Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 10/11/2021: Giá Dầu Thô Tăng Cao Do Lo Ngại Nguồn Cung Thắt Chặt

DẦU THÔ

TIN TỨC

Giá Dầu Thô Tăng Cao Hơn Do Lo Ngại Nguồn Cung Dầu Toàn Cầu Sẽ Tiếp Tục Thắt Chặt

 • Dầu thô WTI tháng 12 (CLZ21) vào thứ Ba đóng cửa tăng +2,22 (+ 2,71%), và xăng RBOB tháng 12 (RBZ21) đóng cửa tăng +5,30 (+ 2,28%).
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Ba tăng vừa phải. Lo ngại rằng nguồn cung dầu thô toàn cầu sẽ tiếp tục eo hẹp do OPEC + bám sát kế hoạch tăng dần sản lượng đang làm cơ sở cho giá dầu thô. Ngoài ra, suy đoán rằng nhu cầu năng lượng toàn cầu sẽ tăng lên khi nhiều quốc gia mở cửa nền kinh tế của họ khỏi đại dịch đã hỗ trợ giá dầu thô. Giá dầu thô kéo dài đà tăng vào cuối buổi sáng thứ Ba do suy đoán rằng Tổng thống Biden sẽ không cho phép giải phóng dầu thô khỏi SPR sau khi Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn của EIA cho thấy triển vọng cung-cầu thị trường dầu mỏ yếu hơn trong thời gian còn lại của năm 2021 và 2022.
 • Giá dầu thô hỗ trợ cho suy đoán rằng du lịch hàng không toàn cầu có thể đang gia tăng và thúc đẩy nhu cầu về nhiên liệu máy bay sau khi Hoa Kỳ vào thứ Hai bắt đầu cho phép du khách nước ngoài vào Hoa Kỳ đã được tiêm chủng đầy đủ từ Covid.
 • Các nhận định hôm thứ Ba từ Saudi Aramco là lạc quan đối với dầu thô khi Giám đốc điều hành Aramco Nasser nói rằng công suất dự phòng hiện ở mức 3-4 triệu thùng/ngày trên thị trường dầu toàn cầu sẽ giảm đáng kể trong năm tới khi du lịch phục hồi và nhu cầu về nhiên liệu máy bay tăng.
 • Dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm vào tuần trước, làm trầm trọng thêm kỳ vọng rằng nguồn cung sẽ tiếp tục eo hẹp khi nhu cầu tiếp tục được cải thiện.
 • West Texas Intermediate, tiêu chuẩn giao dịch ở mức 84,56 USD thùng theo tin tức, sau khi tăng 2,7% cent lên 84,15 USD/thùng.
 • Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 2,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 11. Con số này so với mức tăng 3,6 triệu thùng do API báo cáo trong tuần trước. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng mức tăng khoảng 1,9 triệu thùng.
 • Dữ liệu của API cũng cho thấy dự trữ xăng giảm 552.000 thùng trong tuần trước và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 573.000 thùng.
 • Báo cáo tồn kho chính thức của chính phủ dự kiến vào thứ Tư dự kiến sẽ cho thấy nguồn cung dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng khoảng 2,1 triệu thùng trong tuần trước.
 • Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong hai tuần vào thứ Ba sau khi Hoa Kỳ dỡ bỏ các hạn chế đi lại và các dấu hiệu khác về sự phục hồi sau đại dịch toàn cầu đã thúc đẩy triển vọng nhu cầu, trong khi nguồn cung vẫn eo hẹp.
 • Giá tăng sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) trong báo cáo Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn (STEO) hôm thứ Ba dự báo giá xăng bán lẻ sẽ giảm trong vài tháng tới.
 • Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết họ sẽ sử dụng các dự báo về giá trong báo cáo của STEO để xác định xem có nên giải phóng dầu từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) của quốc gia hay không.
 • Các nhà phân tích cho biết nếu STEO cho thấy giá xăng dự kiến tăng mạnh, chính quyền Biden có khả năng nhanh chóng giải phóng nhiều dầu khỏi SPR, điều này sẽ làm giảm giá.
 • Dầu Brent,giao sau tăng 1,35 USD, tương đương 1,6%, lên 84,78 USD/thùng, trong khi dầu thô Tây Texas Trung cấp (WTI) của Mỹ tăng 2,22 USD, tương đương 2,7%, lên 84,15 USD.
 • Chúng là mức đóng cửa cao nhất cho cả hai điểm chuẩn kể từ ngày 26 tháng 10.
 • Giá dầu Brent đã tăng hơn 60% trong năm nay và đạt mức cao nhất trong ba năm là 86,70 USD vào ngày 25 tháng 10, được hỗ trợ bởi sự phục hồi hạn chế cung và cầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC +.
 • Bob Yawger, giám đốc tương lai năng lượng của Mizuho ở New York cho biết: “EIA STEO cho Tổng thống Biden nhiều vỏ bọc để không phải làm gì cả và tuyên bố rằng ông ấy đang chờ đợi dự báo giảm giá diễn ra”.
 • Trong STEO, EIA dự báo giá trung bình cho bán lẻ xăng loại thông thường sẽ giảm từ 3,32 đô la/gallon vào tháng 11 xuống 3,16 đô la vào tháng 12 và 3,00 đô la trong quý đầu tiên của năm 2022.
 • OPEC + đã bổ sung 400.000 thùng dầu thô mỗi ngày vào nguồn cung toàn cầu tại cuộc họp OPEC + vào tuần trước. Tổng thống Biden muốn nó bổ sung thêm. OPEC + dự kiến sẽ tăng thêm 400.000 thùng/ngày đến tháng 6 năm 2022, Yawger cho biết.

