Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 13/12/2021: Dầu Thô Tăng Khi Đồng Đô La Suy Yếu

DẦU THÔ

TIN TỨC

Dầu Thô Tăng Khi Đồng Đô La Suy Yếu Và Lạc Quan Về Nhu Cầu Năng Lượng

 • Dầu thô WTI tháng 1 ( CLF22 ) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +0,73 (+ 1,038%), và xăng RBOB tháng 1 ( RBF22 ) đóng cửa tăng +0,88 (+ 0,41%).
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Sáu tăng vừa phải. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Sáu đã hỗ trợ giá năng lượng tăng, cùng với sự phục hồi của S&P 500 lên mức cao nhất hơn 2 tuần, cho thấy niềm tin vào triển vọng kinh tế và nhu cầu năng lượng. Giá dầu thô bị hạn chế do lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của biến thể omicron và ảnh hưởng của nó đối với hoạt động kinh tế và nhu cầu năng lượng.
 • Sự lây lan nhanh chóng của biến thể omicron đã làm dấy lên lo ngại rằng các quốc gia có thể áp đặt các hạn chế đi lại để làm chậm sự lây lan của virus, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu và làm giảm giá dầu thô. Ở Nam Phi, tâm chấn của biến thể mới, số ca omicron đã tăng lên 20.000 mỗi ngày kể từ khi biến thể lần đầu tiên được báo cáo cách đây hai tuần. Một nghiên cứu của một nhà khoa học Nhật Bản cho thấy biến thể omicron có khả năng lây truyền hơn bốn lần so với biến thể delta.  
 • Sự cải thiện trong tâm lý người tiêu dùng Hoa Kỳ là tích cực cho nhu cầu năng lượng sau khi dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy tâm lý người tiêu dùng tháng 12 của Đại học Michigan Hoa Kỳ đã tăng +3,0 lên 70,4, mạnh hơn so với kỳ vọng 68,0.
 • Một yếu tố hỗ trợ cho dầu thô là cơ hội gia tăng xuất khẩu dầu thô từ Iran có thể bị giữ lại khỏi thị trường toàn cầu. Một quan chức cấp cao của Mỹ hôm thứ Bảy nói rằng Iran đã không thể hiện sự nghiêm túc trong các cuộc đàm phán mới nhất để tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân năm 2015 và Mỹ đang chuẩn bị cho một kịch bản mà việc khôi phục thỏa thuận sẽ không thể thực hiện được.

Giá dầu ổn định và có xu hướng tăng hàng tuần lớn nhất kể từ cuối tháng 8

 • Giá dầu dao động trong một biên độ hẹp vào thứ Sáu, trên đà tăng hàng tuần lớn nhất kể từ cuối tháng 8, khi lo ngại về biến thể coronavirus Omicron giảm bớt về tăng trưởng toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu đã thúc đẩy tâm lý thị trường.
 • Benchmark Brent và WTI đều có xu hướng tăng hơn 6% trong tuần này, ngay cả sau khi chốt lời ngắn hạn, mức tăng hàng tuần đầu tiên của họ sau bảy tuần.
 • Giá dầu thô kỳ hạn Trung cấp Tây Texas của Mỹ tăng 2 cent, tương đương 0,03% lên 70,96 USD / thùng vào lúc 04 giờ 19 GMT, sau khi trượt 2% trong phiên giao dịch đầy biến động ngày hôm trước.
 • Dầu thô Brent giao sau giảm 6 cent xuống 74,36 USD / thùng sau khi giảm 1,9% vào thứ Năm.
 • Đầu tuần, thị trường dầu mỏ đã phục hồi khoảng một nửa thiệt hại mà thị trường phải gánh chịu kể từ khi bùng phát dịch bệnh Omicron vào ngày 25 tháng 11 khi các nghiên cứu ban đầu cho thấy việc tiêm ba liều vắc-xin Pfizer giúp bảo vệ chống lại biến thể mới.

Các thợ khoan của Mỹ bổ sung các giàn khoan dầu khí lần thứ sáu trong bảy tuần – Baker Hughes

 • Các công ty khoan của Mỹ trong tuần này đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên lần thứ sáu trong bảy tuần khi nhu cầu năng lượng tiếp tục tăng sau khi nhu cầu tiêu diệt vi rút coronavirus năm ngoái.
 • Sự gia tăng số lượng giàn khoan đó diễn ra bất chấp giá dầu giảm trong sáu trong bảy tuần qua.
 • Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co BKR.N cho biết số lượng giàn khoan dầu khí, một chỉ báo ban đầu về sản lượng trong tương lai, đã tăng 7 lên 576 trong tuần tính đến ngày 10 tháng 12, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co BKR.N cho biết.
 • Tổng số giàn khoan vẫn tăng 238, hay 70%, so với thời điểm này năm ngoái.
 • Các giàn khoan dầu tăng 4 lên 471 trong tuần này, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020, trong khi số giàn khoan khí tăng 3 lên 105, mức cao nhất vào tháng 3 năm 2020.
 • Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ được giao dịch quanh mức 71 USD / thùng vào thứ Sáu, đưa hợp đồng này đi đúng hướng để tăng lần đầu tiên sau bảy tuần.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật dầu thô ngày 13/12/2021
Phân tích kỹ thuật dầu thô ngày 13/12/2021

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTIPhân tích kỹ thuật dầu WTI cho thấy, Dầu WTI hôm thứ 6 điều chỉnh về vùng 70.20 sau đó phản ứng trở lại tại vùng giá này khả năng giá quay lại test vùng đỉnh cũ 73.3.Nếu giá vượt vùng kháng cự này khả năng giá tiến lên vùng 75,ndt vẫn tạm thời đứng ngoài quan sát thêm chờ xem giá phản ứng tại vùng này an toàn trước khi vào lệnh nhé.

        + Xu hướng chỉnh trong ngày vẫn nên tạm thời đứng ngoài quan sát thêm

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 73.5

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 70

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng hôm thứ 6 kết phiên vùng 2.15 đây cũng là vùng đỉnh cũ kháng cự khá quan trong,giá hiện đang phản ứng tại vùng này,ndt vẫn tạm thời đứng ngoài chờ giá brekout khỏi vùng này hãy vào lệnh nhé.

        + Xu hướng chính vẫn nên đứng ngoài chờ giá phá qua vùng kháng cự mua lên

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:2.16

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:2.10

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Trả Lời Về Kỳ Vọng Tiếp Tục Có Nguồn Cung Cấp Khan Hiếm

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 1 ( NGF22 ) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +0.111 (+ 2.91%).
 • Giá Nat-gas hôm thứ Sáu tăng cao hơn do thời tiết ở Mỹ đủ lạnh để hỗ trợ nhu cầu sưởi ấm đối với Nat-gas. Maxar hôm thứ Sáu cho biết nhiệt độ dự kiến sẽ cao hơn bình thường ở nửa phía đông của Hoa Kỳ, nhiệt độ thấp hơn bình thường dự kiến sẽ ở Bờ Tây từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 12. Ngoài ra, nhiệt độ dự kiến sẽ cao hơn mức bình thường ở nửa phía đông của Hoa Kỳ và nhiệt độ dưới mức bình thường được dự kiến ở Bờ biển phía Tây từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 12.  
 • Giá Nat-gas giảm xuống mức thấp nhất honnw 4 tháng vào thứ Hai do triển vọng nhiệt độ trên mức trung bình của Hoa Kỳ trong trung hạn, điều này sẽ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Maxar dự đoán rằng tháng 12 có thể sẽ là tháng ấm thứ ba kể từ năm 1950 dựa trên mức tiêu thụ khí đốt tự nhiên.
 • Sản lượng nat-gas tăng cao của Mỹ đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng nat-gas thấp hơn 48 bcf của Hoa Kỳ vào thứ Sáu ở mức 95 bcf, tăng + 4,2% so với cùng kỳ.  
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước để sưởi ấm ổn định do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Sáu là 83 bcf, giảm -0,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên hôm thứ 6 đã có nhịp tăng lên vùng 3.88,hiện giá khă năng tăng lên vùng 4.08 ndt canh mua lên khi giá điều chỉnh về vùng 3,88 nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn canh điều chỉnh về vùng 3,88 mua lên

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:3,6

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:4.35

        + Ưu tiên canh mua lên khi giá điều chỉnh về vùng 3,88,STP vùng 3,6,Tp kỳ vọng vùng 4.06.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh