Phân tích kỹ thuật năng lượng 10/12/2021

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 10/12/2021: Dầu Thô Chịu Áp Lực Trước Biến Thể Omicron

DẦU THÔ

TIN TỨC

Dầu Thô Đóng Cửa Thấp Hơn Vừa Phải Do Sự Lan Truyền Nhanh Chóng Của Omicron

 • Dầu thô WTI tháng 1 ( CLF22 ) vào thứ Năm đóng cửa giảm -1,42 (-1,96%), và xăng RBOB tháng 1 ( RBF22 ) đóng cửa giảm -2,01 (-0,94%).  
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Năm giảm trở lại từ mức cao nhất trong hơn 1 tuần và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Giá dầu thô đã chịu áp lực hôm thứ Năm từ đồng đô la mạnh hơn và sự lây lan nhanh chóng của biến thể omicron Covid, điều này có thể dẫn đến các hạn chế đi lại kìm hãm nhu cầu nhiên liệu.
 • Sự lây lan nhanh chóng của biến thể omicron đã làm dấy lên lo ngại rằng các quốc gia có thể áp đặt các hạn chế đi lại để làm chậm sự lây lan của virus, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu và làm giảm giá dầu thô. Ở Nam Phi, tâm chấn của biến thể mới, số ca omicron đã tăng lên 20.000 mỗi ngày kể từ khi biến thể lần đầu tiên được báo cáo cách đây hai tuần. Một nghiên cứu của một nhà khoa học Nhật Bản cho thấy biến thể omicron có khả năng lây truyền hơn bốn lần so với biến thể delta.  
 • Dữ liệu kinh tế toàn cầu hôm thứ Năm cho thấy nhu cầu năng lượng và giá dầu thô tăng. Yêu cầu thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Hoa Kỳ giảm -43.000 xuống mức thấp nhất trong 52 năm là 184.000, cho thấy một thị trường lao động mạnh hơn so với kỳ vọng là 220.000. Ngoài ra, dữ liệu thương mại của Đức cho thấy xuất khẩu của Đức trong tháng 10 đã tăng + 4,1% so với tháng trước, mạnh hơn so với kỳ vọng là + 0,8% so với tháng và là mức tăng lớn nhất trong 15 tháng.
 • Sức mạnh của sự lan rộng vết nứt là sự hỗ trợ của giá dầu thô. Vết nứt lan rộng hôm thứ Năm đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần, khuyến khích các nhà máy lọc dầu mua dầu thô và tinh chế thành xăng.

Nhà Trắng không cân nhắc lệnh cấm xuất khẩu dầu mỏ, nguồn tin cho biết, khi các nhà lập pháp thúc giục sản lượng trong nước cao hơn

 • Chính quyền Biden không xem xét lệnh cấm xuất khẩu dầu của Mỹ để cố gắng hạ giá xăng dầu, một nguồn tin quen thuộc với suy nghĩ của chính quyền Biden cho biết hôm thứ Năm.
 • Chính quyền Biden đã phải vật lộn với chi phí năng lượng gia tăng, bao gồm cả giá xăng bán lẻ, có thời điểm vào tháng 11 cao hơn 60% so với một năm trước đó. Giá đã giảm kể từ đó và giảm 10% kể từ ngày 1 tháng 11.
 • Tháng trước, Nhà Trắng cho biết họ sẽ giải phóng 50 triệu thùng dầu từ nguồn dự trữ chiến lược để hạ giá năng lượng và đã thúc ép Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ cung cấp thêm dầu cho thế giới.
 • Chính quyền trước đó cho biết họ sẽ xem xét các công cụ khác để quản lý giá năng lượng cao hơn, bao gồm cả lệnh cấm xuất khẩu tiềm năng.
 • Giá xăng quốc gia vào khoảng 3,34 USD / gallon, tăng từ 2,16 USD / gallon một năm trước, theo dữ liệu từ Hiệp hội Ô tô Mỹ. Giá đạt đỉnh vào đầu tháng 11 ở mức 3,42 đô la.

Dầu giảm xuống khi các nhà phát triển Trung Quốc hạ cấp làm tăng thêm lo ngại về triển vọng nhu cầu

 • Giá dầu giảm vào thứ Năm do lo ngại về triển vọng kinh tế của nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới sau khi hạ xếp hạng đối với hai nhà phát triển bất động sản Trung Quốc, và sau khi một số chính phủ thực hiện các biện pháp để chống lại biến thể Omicron của coronavirus.
 • Giá dầu Brent giao sau giảm 1,40 USD, tương đương 1,9%, xuống 74,42 USD / thùng, lùi mức cao nhất trong phiên là 76,70 USD. Giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 1,42 USD, tương đương 2%, ở mức 70,94 USD sau khi chạm mức đỉnh 73,34 USD.
 • Hôm thứ Năm, cơ quan xếp hạng Fitch đã hạ cấp các nhà phát triển bất động sản China Evergrande Group và Kaisa Group xuống trạng thái “hạn chế vỡ nợ”, nói rằng họ đã vỡ nợ đối với trái phiếu nước ngoài, trong khi một nguồn tin cho biết Kaisa đã bắt đầu công việc tái cơ cấu khoản nợ nước ngoài 12 tỷ USD của mình.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật dầu WTI ngày 10/12/2021
Phân tích kỹ thuật dầu WTI ngày 10/12/2021

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTIPhân tích kỹ thuật dầu WTI cho thấy, Dầu WTI hôm qua tăng lên vùng 73.3 kiểm tra vùng đỉnh cũ thêm 1 lần nữa và hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu vượt được vùng này khi hôm qua giá kết phiên vùng 70.55 gãy khỏi vùng hỗ trợ trước đó là vùng 71.20.Khả năng cao giá có thể giảm quay lại vùng 66.20.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn là giảm giá nên canh giá hồi lên vùng 71.20 bán xuống nhé.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 73.50

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 71.20

        + Vẫn ưu tiên canh sell khi giá lên vùng 71.10,STP vùng 73.5,TP kỳ vọng là vùng 66.20.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân tích kỹ thuật xăng ngày 10/12/2021
Phân tích kỹ thuật xăng ngày 10/12/2021

Xăng hôm qua giá tăng lên vùng 2.20 đây cũng là vùng kháng cự khá cứng của xăng nên giá đã quay đầu giảm trở lại kết phiên vùng 2.10.Hiện giá đang nằm ngay vùng hỗ trợ nếu giá gãy qua vùng này khả năng giảm khá mạnh về vùng 1.95.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn canh bán xuống

        + Vùng hỗ kháng cự hiện tại là vùng 2.20

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.09

        + Vẫn canh giá phá qua vùng 2.09 bán xuống mục tiêu lợi nhuận đạt kỳ vọng vùng 1,95,STP ngay vùng kháng cự 2.20

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Đóng Cửa Thay Đổi Ít Do Hàng Tồn Kho ĐTM Giảm Nhiều Hơn Dự Kiến

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 1 ( NGF22 ) vào thứ Năm đóng cửa giảm -0,001 (-0,03%).
 • Giá Nat-gas hôm thứ Năm đóng cửa giảm nhẹ do dự báo nhiệt độ trên mức bình thường của Mỹ sẽ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với Nat-gas. Khí quyển G2 hôm thứ Năm cho biết nhiệt độ ấm áp bất thường dự kiến sẽ ở Trung và Tây Hoa Kỳ từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 12, và nhiệt độ trên mức bình thường dự kiến ở Trung và Đông Hoa Kỳ từ ngày 19 đến ngày 23 tháng 12. Giá gas tự nhiên phục hồi gần như toàn bộ số lỗ hôm thứ Năm sau khi EIA báo cáo hàng tuần tồn kho gas tự nhiên giảm -59 bcf, mức giảm lớn hơn so với kỳ vọng -55 bcf.
 • Giá Nat-gas giảm xuống mức thấp nhất hơn 4 tháng vào thứ Hai do triển vọng nhiệt độ trên mức trung bình của Hoa Kỳ trong trung hạn, điều này sẽ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Maxar dự đoán rằng tháng 12 có thể sẽ là tháng ấm thứ ba kể từ năm 1950 dựa trên mức tiêu thụ khí đốt tự nhiên.
 • Sản lượng nat-gas tăng cao của Mỹ đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng nat-gas giảm 48 của Mỹ vào thứ Năm ở mức 95,7 bcf, tăng + 5,1% so với cùng kỳ.  
 • Nhu cầu khí đốt tự nhiên trong nước để sưởi ấm rất mạnh do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu khí đốt tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Năm là 90,4 bcf, + 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân tích kỹ thuật khí tự nhiên ngày 10/12/2021
Phân tích kỹ thuật khí tự nhiên ngày 10/12/2021

Khí tự nhiên hôm qua kết phiên vùng 3.78,giá hiện tại đang tích lũy ngay vùng hỗ trợ vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy giá sẽ tăng trở lại nên tạm thời ndt vẫn nên đứng ngoài quan sát chờ giá xác nhận hãy vào lệnh nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn chưa rõ ràng nên đứng ngoài quan sát

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.8

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.6

        + Tạm thời đứng ngoài chờ xác nhận hoặc có nến đảo chiều hãy vào lệnh

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *