qua giá hồi lên kiểm tra vùng kháng cự 3.06 giá hiện tại đang đi ngang tích lũy trong xu hướng giảm. Nhà đầu tư vẫn ưu tiên bán xuống khi giá phá vỡ vùng hỗ trợ 2.90 mục tiêu kỳ vọng giá sẽ về lắp khoảng trống giá tăng lúc trước và kỳ vọng xa hơn và vùng 2.80.

          + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá vẫn canh bán xuống khi giá gãy khỏi vùng hỗ trợ.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.06.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.90.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Tăng Vừa Phải Khi Kỳ Vọng Temps Mỹ Lạnh Hơn

 • Khí tự nhiên Nymex tháng Tư (NGJ22) vào thứ Tư đóng cửa tăng +0,180 (+3,94%) kết phiên vùng 4,75.
 • Giá nat-gas hôm thứ Tư công bố mức tăng vừa phải sau khi dự báo thời tiết của Hoa Kỳ chuyển sang lạnh hơn, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Maxar cho biết hôm thứ Tư rằng nhiệt độ trên mức bình thường dự kiến sẽ từ Trung Tây sang phía Đông từ ngày 21 đến 25 tháng 3. Tuy nhiên, nhiệt  độ hiện tại được dự báo sẽ lạnh hơn dọc theo khu vực phía bắc của Hoa Kỳ từ ngày 26 đến 30 tháng 3.
 • Nhu cầu gas tự nhiên nội địa của Hoa Kỳ giảm có ảnh hưởng tiêu cực đến giá cả khi dữ liệu BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Tư là 68,9 bcf, giảm 16,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn hôm thứ Tư ở mức 93,4 bcf, tăng 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá gas tự nhiên là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các cảng xuất khẩu của Mỹ hôm thứ tư tăng +9,4% lên 12,641 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 17/03/2022

 • Khí tự nhiên tháng Tư giá hôm qua đã vượt khỏi vùng kháng cự trên 4.65 và tiến lên vùng đỉnh cũ, khả năng giá sẽ tiến  về kiểm tra vùng kháng cự 4.9. Nhà đầu tư vẫn ưu tiên mua lên khi giá điều chỉnh về kiểm tra vùng hỗ trợ mục tiêu kỳ vọng là vùng đỉnh cũ trước đó.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá vẫn canh giá về vùng hỗ trợ mua lên.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.9.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.65.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh