Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 12/11/2021: Dầu Phục Hồi Chậm Lại Do Đô La Tăng Cao

DẦU THÔ 

TIN TỨC

Dầu Phục Hồi Chậm Lại Do OPEC Thận Trọng Về Nhu Cầu Đối Với Dầu Thô Đắt Giá

 • Dầu thô WTI tháng 12 (CLZ21 ) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,91 (+ 1,10%), và xăng RBOB tháng 12 (RBZ21) đóng cửa tăng +2,06 (+ 0,90%).
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Năm đã giảm lỗ sớm và ổn định ở mức cao hơn vừa phải sau khi dữ liệu cho thấy sản lượng dầu thô của OPEC trong tháng trước đã giảm xuống dưới mục tiêu. Giá dầu thô tăng bị hạn chế sau khi chỉ số đô la tăng lên mức cao nhất trong 1-1/4 năm. Ngoài ra, thị trường vẫn lo ngại chính quyền Biden có thể giải phóng dầu thô khỏi SPR hoặc ngừng xuất khẩu dầu thô của Mỹ trong nỗ lực kiềm chế giá năng lượng tăng vọt.
 • Báo cáo hàng tháng của OPEC hôm thứ Năm ủng hộ giá dầu thô vì nó cho thấy sản lượng dầu thô trong tháng 10 của OPEC đã tăng thêm 217.000 thùng/ngày, thấp hơn nhiều so với mức tăng cung cấp hàng tháng của OPEC + 400.000 thùng/ngày.
 • Áp lực đang đè nặng lên Tổng thống Biden để làm điều gì đó về giá nhiên liệu tăng vọt. Mười một thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ đã gửi một lá thư cho Tổng thống Biden nói rằng họ muốn ông cấm xuất khẩu dầu của Mỹ hoặc giải phóng dầu thô khỏi Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) trong một nỗ lực nhằm giảm giá dầu thô.
 • Một yếu tố tăng giá đối với dầu thô là hành động của Saudi Aramco tăng giá đối với tất cả các loại dầu thô giao cho khách hàng châu Á giao tháng 12 thêm 1,40 – 2,70 USD/thùng, cao hơn nhiều so với kỳ vọng tăng 50 cent lên 1 USD/thùng. Ả Rập Saudi gửi hơn 60% lượng dầu thô xuất khẩu của mình sang châu Á, với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ là những khách hàng mua lớn nhất.
 • Giao thông hàng không toàn cầu yếu là tiêu cực đối với nhu cầu nhiên liệu máy bay và giá dầu thô. Lưu lượng hàng không châu Âu thấp hơn -21% so với cùng thời điểm năm 2019 và Trung Quốc hiện đang khai thác ít hơn -23% số ghế hàng không so với năm 2019.
 • Yếu tố giảm giá đối với dầu thô là nhu cầu từ Trung Quốc giảm sau khi dữ liệu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 10 giảm -8% so với tháng trước xuống còn 8,9 triệu thùng/ngày, thấp nhất trong hơn ba năm.
 • – Những người đầu cơ giá lên dầu khi dự đoán những lời hỗ trợ từ các nhà sản xuất lớn nhất thế giới đã trở thành hiện thực thay vì OPEC cảnh báo hôm thứ Năm rằng giá cao có thể làm ảnh hưởng đến nhu cầu đối với dầu thô mà họ bơm.
 • Tổ chức 13 thành viên của các nước xuất khẩu dầu mỏ cho biết trong báo cáo hàng tháng của tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ này cho biết: “Tốc độ phục hồi trong quý 4 năm 2021 chậm lại được cho là do giá năng lượng tăng cao.
 • OPEC do Ả Rập Xê-út dẫn đầu cũng trích dẫn nhu cầu chậm hơn dự kiến ở Trung Quốc và Ấn Độ – các nhà nhập khẩu dầu lớn thứ hai và thứ ba – cho việc điều chỉnh giảm.
 • Những nhà đầu cơ giá lên dầu, những người coi mọi triển vọng bi quan về giá dầu thô trong năm nay như đổ nước vào lưng vịt, đã đẩy giá dầu thô lên cao hơn vào hôm thứ Năm để ổn định thị trường sau đợt bán tháo mạnh vào ngày hôm trước, cũng do lo ngại lạm phát từ năng lượng cao. giá cả.
 • West Texas Intermediate, tiêu chuẩn dầu thô của Mỹ, tăng 25 cent, tương đương 0,3%, ở mức 81,59 USD/thùng, sau khi ban đầu trải qua một ngày chìm trong sắc đỏ về triển vọng của OPEC. Vào thứ Tư, WTI đã mất 2,8% trong đợt sụt giảm lớn nhất trong một tuần xảy ra sau mức cao nhất trong bảy năm trên 85 đô la vào tháng 10.
 • Dầu thô Brent giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, tăng 23 cent, tương đương 0,3%, lên 82,87 USD. Brent đã giảm 2% trong phiên trước sau khi chạm mức cao nhất trong ba năm trên 86 USD vào tháng trước.
 • OPEC, một phần của liên minh OPEC + lớn hơn bao gồm 13 thành viên ban đầu với 10 nhà sản xuất khác do Nga chỉ đạo, cho biết họ dự kiến nhu cầu đối với dầu của họ ở mức trung bình 99,49 triệu thùng/ngày trong quý 4 năm 2021, giảm 330.000 thùng/ngày so với dự báo của tháng trước. .
 • Nhìn chung, họ đã cắt giảm dự báo nhu cầu năm nay tăng 160.000 thùng/ngày xuống còn 5,65 triệu thùng / ngày.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Như nhận định phiên ngày 11/11,giá dầu WTI đã hồi phục lên vùng 20.3 sau đó giảm giá mạnh trở lại,hiện giá đang nằm ở vùng hỗ trợ 81.Nếu gãy vùng này giá khả năng quay lại test vùng 78,vẫn ưu tiên canh Sell khi giá hồi lên vùng 81.8-82.

+ Xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên Sell

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:81

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng:83.8

+ Canh Sell khi giá hồi lên vùng 81.8-82

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Giá Xăng sau khi lên test vùng kháng cư 2.3 đã giảm trở lại xu hướng trong ngày vẫn là giảm giá ưu tiên canh Sell khi giá quay lại test vùng 2.34

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng:2.4

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:2.3

+ Ưu tiên canh Sell khi giá quay lại test vùng 2.34 TP kỳ vọng là vùng 2.210.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Tăng Trên Triển Vọng Cho Cooler US Temps

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 12 (NGZ21) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,269 (+ 5,51%).
 • Giá gas tháng 12 vào thứ Năm tăng mạnh khi chúng phục hồi từ mức thấp nhất trong 2 tháng gần nhất trong ngày thứ Tư. Giá Nat-gas đã đẩy cao hơn vào thứ Năm do triển vọng nhiệt độ ở Mỹ mát hơn, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với Nat-gas. Bản cập nhật vào giữa trưa cho mô hình thời tiết của Hệ thống Dự báo Toàn cầu đã chuyển sang cấp độ theo mùa từ các dự báo trước đó cho nhiệt độ trên mức bình thường trong khoảng thời gian từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 11. Giá khí đốt tự nhiên cũng có sự hỗ trợ từ đà tăng của giá khí đốt châu Âu sau khi Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết ông đã đóng cửa một đường ống quan trọng nối Nga với châu Âu vào đêm nay. Khoảng 20% khí đốt của Nga chảy về Liên minh châu Âu đi qua Belarus.
 • Sản lượng nat-gas tăng cao của Mỹ đang giảm giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng nat-gas thấp hơn 48 của Mỹ vào thứ Năm ở mức 94,6 bcf, tăng 7% so với cùng kỳ.
 • Xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Mỹ vẫn tốt khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Mỹ vào thứ Năm là 11,2 bcf, tăng + 5,2% w/w.
 • Đợt lạnh giá hiện tại đã thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu nat-gas ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Năm là 69,2 bcf, tăng + 5,3% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng điện của Hoa Kỳ tăng là điều đáng mừng đối với nhu cầu khí đốt tự nhiên từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích. Viện Điện Edison báo cáo hôm thứ Tư rằng tổng sản lượng điện của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 11 đã tăng + 2,0% so với cùng kỳ năm ngoái lên 70.190 GWh (gigawatt giờ). Ngoài ra, sản lượng điện tích lũy của Mỹ trong giai đoạn 52 tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 11 đã tăng + 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4.031.235 GWh.
 • Báo cáo hàng tuần của EIA hôm thứ Tư đã hỗ trợ giá gas tự nhiên vì nó cho thấy tồn kho gas tự nhiên của Mỹ tăng +7 bcf lên 3.618 bcf trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 11, thấp hơn kỳ vọng là +10 bcf. Nguồn cung vẫn cực kỳ eo hẹp, với hàng tồn kho giảm -7,9% so với cùng kỳ và thấp hơn -3,2% so với mức trung bình 5 năm.
 • Baker Hughes báo cáo hôm thứ Sáu tuần trước rằng số lượng giàn khoan tự nhiên của Hoa Kỳ đang hoạt động trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 11 không thay đổi ở mức 100 giàn, ngay dưới mức cao nhất trong 1-1/4 năm là 104 giàn từ ngày 23 tháng Bảy và cao hơn nhiều so với mức thấp kỷ lục. trong số 68 giàn khoan được đăng vào tháng 7 năm 2020 (dữ liệu từ năm 1987).

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Khí tự nhiên sau khi test lại vùng kháng cự 5.20,sẽ có setup giảm giá,mục tiêu đầu tiên là vùng 4.7 và 4.58,vẫn ưu tiên canh Sell khi giá hồi lên vùng 5.15

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng:5.4

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:4.88

+ Vùng ưu tiên Sell là vùng 5.15

+ Xu hướng chính trong ngày là giảm giá nên canh hồi Sell

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.