Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 16/11/2021: Năng Lượng Phục Hồi Nhờ Nguồn Cung Toàn Cầu Chặt Chẽ

DẦU THÔ

TIN TỨC

Dầu Thô Phục Hồi Khoản Lỗ Sớm Do Nguồn Cung Cấp Toàn Cầu Chặt Chẽ

 • Dầu thô WTI tháng 12 ( CLZ21 ) vào thứ Hai đóng cửa tăng +0,09 (+ 0,11%), và xăng RBOB tháng 12 ( RBZ21 ) đóng cửa tăng +1,74 (+ 0,75%).
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Hai đóng cửa tăng cao hơn, trong đó dầu thô phục hồi từ mức thấp nhất trong 1 tuần. Giá dầu thô tăng trở lại sau những lần giảm mạnh hôm nay do có khả năng OPEC + sẽ duy trì cách tiếp cận dần dần để nâng sản lượng dầu thô và sẽ không để ý đến lời kêu gọi của Tổng thống Biden về việc nhóm này tăng sản lượng khai thác dầu. Giá dầu thô đã mở cửa thấp hơn do sức mạnh của đồng đô la sau khi chỉ số đô la tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 năm.
 • Áp lực lên Tổng thống Biden đã gia tăng để giải quyết giá nhiên liệu tăng vọt. Cuối tuần qua, lãnh đạo Đa số Thượng viện Schumer đã thúc giục Tổng thống Biden giải phóng dầu thô khỏi SPR. Ngoài ra, Bộ trưởng Năng lượng Granholm cho biết Tổng thống đang đánh giá các công cụ mà ông có sẵn, bao gồm cả việc giải phóng nguồn cung dầu thô từ SPR.
 • Các thành viên OPEC hôm thứ Hai báo hiệu rằng họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi áp lực từ Tổng thống Biden để tăng sản lượng dầu của họ. Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail Al Mazrouei cho biết sản lượng dầu thô OPEC + tăng 400.000 thùng / ngày trong tháng 12 “là đủ” và Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út Abdulaziz bin Salman nói rằng nguồn cung dầu toàn cầu sẽ bắt đầu tăng trở lại vào tháng tới. Cuối cùng, Bộ trưởng Năng lượng Oman Mohammed Al-Rumhy cho biết OPEC + không cần phải đẩy nhanh việc tăng sản lượng.
 • Dữ liệu kinh tế toàn cầu hôm thứ Hai bị xáo trộn về giá dầu thô. Về xu hướng giảm, GDP quý 3 của Nhật Bản giảm -3,0% (theo quý hàng năm), thấp hơn so với kỳ vọng là -0,7% (theo quý hàng năm). Về mặt tăng giá, chỉ số điều kiện kinh doanh chung của cuộc khảo sát của Đế chế sản xuất Hoa Kỳ đã tăng +11,1 lên 30,9, mạnh hơn so với kỳ vọng là 22,0. Ngoài ra, sản xuất công nghiệp trong tháng 10 của Trung Quốc đã tăng + 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái, mạnh hơn so với kỳ vọng là + 3,0%.
 • Đại dịch trở nên tồi tệ hơn có thể dẫn đến những hạn chế kìm hãm hoạt động kinh tế và nhu cầu năng lượng, đồng thời giá dầu thô sẽ giảm. Đức hôm thứ Hai đã báo cáo tỷ lệ mắc bệnh nhiễm trùng Covid trong 7 ngày kỷ lục là 303 trường hợp trên 100.000 dân và mức trung bình trong 7 ngày của các trường hợp nhiễm trùng Covid mới của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần vào thứ Bảy là 84.113.
 • Báo cáo hàng tháng của OPEC hôm thứ Năm tuần trước ủng hộ giá dầu thô khi nó cho thấy sản lượng dầu thô tháng 10 của OPEC tăng 217.000 thùng / ngày, thấp hơn nhiều so với mức tăng cung cấp hàng tháng của OPEC + 400.000 thùng / ngày.
 • Yếu tố giảm giá đối với dầu thô là nhu cầu từ Trung Quốc giảm sau khi dữ liệu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 10 giảm -8% so với tháng trước xuống còn 8,9 triệu thùng / ngày, thấp nhất trong hơn ba năm.
 • Trong bối cảnh giá dầu giảm, Thứ trưởng Ngoại giao Iran ngày 3/11 cho biết các cuộc đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân 2015 sẽ được nối lại vào ngày 29/11 tại Vienna. Các cuộc đàm phán có thể sẽ khó khăn, nhưng kết thúc thành công có nghĩa là một số lệnh trừng phạt đối với Iran sẽ được dỡ bỏ và dầu thô của Iran có thể bắt đầu chảy trở lại thị trường thế giới.
 • Sự sụt giảm trong lượng dầu thô toàn cầu được lưu trữ trên các tàu chở dầu trên khắp thế giới là một xu hướng tăng giá cho giá dầu thô. Vortexa hôm thứ Hai cho biết dầu thô được lưu trữ trên các tàu chở dầu nằm yên ít nhất bảy ngày trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 11 đã giảm -8% w / w xuống 91,76 triệu thùng.
 • Giá dầu gặp khó khăn trong đầu tuần mới do lo ngại lạm phát chi phối câu chuyện trên khắp các thị trường.
 • Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt và nhà kinh tế đáng chú ý và quản lý quỹ Mohamed El-Erian đã bác bỏ cuộc nói chuyện rằng định giá 100 đô la sẽ là con đường tiếp tục cho dầu thô được bổ sung vào xu hướng giảm giá trong năng lượng.
 • West Texas Intermediate, chuẩn dầu thô của Mỹ, tăng 9 cent, tương đương 0,1%, lên 80,88 USD / thùng, sau khi giảm xuống mức thấp 78,30 USD trước đó. WTI đã mất 4% trong ba tuần qua sau khi tăng ròng 30% trong bảy tháng trước đó. Tiêu chuẩn dầu thô của Mỹ đạt mức cao nhất trong bảy năm trên 85 đô la vào giữa tháng 10 và vẫn tăng 64% trong năm.
 • Dầu thô Brent giao dịch tại London , tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, giảm 12 cent, tương đương 0,2%, ở mức 82,05 USD, sau mức thấp nhất trong ngày ở mức 80,67 USD. Giống như WTI, Brent cũng mất 4% trong ba tuần trước đó. Điểm chuẩn toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất trong ba năm trên 86 đô la vào tháng trước và vẫn tăng 58% trong năm.
 • Dầu phục hồi với một vài gián đoạn từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 10, tăng thêm khoảng 20 USD / thùng, do nhóm sản xuất OPEC và các đồng minh của họ tiếp tục bóp nghẹt thị trường nguồn cung trong bối cảnh nhu cầu năng lượng tăng vọt từ các nền kinh tế đang phục hồi mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

 

Dầu WTI như nhận định phiên hôm qua sau khi test lại vùng kháng cự 81.3 giảm mạnh về vùng hỗ trợ 79.25,hiện giá đang đi trong mô hình tam giác tích lũy giảm dần vẫn ưu tiên vào lệnh khi giá phá qua mô hình này.

+ Xu hướng chỉnh vẫn canh Sell vùng 81,STP 81.5

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng:81.5

+ Vùng hỗ trợ hiện tại vẫn là vùng:79.2

+ Vẫn nên chờ giá phá qua khỏi mô hình vào lệnh sẽ an toàn hơn

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng hôm qua giảm mạnh về kiểm tra vùng hỗ trợ 2.265,sau đó bật tăng lê vùng kháng cự 2.35 nếu giá vượt được vùng kháng cự này thì ưu tiên canh Buy lên TP kỳ vọng vùng 2.4

+ Xu hướng chính vẫn canh giá vượt vùng kháng cự 2.35 mua lên

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:2.260

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng:2.35

+ Vẫn ưu tiên chờ giá vượt vùng kháng cự 2.35 mua lên

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Tăng Vọt Về Dự Báo Cho Temps Hoa Kỳ Lạnh Hơn

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 12 (NGZ21) vào thứ Hai đóng cửa tăng +0,226 (+ 4,72%).
 • Giá nat-gas tháng 12 vào thứ Hai đã phục hồi từ mức thấp nhất  trong 2 tháng và tăng mạnh do dự báo nhiệt độ lạnh hơn của Mỹ sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Maxar cho biết hôm thứ Hai rằng nhiệt độ dưới mức bình thường được thấy ở Trung Tây và Nam từ ngày 25-29 tháng 11. Đợt lạnh giá gần đây ở Mỹ cho thấy nhu cầu trong nước đối với nat-gas đã tăng lên khi dữ liệu từ NOAA cho thấy nhu cầu sưởi ấm của Mỹ thấp hơn 24 độ so với bình thường trong tuần kết thúc vào ngày 13/11.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước đã tăng mạnh do đợt giảm giá lạnh gần đây khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Hai là 79,2 bcf, tăng 12% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng khí đốt tự nhiên của Mỹ tăng lên đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt tự nhiên thấp hơn 48 của Mỹ vào thứ Hai ở mức 94,9 bcf, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái.  
 • Xuất khẩu khí tự nhiên của Mỹ vẫn mạnh do dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Mỹ vào thứ Hai là 10,8 bcf, tăng 12,5% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng điện của Hoa Kỳ tăng là xu hướng tăng đối với nhu cầu khí đốt tự nhiên từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích. Viện Điện Edison báo cáo hôm thứ Tư rằng tổng sản lượng điện của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 11 đã tăng + 2,0% so với cùng kỳ năm ngoái lên 70.190 GWh (gigawatt giờ). Ngoài ra, sản lượng điện tích lũy của Mỹ trong giai đoạn 52 tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 11 đã tăng + 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4.031.235 GWh.
 • Báo cáo hàng tuần của EIA vào thứ Tư tuần trước đã hỗ trợ cho giá gas tự nhiên vì nó cho thấy tồn kho gas tự nhiên của Mỹ đã tăng +7 bcf lên 3.618 bcf trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 11, thấp hơn kỳ vọng là +10 bcf. Nguồn cung vẫn cực kỳ eo hẹp, với hàng tồn kho giảm -7,9% so với cùng kỳ và thấp hơn -3,2% so với mức trung bình 5 năm.
 • Baker Hughes đã báo cáo vào thứ Sáu tuần trước rằng số lượng giàn khoan tự nhiên của Hoa Kỳ đang hoạt động trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 11 đã tăng +2 giàn lên 102 giàn, ngay dưới mức cao nhất trong hon 1 năm là 104 giàn kể từ ngày 23/7 trở lên. mức thấp kỷ lục 68 giàn khoan được công bố vào tháng 7 năm 2020 (dữ liệu từ năm 1987).

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên hôm qua sau khi giảm về tết vùng trenline 4.7 đã bật tăng trở lại vùng 5.04 cho thy giá khả năng đảo chiều cao tại vùng này ưu tiên canh mua lên stp dưới vùng hỗ trợ 4.7.

+ Xu hướng chính vẫn là canh Buy lên

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:4.7

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng:5.15

+ Giá vượt được vùng kháng cự 5.15 Tp tiếp theo là vùng 5.5

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.