Phân tích kỹ thuật Dầu WTI

Giá Dầu hiện tại sau khi breakout qua vùng 82.6 giá đang bật tăng lên vùng kháng cự trên khả năng sẽ vượt được vùng kháng cự này canh giá hồi về vùng 83 mở vị thế buy lên

+ Xu hướng chính trong ngày là canh giá hồi về buy lên

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng:85

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:81.6

Phân tích kỹ thuật Xăng

Giá Xăng vẫn tiếp tục đà tăng khi giá vượt được vùng trenline xu hướng chỉnh vẫn là canh buy vùng TP kỳ vọng là vùng kháng cự trên

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:2.3

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng:2.460

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Giảm Khi Dự Báo Nhiệt Độ Giảm Trên Mức Trung Bình Của Hoa Kỳ  Làm Nhiệt Độ Ấm Hơn Và Sản Lượng Tăng

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 12 (NGZ21) vào thứ Ba đóng cửa giảm -0,448 (-8,26%).
 • Giá gas tháng 12 vào thứ Ba đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần tương lai và đóng cửa giảm mạnh. Việc thanh lý kéo dài đối với hợp đồng nat-gas kỳ hạn đã gây áp lực lên giá vào hôm thứ Ba do dự báo nhiệt độ giảm trên mức trung bình của Hoa Kỳ, điều này sẽ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Khí quyển G2 hôm thứ Hai cho biết phần lớn nước Mỹ sẽ có nhiệt độ trên mức bình thường trong tuần này. Ngoài ra, sản lượng nat-gas của Mỹ tăng cao cũng khiến giá giảm do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng nat-gas thấp hơn 48 tháng của Hoa Kỳ vào thứ Ba ở mức 94,7 bcf, tăng 6,8% so với cùng kỳ. Giá khí đốt tự nhiên tăng từ mức tồi tệ nhất hôm thứ Ba sau khi At Khí quyển G2 cho biết nhiệt độ dự kiến sẽ lạnh hơn trên khắp miền Đông Hoa Kỳ từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 11.
 • Xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Mỹ vẫn tốt khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Mỹ hôm thứ Ba là 11,2 bcf, giảm -0,8% w/w.
 • Tốc độ lạnh hiện tại đã thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu nat-gas ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Ba là 68,5 bcf, tăng 7,3% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng điện của Mỹ sụt giảm là do nhu cầu gas tự nhiên từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích giảm. Viện Điện Edison báo cáo hôm thứ Tư rằng tổng sản lượng điện của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 10 giảm -0,3% so với cùng kỳ xuống 69.278 GWh (gigawatt giờ). Tuy nhiên, sản lượng điện tích lũy của Mỹ trong giai đoạn 52 tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 10 đã tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4.029.888 GWh.
 • Báo cáo hàng tuần của EIA vào thứ Năm tuần trước đã hỗ trợ cho giá gas tự nhiên vì nó cho thấy tồn kho gas tự nhiên của Mỹ đã tăng +63 bcf lên 3.611 bcf trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 10, thấp hơn kỳ vọng là +65 bcf. Nguồn cung vẫn cực kỳ eo hẹp, với hàng tồn kho giảm -7,9% so với cùng kỳ và thấp hơn -2,7% so với mức trung bình 5 năm.
 • Baker Hughes báo cáo hôm thứ Sáu tuần trước rằng số lượng giàn khoan tự nhiên của Hoa Kỳ đang hoạt động trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 11 không thay đổi ở mức 100 giàn, ngay dưới mức cao nhất trong 1-1/4 năm là 104 giàn từ ngày 23 tháng Bảy và cao hơn nhiều so với mức thấp kỷ lục. trong số 68 giàn khoan được đăng vào tháng 7 năm 2020 (dữ liệu từ năm 1987).

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Khí tự nhiên hôm qua giá đã gãy khỏi vùng tích lũy và vùng hỗ trợ 5.16 giảm về vùng 4.9,khả năng giá sẽ giảm về vùng trenline 4.79,vẫn ưu tiên canh sell khi giá quay lại test vùng hỗ trợ

+ Xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên canh giá hồi Sell

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng: 5.16

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:4.79

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.