Phân Tích Nhóm Năng Lượng 11/04/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 11/04/2022: Giá Dầu Tăng Do Thắt Chặt Nguồn Cung Toàn Cầu

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Tăng Do Thắt Chặt Nguồn Cung Toàn Cầu

 • Dầu thô WTI tháng 5 (CLK22) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +2,23 (+2,32%) kết phiên vùng 97.88 và xăng RBOB tháng 5 (RBK22) đóng cửa tăng +9,18 (+3,02%) kết phiên vùng 3.11.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Sáu tăng vừa phải, những lo ngại về nguồn cung dầu thô toàn cầu tiếp tục củng cố giá do lo ngại cuộc chiến ở Ukraine có thể làm gián đoạn nguồn cung. Tuy nhiên, về mặt tiêu cực đồng đô la đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 năm vào thứ Sáu và do nhu cầu năng lượng của Trung Quốc vẫn yếu, do các đợt đóng cửa do Covid trên khắp cả nước.
 • Sản lượng dầu thô của Nga giảm là yếu tố hỗ trợ cho giá cả. Dữ liệu cho thấy sản lượng dầu thô của Nga từ ngày 1 đến ngày 6 tháng 4 là 10,52 triệu thùng/ngày, giảm khoảng 500.000 thùng/ngày so với tháng 3 và là mức giảm lớn nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm 2020.
 • Một yếu tố tăng giá đối với dầu thô là kế hoạch của EU cấm nhập khẩu than của Nga. EU và Mỹ đang gia tăng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga với cáo buộc tội ác chiến tranh của quân đội Nga đối với dân thường ở Ukraine.
 • Các đợt đóng cửa bởi đại dịch ở Trung Quốc để làm chậm sự gia tăng gần đây của số ca mắc Covid đã làm hạn chế nhu cầu dầu thô của Trung Quốc. Nhà nghiên cứu PGE cho biết các vụ đóng cửa đã làm giảm 1,2 triệu đến 1,3 triệu thùng/ngày nhu cầu nhiên liệu vận tải của Trung Quốc, trong đó nhiên liệu máy bay chiếm khoảng một nửa số đó.

Giá Dầu Tăng 2% Sau Khi Giải Phóng Kho Dự Trữ

 • Giá dầu tăng 2% vào thứ Sáu, nhưng ghi nhận đợt giảm thứ hai liên tiếp trong tuần sau khi các nước công bố kế hoạch giải phóng dầu thô khỏi kho dự trữ chiến lược của họ.
 • Dầu thô Brent giao sau tăng 2,20 USD, tương đương 2,19%, ở mức 102,78 USD/thùng. Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 2,23 USD lên 98,26 USD.
 • Các quốc gia thành viên của Cơ quan Năng lượng Quốc Tế (IEA) sẽ xuất kho 60 triệu thùng trong vòng sáu tháng tới, với Hoa Kỳ sẽ xuất kho số lượng đó như một phần trong kế hoạch giải phóng 180 triệu thùng được công bố vào tháng Ba.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Dầu thô kỳ hạn tháng 05.2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 11/04/2022

 • Dầu WTI tháng 5 hôm thứ Sáu giá có nhịp hồi lên kiểm tra vùng kháng cự 98.6 cũng là kiểm tra đường xu hướng giảm. Giá theo nhận định vẫn tiếp tục xu hướng giảm về vùng hỗ trợ 92.5 và xa hơn là về lắp vùng khoảng trống giá 89.7, nhà đầu tư có thể mở vị thế bán tại vùng giá này, dừng lỗ quyết liệt tại vùng giá 100, vùng mục tiêu là các vùng hỗ trợ.
 • Nhịp hồi của giá là vùng có thể bán tốt trong xu thế giảm, tuy nhiên mở bất cứ vị thế nào nhà đầu tư luôn tuân thủ điểm dừng lỗ để bảo toàn tài khoản của mình.


LIÊN HỆ NGAY

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Xăng kỳ hạn tháng 05.2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 11/04/2022

 • Xăng tháng 5 hôm thứ Sáu giá đã có nhịp hồi lên kiểm tra vùng kháng cự 3.15, tuy nhiên giá vẫn nằm trong xu hướng giảm nên nhà đầu tư có thể mở vị thế bán tại đây, dừng lỗ vùng 3.20, vùng mục tiêu lợi nhuận là vùng 2.90.
 • Giá vẫn nằm trong xu hướng giảm mạnh nên nhà đầu tư hạn chế mua tại thời điểm này, chỉ canh giá có nhịp hồi bán xuống.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Giảm Trở Lại Trong Bối Cảnh Thời Tiết Hỗn Hợp

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 5 (NGK22) vào thứ Sáu đóng cửa giảm -0,081 (-1,27%) kết phiên vùng 6.32.
 • Giá nat-gas hôm thứ Sáu ghi nhận mức giảm vừa phải do dự báo thời tiết hỗn hợp làm dấy lên sự thanh lý kéo dài đối với hợp đồng nat-gas kỳ hạn. Nhóm dự báo thời tiết cho biết hôm thứ Sáu rằng nhiệt độ trên mức bình thường dự kiến ở miền Đông trong khi nhiệt độ thấp hơn bình thường được dự kiến ở miền Tây và đồng bằng từ ngày 13 đến 17 tháng 4. Ngoài ra, nhiệt độ dự kiến sẽ dưới mức bình thường cho nửa phía Đông của Hoa Kỳ và trên mức bình thường trên nửa còn lại từ ngày 18 đến 22 tháng 4.
 • Nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các cảng xuất khẩu của Mỹ hôm thứ Sáu tăng +3,9 w/w lên 12,8 bcf.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước tăng mạnh của Hoa Kỳ khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Sáu là 75,2 bcf, tăng 25,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt tăng của Mỹ làm giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn vào thứ Sáu ở mức 95,5 bcf, tăng 3,8% so với cùng kỳ.

 GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Khí tự nhiên kỳ hạn tháng 05.2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 11/04/2022

 • Khí tự nhiên tháng 5 hôm thứ sáu đó nhịp giảm khả mạnh, hình thành cây nến ngày giảm cho thấy lực tăng có sự điều chỉnh mạnh, tạm thời nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát thêm chờ giá có nhịp điều chỉnh về đường xu hướng tăng có nến xác nhận tăng hãy mở vị thế mua lên.
 • Hạn chế vị thế bán khi giá chưa có nến xác nhận tạm thời nên quan sát phản ứng giá tại đây.
Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh